Fan Ghibli lập kỷ lục Guinness thế giới với bộ sưu tập "khủng"

  Một fan cuồng của Studio Ghibli đến từ Pháp đã lập kỷ lục Guinness Thế giới với bộ sưu tập vật phẩm Studio Ghibli lớn nhất, lên đến 1.304 món.

  Hãng phim hoạt hình Nhật Bản Studio Ghibli không chỉ nổi danh tại xứ sở hoa anh đào mà tiếng tăm của họ còn lan rộng ra khắp thế giới, với nhiều tác phẩm đình đám chinh phục trái tim khán giả như “Spirited Away” (Vùng đất linh hồn) hay “My Neighbor Totoro” (Hàng xóm của tôi là Totoro).

  Do vậy, các món đồ lấy cảm hứng từ anime của Studio Ghibli luôn được cộng đồng fan săn đón, chẳng hạn như heo đất theo nhân vật Vô Diện trong Vùng đất linh hồn, túi Totoro đến từ thương hiệu LeSportsac.

  bộ sưu tập studio ghibli nhận kỷ lục guinness
  Eloïse Jéglot xác lập Kỷ lục Guinness khi sở hữu bộ sưu tập Studio Ghibli lớn nhất thế giới. Ảnh: Guinness World Records

  Giữa những dân sưu tầm thứ thiệt, Eloïse Jéglot, một nghệ sĩ makeup và người mẫu hình xăm đang sống tại Pháp là người nổi bật nhất với bộ sưu tập lên đến 1.304 món đồ từ Studio Ghibli. Chính bởi mức độ “khủng” này, vào ngày 07/10/2021, cô đã xác lập kỷ lục Guinness Thế giới, trở thành người có bộ sưu tập vật phẩm Studio Ghibli lớn nhất.

  Ngày 17/02 vừa qua, kênh Youtube của Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records) đã đăng tải video về Eloïse Jéglot giúp người xem khám phá rõ hơn bộ sưu tập của cô. Đa số các món đồ mà Eloïse Jéglot sở hữu đều có giấy phép chính thức từ Studio Ghibli Nhật Bản.

  Đoạn video cho thấy Jéglot có hẳn một căn phòng riêng để trưng bày bộ sưu tập của mình, trong đó có 10 món đồ mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cô chủ.

  Điển hình như món đồ có hình Jiji - chàng mèo đen trong bộ phim “Kiki’s Delivery Service” (Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki) nhắc cô về chú mèo cưng đã qua đời, hay một món đồ Jéglot vừa mới sưu tập gần đây là cây đèn Hopping Lantern kỷ niệm 20 năm ra mắt "Spirited Away", được cô miêu tả là "một kiệt tác".

  đèn hy vọng của vùng đất linh hồn
  Hopping Lantern ra mắt nhân dịp kỷ niệm 20 năm "Vùng đất linh hồn". Ảnh: soranews24.com

  Bộ sưu tập của Eloïse Jéglot thật sự là một kho báu khi chứa tất cả các món đồ quý giá từ Studio Ghibli, và hiện số lượng vật phẩm cũng đã tăng lên kể từ khi cô nhận được Kỷ lục Guinness Thế giới. Ở cuối video, cô tiết lộ con số hiện đã lên đến 1.496 món. Jéglot cho biết: “Đó là đam mê, là cuộc sống của tôi”.

  Vào tháng 11 năm nay, hãng phim hoạt hình huyền thoại của Nhật dự kiến sẽ khánh thành Công viên Studio Ghibli Theme Park tại thành phố Nagakute, tỉnh Aichi, hứa hẹn là một nơi nhất-định-phải-đến với cộng đồng fan của xưởng.

  kilala.vn

  23/02/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: soranews24.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!