Đoàn làm phim của đài NHK làm hư hỏng ngôi chùa lâu đời

  Đoàn làm phim của đài truyền hình Nhật Bản NHK đã làm hỏng mái hiên mở của sảnh chính ngôi chùa ở thành phố Higashiomi, tỉnh Shiga.

  Đoàn đang quay một cảnh tại chùa Hyakusaiji cho bộ phim truyền hình buổi sáng Boogie Woogie, dự kiến sẽ được phát sóng vào nửa cuối năm 2023. Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h00 ngày 25/04, ngay sau khi bắt đầu buổi tập để quay một cảnh khiêu vũ. Một miếng gỗ đỡ mái hiên mở của sảnh chính bị gãy, khiến khoảng 20 tấm ván gỗ rơi ra ngoài. Mười diễn viên đang ở ngoài hiên vào thời điểm đó, nhưng may mắn không ai bị thương.

  mái hiên mở

  Mái hiên mở của Chùa Hyakusaiji, nơi các tấm ván gỗ bị bong ra. Ảnh: Mainichi

  Cảnh quay đã được NHK xin phép với nhà chùa. Sau thiệt hại, đại diện NHK đã gửi lời xin lỗi đến chùa Hyakusaiji và nhanh chóng báo cáo vụ việc với chính quyền thành phố Higashiomi, chính quyền tỉnh Shiga và Cơ quan văn hóa, đồng thời cho biết sẽ phối hợp hết sức với các cơ quan để sửa chữa thiệt hại. "Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì đã làm hỏng một tài sản văn hóa quý giá. Một lần nữa chúng tôi sẽ đảm bảo việc bảo vệ các tài sản văn hóa này" - đại diện NHK phát biểu.

  [subscribe]

  Hyakusaiji tọa lạc tại khu phố Hyakusaiji của thành phố Higashiomi, tỉnh Shiga, được xem là một trong “Ba ngôi chùa lớn” ở phía đông hồ Biwa cùng với chùa Kongorinji và Saimyoji. 

  cổng chùa Hyakusaiji

  Đôi dép rơm khổng lồ ở cổng Niomon, chùa Hyakusaiji. Ảnh: Nippon

  Theo ghi chép của chùa, Hoàng tử Shotoku đã xây dựng ngôi chùa này vào năm 606, khi thầy của ông – nhà sư Hyeja, tìm thấy một cây tuyết tùng trên núi phát ra ánh sáng bí ẩn. Tuy nhiên, sự xuất hiện đầu tiên của ngôi chùa trong tài liệu lịch sử lại là từ năm 1089, nên sự thật về sự ra đời của ngôi chùa vẫn còn là một bí ẩn. Chùa Hyakusaiji được chỉ định là Di tích Lịch sử Quốc gia vào năm 2008.

  khu vườn Hyakusaiji

  Cảnh sắc mùa thu ở khu vườn bên trong chùa Hyakusaiji. Ảnh: Tokyo Weekender

  kilala.vn

  05/05/2023

  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!