Cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật - Việt

  Vào ngày 14/06 vừa qua, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã công bố thông tin về cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản  Việt Nam. 

  Sắp tới, Nhật Bản và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao (21/09/1973 – 21/09/2023). Nhằm kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam của phía Nhật Bản đã tiến hành tổ chức cuộc thi thiết kế logo sử dụng trong các chương trình kỷ niệm, chương trình giao lưu, phương tiện tuyên truyền quảng bá cho năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam.

  cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 50 năm quan hệ nhật bản việt nam
  Cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Nhật Bản – Việt Nam kéo dài đến 07/07/2022. Ảnh: globaltimes.cn

  Với ý tưởng chủ đạo “Việt Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai – Vươn tầm thế giới”, cuộc thi thiết kế logo nói riêng và các chương trình kỷ niệm 50 năm nói chung không chỉ hướng tới mục đích chúc mừng, mà còn để nhìn lại chặng đường 50 năm qua. Đồng thời kiến tạo nền tảng góp phần thúc đẩy quan hệ Nhật Bản – Việt Nam trong 50 năm tiếp theo, có thể phát triển vượt bậc hơn nữa, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới, với tư cách là những đối tác có vị thế ngang bằng cùng mang lại lợi ích cho nhau. 

  Hơn nữa, ban tổ chức còn mong muốn sự kiện có thể thu hút tất cả mọi người ở cả hai nước có thể cùng tham gia, đồng hành, chung tay sáng tạo, thêm trân trọng sự thấu hiểu giữa con người với con người vốn là nền tảng cho sự phát triển của quan hệ hai nước. 

  [subscribe]

  Quan hệ Nhật Bản – Việt Nam đang từng bước phát triển ở mọi lĩnh vực, mọi cấp độ và mọi thế hệ. Dựa trên sự phát triển đó, ban tổ chức mong muốn sự kiện mang tính lan tỏa để tất cả mọi người có mối liên quan đến quan hệ Nhật Bản – Việt Nam có thể cùng nhau góp sức và tận hưởng niềm vui. 

  Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả mọi người, không phân biệt quốc tịch, độ tuổi, nghề nghiệp và mỗi cá nhân, mỗi nhóm được nộp tối đa 1 tác phẩm. Thời hạn nộp tác phẩm dự thi đến hết ngày 07/07/2022. 

  lễ kỷ niệm thiết lập quan hệ nhật việt 45 năm
  Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam vào năm 2018. 

  Đối với tác phẩm dự thi, logo cần thỏa mãn các điều kiện như: Thể hiện hình ảnh của năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam; Giúp người xem hình dung sự đặc biệt của mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam, sự tương đồng, gần gũi giữa người Nhật và người Việt: Sau cùng là giúp người xem có thể hình dung quan hệ Nhật Bản – Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hướng tới tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới. 

  Sau thời hạn nộp tác phẩm dự thi, ban tổ chức sẽ tiến hành đánh giá toàn bộ các tác phẩm và trên cơ sở lấy ý kiến của chuyên gia người Việt để chọn ra 5 tác phẩm. Đặc biệt, các tác phẩm này cũng được gửi đến văn phòng luật sư để xác nhận có liên quan đến vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu hay không. 

  Xem thêm: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản một năm nhìn lại

  Từ 5 tác phẩm ở vòng sơ tuyển, vòng tuyển chọn chính thức sẽ quyết định ra 1 tác phẩm xuất sắc nhất. Kết quả của cuộc thi dự kiến công bố vào tháng 09/2022 trên website, fanpage. của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các kênh truyền thông của Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm của phía Nhật Bản.

  Người chiến thắng sẽ được trưởng ban tổ chức – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yamada Takio trao bằng khen kèm theo quà tặng. 

  Để biết thêm thông tin cũng như đăng ký tham gia cuộc thi, bạn có thể truy cập vào link vn.emb-japan.go.jp

  kilala.vn

  17/06/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
  Ảnh bìa: goldenemperor.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!