Có gì hay ho tại phiên chợ bán những món đồ được làm bởi các tù nhân?

  Dạo quanh khu vực quảng trường hoặc nhà ga, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những phiên chợ ghi là “Kyoseiten”, những món đồ ở đây được làm hoàn toàn thủ công bởi những người đặc biệt.

  Kyoseiten - 矯正展 có thể được hiểu là "triển lãm cải tạo". Tuy nhiên, các mặt hàng được trưng bày và bán không phải là sản phẩm đã được tân trang lại hoặc những hàng lỗi đã được sửa chữa. Mà trong phiên chợ này, Kyoseiten lại có ý nghĩa liên quan đến con người. Cụ thể hơn, tất cả các vật dụng này đều do các tù nhân làm, như một phần của chương trình giáo dục và lao động trong tù.

  cửa hàng

  Một cửa hàng Kyoseiten. Ảnh: Soranews

  Những thứ phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở Kyoseiten là đồ gia công bằng da và gỗ như ví, túi đeo vai, ghế và đũa. Có lẽ khá khập khiễng nếu như so sánh kỹ thuật làm sản phẩm với các nghệ nhân, nhưng chúng vượt xa trình độ của những người nghiệp dư thuần túy và sinh viên trong các lớp học. Các sản phẩm do tù nhân sản xuất có xu hướng thiết kế đơn giản chỉ với các tính năng cơ bản, nhưng không thiếu sự hấp dẫn mộc mạc nhất định.

  Đa phần tại một Kyoseiten, những chiếc bàn và giá treo đầy túi xách chiếm gần hết diện tích sàn. Tuy nhiên, khi nhìn quanh, đôi khi sẽ xuất hiện một sản phẩm đặc biệt mà ít cửa hàng nào có - mì ramen do các tù nhân làm.

  Ramen

  Ảnh: Soranews 

  Những gói mì ramen khô được xếp ở một góc và được bán với giá chỉ 200 yên (khoảng 32.000 đồng), với ba phần ăn mỗi gói. Theo bao bì, đây là mì Chukamen, sợi mì thẳng, mỏng giống như loại mì thường được sử dụng cho món mì kiểu Trung Quốc, nhưng cũng phổ biến với nước dùng và đồ ăn kèm ramen kiểu Nhật Bản. 

  Ngoài việc dùng để làm ramen, mặt sau của gói ghi chú rằng mì cũng có thể được sử dụng để làm Hiyashi Chuka (món mì lạnh); Tsukemen (trong đó mì được phục vụ riêng và nước dùng để riêng) và thậm chí cả mì Yakisoba (mì ramen xào với thịt và rau). Bao bì cũng cho biết rằng những sợi mì này được làm bởi các tù nhân tại nhà tù nằm ở phường Konan, thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa.

  so sánh Ramen

  Bên trái sử dụng sợi Ramen làm bởi các tù nhân, bên phải là Ramen Marutai. Ảnh: Soranews

  Các BTV của Soranews 24 đã có một phần so sánh những sợi mì mới mua này với thương hiệu mì nổi tiếng Marutai, với cách chế biến và các món ăn kèm giống hệt nhau. Bất ngờ rằng khó có thể phân biệt được hai loại mì, ngay cả khi ăn thử. 

  mì

  Cận cảnh sợi mì Kyoseiten. Ảnh: Soranews

  Nhược điểm lớn duy nhất là mì Kyoseiten không đi kèm với nước dùng. Tuy nhiên, so với những gì trên bao bì ghi, họ khuyến nghị loại mì này có thể chế biến thành các loại mì khác nhau, vì vậy có lẽ đó là lý do tại sao không có gia vị nào đi kèm bởi vì họ không biết chính xác bạn sẽ sử dụng nó để làm gì.

  [subscribe]

  kilala.vn

  22/08/2023

  Nguồn: SoraNews 24

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!