Cô gái bị chỉ trích vì mặc Yukata khi đi dạo trên phố và cái kết ấm lòng

  Việc bị dè bỉu bởi sở thích của mình ở chốn công cộng là một việc khá khó chịu, tuy nhiên thật may mắn nếu như bạn nhận được sự bảo vệ của mọi người xung quanh.

  Nhà thiết kế đồ họa Midori đã chia sẻ trên trang Twitter của mình về trải nghiệm không mấy vui vẻ mà cô đã trải qua. Vốn là một người yêu thích trang phục truyền thống của Nhật Bản nên Midori thường mặc Kimono hoặc Yukata ra phố. Mọi ngày đều diễn ra bình thường cho đến khi một chuyện xảy ra.

  Một ngày như bao ngày, Midori mặc một chiếc áo Yukata và đi lên tàu, khi tàu đang di chuyển thì cô nghe thấy một người đàn ông trẻ nói thì thầm với tông giọng để cô có thể nghe thấy: “Thật nhức mắt khi nhìn những người ở độ tuổi 20 mặc Yukata”.

  yukata

  Ngoại trừ những dịp lễ hội, khó có thể bắt gặp cảnh tượng những cô gái Nhật mặc Kimono hay Yukata trên phố. Ảnh: istock

  Sau khi nghe những lời đó, tâm trạng của Midori đột nhiên trở nên tồi tệ và tự hỏi điều này có gì là sai.

  Tuy nhiên, một cặp vợ chồng lớn tuổi ngồi gần đó và vô tình nghe được câu nói trên đã bắt đầu nói chuyện với nhau nhưng cố tình cho Midori và cậu trai kia nghe thấy:

  Người chồng: Mặc Yukata thật đẹp. Thỉnh thoảng chúng ta hãy cùng nhau mặc nó để đi hẹn hò nhé!

  Người vợ đáp lại: Tuyệt quá! Ông có dự định đi chỗ nào chưa?...

  cặp vợ chồng

  Cặp vợ chồng lớn tuổi đã khích lệ tinh thần của Midori (minh họa). Ảnh: grapee

  Thông qua cuộc hội thoại này, hai người muốn ngầm truyền tải thông điệp đến Midori rằng: “Bạn đừng lo lắng về những điều đó, mặc Yukata rất đẹp”.

  Quả thật đó là một cử chỉ tốt bụng và tinh tế mà bất cứ khi nào chúng ta cũng mong muốn được nhận.

  Sau khi đăng tải câu chuyện của mình, Midori đã nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng, đa phần đều chỉ trích sự vô duyên của chàng trai và khen ngợi hành động của hai vợ chồng:

  “Tại sau cậu trai đó lại nói như vậy? Ngay cả khi bạn ở độ tuổi 20 thì bạn có thể mặc Yukata bất cứ khi nào bạn muốn. Tuổi tác không liên quan đến trang phục bạn chọn”.

  “Họ là một cặp đôi tuyệt vời! Tôi cũng muốn già đi như thế”.

  “Tôi nghĩ rằng chàng trai đó phải là người nên cảm thấy ngại khi thốt ra những lời đó”.

  Midori cũng cho biết thêm rằng dù ít nhưng cô cũng đã từng nghe những lời tiêu cực khi mặc Kimono, Yukata. Tuy nhiên, đa phần mọi người sẽ rất hào hứng và tặng cho cô những lời khen tích cực. Điều này là một sự động viên để Midori tiếp tục với đam mê của mình.

  lễ hội

  Ảnh: istock

  Mặc dù nhìn sơ qua khá giống nhau nhưng Kimono và Yukata sẽ có sự khác biệt về chất liệu cũng như mục đích sử dụng, có thể hiểu đơn giản như sau:

  - Kimono sẽ được làm từ những loại chất liệu cao cấp như: lụa, gấm... và mặc trong những dịp trang trọng.

  - Yukata sẽ mỏng hơn bởi dùng chất liệu cotton, tơ nhân tạo, satanh..., thường được mặc vào dịp hè, trong các lễ hội. Và nếu ai yêu thích thì cũng có thể mặc hàng ngày, như Midori.

  [subscribe]

  kilala.vn

  15/07/2022

  Nguồn: grapee

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!