Chụp ảnh “check-in” với ma nữ Sadako ở Nara

  Mọi người có thể chụp những bức ảnh rùng rợn với Sadako, ma nữ tóc dài trong loạt phim kinh dị "The Ring" tại nhiều địa điểm khác nhau ở ngôi làng phía nam tỉnh Nara bằng ứng dụng miễn phí trên smartphone.

  Nhằm thu hút khách du lịch đến với làng Shimokitayama, chính quyền địa phương đã hợp tác với Toppan Inc., công ty có trụ sở tại Tokyo phát triển ứng dụng “Sadako no mura-meguri” (tạm dịch: Chuyến tham quan ngôi làng của Sadako) dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường AR.

  ma nữ sadako ở đập ikehara, tỉnh nara

  Sadako ảo xuất hiện từ đập Ikehara ở Shimokitayama, tỉnh Nara. Ảnh: Mainichi

  Làng Shimokitayama sở hữu khu cắm trại Shimokitayama Sports Park, một trong những khu cắm trại tốt nhất vùng Kansai. Tuy nhiên, hầu hết khách du lịch khi đến đây đều rời đi mà không dừng chân ghé lại bất kỳ nơi nào khác trong làng. Vì vậy, để khuyến khích du khách ghé qua các điểm tham quan khác của ngôi làng, chính quyền địa phương đã nghĩ ra chiến dịch quảng bá tận dụng độ hot của "Sadako DX",  phần mới nhất phát hành năm 2022 của loạt phim về ma nữ Sadako.

  Ứng dụng trên được sử dụng tại chín địa điểm, bao gồm khu cắm trại, đập Ikehara, đền Sumiyoshi và thác Fudonanae. Khi tham quan những địa điểm này, du khách có thể chụp ảnh kỷ niệm với Sadako do máy tính tạo ra, qua đó tận hưởng một trải nghiệm tham quan khác biệt.

  chụp ảnh với ma nữ sadako ở shimokitayama, tỉnh nara
  Ảnh: Sadako ảo tại các điểm du lịch ở làng Shimokitayama, tỉnh Nara. Ảnh: Mainichi

  Theo bộ phận quảng bá cộng đồng của làng Shimokitayama, ứng dụng đã được tải xuống khoảng 1.600 lần kể từ khi phát hành vào tháng 12 năm 2022. Trên mạng xã hội, không khó để bắt gặp những bức ảnh “check-in” cùng Sadako nhờ vào sử dụng app “Sadako no mura-meguri”. Chính quyền Shimokitayama muốn tích cực quảng bá ứng dụng cho mùa cắm trại sắp tới và nhắm đến 10.000 lượt tải xuống. Ứng dụng có thể được sử dụng cho đến tháng 12 năm 2025. 

  Xem thêm: Ma nữ “The Ring” ra mắt kênh Youtube chia sẻ cuộc sống hàng ngày

  kilala.vn

  06/06/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!