Chú ngựa đua Nhật Bản sở hữu cái tên gây hoang mang

Bài: Rin Nov 23, 2021

Liệu bạn có thể đọc tên chú ngựa này một cách trôi chảy mà không bị líu lưỡi?

Sumomomomomomomomo, chú ngựa đua gần đây đã giành chiến thắng tại một trường đua ở Tokyo bỗng vụt sáng trở thành ngôi sao trên mạng xã hội Nhật Bản khi được mệnh danh là “chú ngựa khiến các bình luận viên phải khóc thét” bởi cái tên quá đặc biệt của mình.

Sumomomomomomomomo-1
Chú ngựa đua Sumomomomomomomomo nổi tiếng với cái tên gây líu lưỡi. Ảnh: @tck_keiba

Đua ngựa là môn thể thao lâu đời trên thế giới, thường gắn liền với những trò cá cược mạo hiểm. Bộ môn này rất phổ biến và được yêu thích tại Nhật Bản. Theo tờ The Japan Times, Hiệp hội Đua ngựa Quốc gia (The National Association of Racing – NAR), một trong hai đơn vị lớn phụ trách tổ chức các cuộc đua ngựa tại Nhật đã thu về 8 tỷ USD vào năm 2020. Còn theo số liệu từ CNN, ngành công nghiệp đua ngựa trong nước của Nhật vào năm 2019 trị giá khoảng 25,6 triệu USD. 

Là môn thể thao được yêu thích nên các chú ngựa đua luôn nhận được nhiều sự ưu ái từ người hâm mộ. Gần đây, cái tên nổi nhất trong giới ngựa đua không ai khác chính là Sumomomomomomomomo.

Sumomomomomomomomo-2
Sumomomomomomomomo đã giành chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh:@tck_keiba

Vào ngày 01/11 vừa qua, cô ngựa Sumomomomomomomomo, 3 tuổi, đã giành chiến thắng tại giải đua ở trường đua Oi, Tokyo. Cô ngựa bắt đầu sự nghiệp của mình vào tháng 12/2020 và đã thua liên tiếp 11 trận trước đó. Đây là chiến thắng đầu tiên trong tổng số 12 cuộc đua mà cô ngựa tham gia. Đặc biệt, chính nhờ cái tên gây líu lưỡi của mình, Sumomomomomomomomo ngay lập tức chiếm trọn “spotlight”. Khán giả xem trực tuyến cuộc đua này vô cùng thích thú khi bình luận viên đài NHK - Izumi Tanaka đã phải vô cùng nỗ lực và cẩn trọng để không đọc sai tên khi công bố chiến thắng của cô ngựa. Đoạn video về cuộc đua này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Twitter Nhật Bản đã nhanh chóng nhận về 28.900 lượt thích và 15.700 lượt tweet.

Xem thêm: Cuộc sống của chú ngựa thiêng Kirara ở đền Gohozan Kumano

Trong phần lớn thời gian của cuộc đua, Sumomomomomomomomo chỉ ở vị trí giữa đoàn đua nhưng đã vượt lên dẫn trước đầy ngoạn mục ở chặng cuối khiến bình luận viên vô cùng phấn khích. Được biết, tên của cô ngựa được lấy cảm hứng từ câu nói líu lưỡi của người Nhật “スモモも桃、桃も桃、スモモも桃も桃のうち – Sumomo mo momo, momo mo momo, sumomo mo momo mo momo no uchi”, mang nghĩa là “Quả mận cũng là quả đào, đào cũng là quả đào, quả mận cũng như quả đào đều thuộc họ đào”.

Sumomomomomomomomo-3
Thú nhồi bông Sumomomomomomomomo. Ảnh: @ChampionsTCK

Với chiến thắng vang dội cùng cái tên gây hoang mang của mình, Sumomomomomomomomo đang rất được yêu thích. Hiện tại, trường đua ngựa Oi, Tokyo đang bày bán thú nhồi bông hình ngựa màu hồng cùng món bánh “Sumomochi” lấy cảm hứng từ cái tên của chú. Không chỉ được yêu thích tại Tokyo, độ phủ sóng của chú ngựa còn lan khắp Nhật Bản. Rất nhiều người hâm mộ sống ở các vùng khác đã nhanh chóng đặt thú bông và món bánh trên qua đường bưu điện hoặc trực tuyến.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU