Chính quyền Tokyo kêu gọi các nhà hàng rút ngắn giờ làm việc

  Trong buổi họp báo ở Tokyo ngày 25/11, Bà Yuriko Koike, thống đốc Tokyo, đã cho biết chính quyền thành phố một lần nữa kêu gọi các nhà hàng phục vụ đồ uống có cồn rút ngắn thời gian hoạt động bắt đầu từ cuối tuần này để đối phó với dịch bệnh bùng phát trở lại. 

  Chính quyền Tokyo sẽ hỗ trợ tài chính 400.000 yên (khoảng 90 triệu đồng) cho các doanh nghiệp ở những khu vực trong thành phố tuân thủ yêu cầu đóng cửa trước 10 giờ tối từ thứ Bảy (28/11) đến ngày 17/12.

  Trong buổi họp báo, bà Koike cho biết: "Tokyo đang ở trong tình trạng lây nhiễm rất nghiêm trọng. Tôi biết rằng với tình hình hiện tại thì việc thực hiện những biện pháp tiếp theo là cần thiết". Trước đó, chính quyền Tokyo cũng từng đưa ra yêu cầu tương tự đối với các cơ sở và quán karaoke ở 23 quận trung tâm trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến 23/9. Chính quyền Tokyo tin tưởng rằng việc giảm thời gian hoạt động là biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa lây nhiễm, vì trước đó khi thực hiện yêu cầu này thì đã giảm được số người đi đến các khu giải trí về đêm và giảm các ca mắc mới.

  Tokyo night
  (Ảnh: Boutique Japan)

  Tokyo đang chứng kiến số lượng ca nhiễm vi-rút kỷ lục với hơn 500 ca nhiễm mới mỗi ngày trong ba ngày liên tiếp vào tuần trước. Vì vậy ngày 19/11, chính quyền Tokyo đã nâng mức cảnh báo vi-rút lên mức cao nhất.

  Tuy nhiên, bà Koike cũng cho biết là không loại trừ Tokyo ra khỏi chiến dịch Go To Travel của chính phủ như các thống đốc của Hokkaido và Osaka đã làm với khu vực của họ, và cho rằng điều này phải do chính quyền trung ương quyết định. Chính quyền Tokyo sẽ tạm dừng phát hành và bán phiếu giảm giá cho chương trình Go To Eat (chương trình khuyến khích mọi người đi ăn ở ngoài), cũng là một chương trình trong chiến dịch Go To Campagin.

  Yêu cầu của Tokyo về việc rút ngắn giờ mở cửa được đưa ra sau khi xác nhận có 401 ca nhiễm mới trong ngày, số người bị bệnh nặng sau khi nhiễm vi-rút lên tới 54 người, con số cao nhất kể từ khi Tuyên bố tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào cuối tháng 5.

  Tokyo covid19
  Bà Koike, thống đốc Tokyo,kêu gọi các nhà hàng đóng cửa trước 10 giờ tối trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 25/11. (Ảnh: Kyodo news)

  Nhật Bản đã báo cáo có hơn 1.900 ca nhiễm vi-rút mới vào ngày 25/11, các chuyên gia y tế nhận định rằng Nhật Bản đang bước vào "làn sóng lây nhiễm thứ ba". Ông Yasutoshi Nishimura, bộ trưởng phụ trách ứng phó dịch bệnh Nhật Bản cho biết ba tuần tới sẽ là thời điểm quan trọng để ngăn chặn sư lây lan của vi-rút và bảo vệ hệ thống y tế của Nhật Bản đang gặp căng thẳng bởi đại dịch. Ông còn chia sẻ thêm, nếu tình trạng lây nhiễm không được kiềm chế trong ba  tuần thì Nhật Bản sẽ Tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

  kilala.vn

  27/11/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!