Cảnh sát Aichi truy tìm kẻ đánh cắp cần xả nước của nhà vệ sinh công cộng

  Một người đàn ông đã phát hiện chiếc cần gạt nước của nhà vệ sinh bị đánh cắp khi định xả nước. Cảnh sát cho biết chiếc cần gạt này có giá trị là 20.000 yên.

  Thành phố Toyota nằm ở phía Đông Nagoya và phía Bắc-Trung tỉnh Aichi nổi tiếng là một trung tâm công nghiệp hiện đại, nơi đặt trụ sở của hãng xe hơi nổi tiếng thế giới Toyota. Không chỉ thế, nơi đây còn được mệnh danh là “nơi mà thu và mùa xuân gặp gỡ” khi có thể cùng chiêm ngưỡng hoa anh đào Shikizakura nở rộ xen lẫn với sắc đỏ vàng của lá thu. Và địa điểm được nhiều người lựa chọn để thưởng hoa là Senmi Shikizakura no Sato.

  sakura

  Senmi Shikizakura no Sato là địa điểm được nhiều người lựa chọn để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân và mùa thu. Ảnh: Tourism Toyota

  Không chỉ vậy, vào mùa xuân, hoa anh đào nơi đây cũng khoe sắc rực rỡ, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Như bao người, vào đầu tháng 5, một người đàn ông đã đến Senmi Shikizakura no Sato để ngắm hoa. Trong lúc đang tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên thì anh muốn đi vệ sinh và vào một nhà vệ sinh công cộng ở bãi giữ xe.

  cần gạt

  Ảnh: SoraNews

  Tuy nhiên sau khi xong việc, anh lại không thể giật xả nước khi không thấy màn hình điều chỉnh hay cần gạt nào. Vì nghĩ rằng hệ thống đang bị trục trặc, anh đã liên hệ với hiệp hội du lịch địa phương để trình báo.

  [subscribe]

  Một cuộc điều tra đã được tiến hành và các nhà chức trách phát hiện nhà vệ sinh vẫn hoạt động bình thường nhưng cần gạt nước lại biến mất, điều đáng nói là cần gạt này có giá trị lên đến 20.000 yên (khoảng 3,5 triệu đồng). Họ quyết định mở rộng kiểm tra các khu vực xung quanh và phát hiện thêm một vòi rửa trị giá khoảng 10.000 yên (1,7 triệu đồng) cũng bị đánh cắp.

  cần gạt

  Ảnh: Mainichi

  Có lẽ tên trộm khá sành sỏi khi biết giá trị thật của những đồ dùng này nên quyết định ra tay đánh cắp và có thể sẽ đem bán ở chợ đen. Vụ việc này sau khi được công bố đã gây nên sự phẫn nộ lớn trong cộng đồng.

  Đại diện của công viên nói với truyền thông: “Tôi không nghĩ rằng những món đồ này có thể bị đánh cắp nếu không có dụng cụ. Tôi nghĩ rằng các cuộc tuần tra khu vực nên được tăng cường để tránh tình trạng trên tiếp diễn”. Họ nói thêm rằng phòng dành cho nam sẽ phải đóng cửa tạm thời, nhưng một phòng vệ sinh đa năng vẫn được cung cấp.

  kilala.vn

  10/05/2022

  Nguồn: SoraNews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!