Đến Toyota ngắm hoa anh đào. vào mùa thu!

  Nói đến đặc trưng bốn mùa Nhật Bản, người ta thường nghĩ rằng mùa xuân có hoa anh đào và mùa thu có lá đỏ. Nhưng bạn đã từng nghĩ sẽ ngắm hoa anh đào và lá đỏ cùng lúc chưa? Một điều tưởng chừng như vô lý nhưng nó lại trở thành hợp lý nếu bạn có dịp ghé thăm làng Obara ở thành phố Toyota vào mùa thu.

  Shikizakura: giống hoa anh đào nở hai lần trong năm

  Có nhiều người nghĩ rằng hoa anh đào "quốc dân" của Nhật chỉ nở vào mùa xuân khoảng tháng 3 và tháng 4. Nhưng hoa anh đào không chỉ có một loại. Ở Nhật còn có một giống hoa anh đào khác nở vào mùa thu được gọi là Shikizakura (四季桜 - tạm dịch: hoa anh đào bốn mùa). Để chiêm ngưỡng giống hoa anh đào "trái mùa" này thì bạn không thể bỏ qua làng Obara ở thành phố Toyota (tỉnh Aichi).

  Ngắm hoa anh đào bốn mùa ở thành phố Toyota
  Hoa anh đào Shikizakura nở hai lần trong năm là mùa xuân và mùa thu.

  Shikizakura nở hai lần trong một năm vào mùa xuân và mùa thu là một nét đẹp đặc trưng của làng Obara. Với 10.000 cây hoa anh đào Shikizakura được người dân trồng và nuôi dưỡng thì mùa thu ở làng Obara trở nên đặc biệt hơn những nơi khác vì vừa có lá đỏ mà lại có cả hoa anh đào "đặc sản" của mùa xuân. Khu vườn màu đỏ được tô điểm bởi một chút hồng hay khu vườn hồng được chấm thêm những ngọn lửa đỏ, thật khó để phân biệt điều đó vì tất cả cùng hòa trộn tạo nên một bức tranh mùa thu hài hòa với lá đỏ và hoa anh đào của riêng làng Obara.

  Hoa anh đào Shikizakura
  Hình ảnh hoa anh đào và lá đỏ cùng xuất hiện vào mùa thu là đặc trưng của làng Obara.
  Hoa anh đào Shikizakura
  Một con kênh nhỏ với hoa anh đào và lá đỏ hai bên bờ.

  Thời gian hoa anh đào Shikizakura nở đẹp nhất là từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 11. Quả thật là vậy, bầu trời mùa thu xanh ngắt, nắng vàng dịu dàng và tiết trời se se lạnh là thời điểm tốt nhất để bạn thả bộ nhìn ngắm đóa anh đào nở rộ xen kẽ với những lá thu đỏ rực. Người dân địa phương khuyên rằng nếu muốn có được những tấm ảnh đẹp thì bạn nên đến Senmi Shikizakura no Sato. Thời điểm tốt nhất vẫn là những ngày trời trong nắng dịu.

  Senmi Shikizakura no Sato
  Hoa anh đào Shikizakura
  Senmi Shikizakura no Sato là nơi lý tưởng để chụp hình Shikizakura.

  Hơn nữa, nếu đến làng Obara vào tháng 11 hằng năm thì bạn có thể tham gia lễ hội Obara Shikizakura ở công viên Obara Fureai. Ngoài việc ngắm hoa, bạn sẽ được dịp thưởng thức những món đặc sản địa phương như Gohei Mochi. 

  Công viên Fureai
  Công viên Fureai nơi hằng năm diễn ra lễ hội Obara Shikizakura.
  Bánh ngọt Financier Shikizakura
  Bánh ngọt Financier Shikizakura.

  Hướng dẫn cách đi:

  • Senmi Shikizakura no Sato: từ ga Meitesu Tp. Toyota (cửa Đông) bắt xe buýt Oiden đi tuyến Obara - Toyota, xuống tại trạm cuối Kaminigi và đi bộ thêm khoảng 20 phút.
  • Công viên Obara Fureai: từ ga Meitetsu Tp. Toyota (cửa Đông) bắt xe buýt Oiden đi tuyến Obara - Toyota, xuống tại trạm Obara-okusa và đi bộ thêm khoảng 5 phút.
  Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất: 
  • Mùa xuân: từ giữa tháng 3 - đầu tháng 4
  • Mùa thu: từ giữ tháng 11 - đầu tháng 12
  Thời điểm ngắm hoa có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

  Những trải nghiệm khác khi đến làng Obara

  Xung quanh làng Obara còn có rất nhiều những địa điểm thú vị khác cũng hấp dẫn không kém, từ hoạt động làm giấy Washi truyền thống cho đến trải nghiệm ẩm thực địa phương đặc sắc, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một ngày dạo chơi khó quên.

  Làm giấy Washi truyền thống

  Trải nghiệm những ngành nghề thủ công truyền thống là một cách để bạn hiểu hơn về văn hóa của vùng miền đó. Khu vực Obara Shikizakura từ xưa đã nổi tiếng với các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, nhất là làm giấy Washi. Khi đến đây, bạn nhớ ghé qua "Hội quán trải nghiệm làm giấy Washi - Washi no Furusato" để có thể tìm hiểu về loại hình thủ công này nhé. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn được tự tay làm những món quà lưu niệm như quạt, sổ tay bằng giấy Obara Washi nữa đấy. Trải nghiệm này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn đâu nên đừng bỏ qua nhé!

  Làm giấy washi
  Giấy Obara Washi cũng làm một loại giấy washi nổi tiếng ở Nhật.
  Làm giấy washi
  Trải nghiệm làm giấy Washi.
  Làm giấy washi
  Sổ tay làm bằng giấy Washi.
  Làm giấy Washi
  Quạt Sensu làm bằng giấy Obara Washi.

  Hướng dẫn cách đi:

  Từ ga Meitetsu Tp.Toyota bắt xe buýt Oiden đi tuyến Obara - Toyota, xuống xe tại tạm Washi no Furusato và đi bộ thêm khoảng 3 phút.

  Chi tiết về thời gian hoạt động và phí xem thêm ở đây.

  Thưởng thức bữa trưa Wayakuzen nổi tiếng

  Yakuzen là những món ăn được chế biến sao cho phù hợp với thể chất của người ăn theo phương pháp Đông y bằng cách kết hợp những loại thực phẩm từ thiên nhiên. Phương pháp nấu ăn này xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Nhật Bản đã được người Nhật chế biến lại để phù hợp với thể chất của người Nhật nên được gọi là Wayakuzen. 

  Ở làng Obara, có một nhà hàng rất nổi tiếng phục vụ món này là nhà hàng Obara-An. Những món ăn ở đây được chế biến từ các nguyên liệu thực phẩm thiên nhiên theo mùa như rau dại, khoai mỡ hay cá thơm (Ayu). Nếu có cơ hội bạn hãy thử thưởng thức một bữa Wayakuzen để xem người Nhật ăn những gì để tốt cho sức khỏe nhé!

  Wayakuzen Obaraan
  Một bữa ăn theo chuẩn Wayakuzen của nhà hàng Obara-An.
  Cá Ayu nướng
  Cá thơm nướng.

  Hướng dẫn cách đi:

  Từ ga Meitetsu Tp. Toyota bắt xe buýt Oiden đi tuyến Obara - Toyota, xuống xe tại tạm Washi no Furusato và đi bộ thêm khoảng 1 phút.

  Chi tiết về thời gian hoạt động và phí xem thêm ở đây.

  kilala.vn

  Trang web du lịch của thành phố Toyota:

  10/08/2020

  Bài: Quỳnh Trịnh
  Ảnh: Thành phố Toyota

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!