Cá bò quý hiếm lần đầu tiên được nuôi ở thủy cung Nhật Bản

Nguồn: NHK
Jun 24, 2020

Ảnh: churaumi.okinawa

Một loài cá bò quý hiếm (Rhinecanthus abyssus) thuộc chi Rhinecanthus trong họ Cá nóc gai lần đầu tiên được nuôi ở thủy cung Okinawa Churaumi ở thành phố Motobu.

Vào tháng 3 năm nay, khi Thủy cung Okinawa Churaumi tiến hành khảo sát các sinh vật dưới biển sâu ngoài khơi Motobu thì phát hiện ra loài cá bò quý hiếm Rhinecanthus abyssus ở độ sâu từ khoảng 150 mét. Cá bò R. abyssus có chiều dài khoảng 20cm, một phần cơ thể của nó có màu vàng chanh và ở phần đầu giữa hai mắt có ba vạch đen. Đại diện thủy cung cho biết, cá bò R. abyssus được phát hiện ở khu vực đảo Kume từ khoảng 30 năm trước và được xác nhận là loài cá mới trên thế giới.

Cá bò quý hiếm lần đầu tiên được nuôi ở thủy cung Nhật Bản
Cá bò R. abyssus mới được phát hiện cách đây 30 năm

Đây là lần thứ ba cá bò R. abyssus được phát hiện ở vùng biển Nhật Bản và đây là lần đầu tiên loài cá này được nuôi ở thủy cung. Một gia đình đến từ đến từ thành phố Uruma chia sẻ: "Nó trông không khác gì loài cá bình thường, nhưng màu sắc trên đuôi và các bộ phận khác của nó rất đẹp."

Quản lý của thủy cung Churaumi cho biết: "Bởi vì màu sắc của nó rất đẹp nên tôi muốn nhiều người nhìn thấy nó. Chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về hệ sinh thái của loài cái này thông qua quá trình nuôi dưỡng nó."

Cá bò R. abyssus
Cá bò R. abyssus
Cá bò R. abyssus ở thủy cung Okinawa Churaumi

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU