BST nghệ thuật của NTK Kenzo được đấu giá 3 triệu USD

  550 món đồ trong bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân của NTK thời trang quá cố  đã được bán đấu giá khoảng 2,5 triệu euro (3 triệu USD), gấp năm lần con số dự kiến.

  Ngày 11/5 vừa qua, Artcurial - công ty đấu giá của Pháp tổ chức một buổi đấu giá trực tuyến đặc biệt, bán những đồ nội thất trong căn hộ của Takada Kenzo. Trong số những món đồ được đấu giá, cao nhất có thể kể đến con ngựa gỗ 2.000 năm tuổi có niên đại thời nhà Hán, Trung Quốc và tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Mỹ - William Eggleston với giá trị lần lượt là 32.000 euro và 36.000 euro. Một số tác phẩm khác như chân dung tự họa của Kenzo trong trang phục Noh cũng được mua với giá 24.000 euro. 

  bst nghệ thuật của ntk kenzo được đấu giá 3 triệu usd
  NTK Kenzo bên trong căn hộ của mình ở Paris. Ảnh: Artcurial

  Khoảng 550 tác phẩm nghệ thuật châu Á, thời kỳ tiền Colombo và thời kỳ Tribal bao gồm: những bức ảnh, tác phẩm đương đại, đèn chùm pha lê, đồ nội thất Art Deco và các món đồ nội thất do Takada Kenzo thiết kế trong 15 năm được đưa ra trong lần đấu giá này, đều là vật trang trí trong căn hộ theo phong cách Haussmann nhìn ra toàn cảnh Paris của NTK thời trang đại tài. 

  ngựa gỗ 2000 năm tuổi
  Ngựa gỗ 2.000 năm tuổi có niên đại từ thời nhà Hán, Trung Quốc. Ảnh: Artcurial
  bức tranh tự họa của Kenzo
  Bức tranh tự họa của Kenzo. Ảnh: Artcurial

  Chia sẻ về những tác phẩm trong lần đấu giá này, Stéphane Aubert - Nhà đấu giá, phó giám đốc của Artcurial cho biết: “BST một lần nữa cho chúng ta thấy được sự tinh tường của Kenzo trong thế giới thời trang và nội thất, đặc biệt là sự kết hợp những nền văn hóa khác nhau một cách hài hòa trong căn hộ mà ông đã sống 15 năm đến cuối đời. Cuộc đấu giá này như một sự tri ân chúng tôi dành cho Takada Kenzo.”

  một góc căn hộ của kenzo
  Một góc căn hộ của Kenzo. Ảnh: Artcurial

  Đặc biệt, những người yêu nghệ thuật tham gia buổi đấu giá trực tuyến, được chiêm ngưỡng hơn 100 trang phục với thiết kế độc đáo và đầy màu sắc nằm trong BST cá nhân của Kenzo.

  Xem thêmNhà sáng lập thương hiệu thời trang Kenzo qua đời vì COVID-19

  kilala.vn

  Takada Ken - NTK thời trang và người sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp Kenzo. Ông được phong tước hiệu Hiệp sĩ Danh dự ở Pháp và nhận Huân chương Ruy băng Tím tại Nhật Bản, giải thưởng dành cho những người đóng góp cho sự phát triển học thuật và nghệ thuật. Tháng 10/2020, Kenzo đã qua đời ở tuổi 81 khi được chẩn đoán Covid-19 khi đang ở Pháp.

  14/05/2021

  Bài: Natsume

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!