Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Kenzo qua đời vì COVID-19

  Ông Kenzo Takada - nhà thiết kế thời trang người Nhật, đồng thời là người sáng lập thương hiệu Kenzo - vừa qua đời vì COVID-19.

  Người phát ngôn của ông Kenzo Takada cho biết, ông đã qua đời vào ngày 04/10 tại bệnh viện American Hospital of Paris ở khu vực Neuilly-sur-Seine thuộc thủ đô Paris (Pháp), hưởng thọ 81 tuổi.

  Theo thông tin, vào ngày 10/9, ông Takada nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy yếu sau chuyến đi đến miền nam nước Pháp và sau đó nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Dù ban đầu các bác sĩ nhận thấy ông có dấu hiệu hồi phục, tuy nhiên cuối cùng ông đã không qua khỏi.

  Ông Kenzo Takada sinh ra ở tỉnh Hyogo (Nhật Bản) vào năm 1939 và bắt đầu chuyển đến Pháp sinh sống vào năm 1965. Năm 1970, tức 5 năm sau khi đến Pháp, ông mở một cửa hàng thời trang tại Paris. Cũng trong khoảng thời gian đó, một sản phẩm trong bộ sưu tập của ông đã được chọn làm trang bìa của tạp chí Elle, thu hút sự chú ý của giới thời trang quốc tế.

  nhà sáng lập thương hiệu thời trang Kenzo qua đời vì COVID-19
  Nhà thiết kế thời trang Kenzo Takada (ảnh: businessoffashion.com).

  Thương hiệu Kenzo được ông Kenzo Takada thành lập vào năm 1970, là thương hiệu chuyên về thời trang nam, nữ, trẻ em, nước hoa và mỹ phẩm. Ban đầu, các sản phẩm của Kenzo chỉ tập trung vào giới nữ. Đến năm 1983, Kenzo mới cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên dành cho nam giới và vào năm 1987, thương hiệu này mới bắt đầu lấn sân sang thị trường thời trang cho trẻ em. Năm 1993, thương hiệu Kenzo được sát nhập vào tập đoàn LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton). Năm 1999, nhà thiết kế Kenzo Takada rời khỏi công ty.

  Năm 2004, tại Thế vận hội mùa hè ở Athens, Takada chính là người đã thiết kế đồng phục cho đội Nhật Bản. Ngoài thời trang, trong sự nghiệp thiết kế của mình, ông còn mở rộng sang mảng thiết kế nội thất.

  Ông Takada được phong làm Hiệp sĩ của Quân đoàn Danh dự ở Pháp. Tại Nhật Bản, ông được trao Huân chương Ruy băng Tím, một giải thưởng dành cho những người có đóng góp cho sự phát triển học thuật và nghệ thuật.

  kenzo takada
  Thương hiệu Kenzo được sáng lập bởi nhà thiết kế thời trang Kenzo Takada (ảnh: headtopics.com).

  Về sự qua đời của ông Kenzo Takada, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato chia sẻ: "Ông ấy đã có những hoạt động tích cực ở khắp nơi trên thế giới với tư cách là một nhà thiết kế Nhật Bản. Sự qua đời của ông cũng là một mất mát lớn đối với Nhật Bản. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành về sự ra đi này." Bà Junko Koshino, 81 tuổi, cũng là một nhà thiết kế người Nhật cho biết, tình bạn thân thiết của bà và ông Takada đã kéo dài hơn 60 năm, bà không thể tin rằng ông Takada đã qua đời và tệ hơn nữa là qua đời vì COVID-19.

  kilala.vn

  05/10/2020

  Nguồn: Kyodo News
  Ảnh: style-republik.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!