Bão Haishen đang tiến gần đến khu vực Tây Nam Nhật Bản

Nguồn: NHKSep 3, 2020

Bão Haishen đang tập trung trên vùng biển phía nam Nhật Bản. Cơn bão mạnh dự kiến ​​sẽ tiếp cận khu vực Tây Nam của Nhật Bản từ ngày 6-7/9.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, cơn bão đang di chuyển về phía Tây với tốc độ khoảng 20km/h vào trưa 03/09 (theo giờ Nhật Bản). Áp suất khí quyển trung tâm của cơn bão là 970 hectopascals (hPa) và vận tốc gió tối đa ở tâm bão là 126km/h, tốc độ gió tức thời tối đa lên đến 180km. Bão dự kiến ​​sẽ chuyển hướng lên phía bắc và tiếp cận khu vực Daitojima của tỉnh Okinawa. Dự báo sẽ có gió giật mạnh tới 180km/h ở Okinawa và vùng Amami của Kagoshima vào ngày 05/09. Áp suất khí quyển trung tâm của cơn bão dự kiến ​​sẽ giảm xuống 915 hectopascals (hPa) vào lúc 9h00 sáng ngày 06/09. Tốc độ gió tối đa ở tâm bão là 198km với sức gió giật lên tới 288km/h.

Các quan chức Nhật Bản cho biết cơn bão có thể mang đến mưa lớn, gió dữ dội, sóng cao và nước dâng do bão và có thể có cảnh báo khẩn cấp. Họ cũng cảnh báo rằng có thể xảy ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng ngay cả khi cơn bão không đổ bộ vào Kyushu, vì vùng bão rộng và sức mạnh khủng khiếp của cơn bão.

Các quan chức Nhật Bản kêu gọi người dân ở các khu vực có thể bị ảnh hưởng cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi có lệnh sơ tán.

bão haishen

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU