Adidas x Atmos ra mắt sản phẩm tưởng nhớ chú chó Hachiko

Bài: NatsumeSep 15, 2021

Đây là sản phẩm kết hợp thứ 3 của Adidas x Atmos nhằm quảng bá văn hóa đường phố Tokyo ra thế giới.

Sau khi hợp tác để tạo ra 2 đôi giày lấy cảm hứng từ công viên Yoyogi vào mùa thu “Yoyogi Park” và phong cách thời trang đường phố Mỹ ở Shibuya “Denim”, Atmos và Adidas tiếp tục hành trình “Shibuya Pack” với phần thứ ba: Adidas x Atmos Superstar “Hachiko”. 

adidas
Adidas x Atmos Hachiko. Ảnh: Atmos
Đôi giày nhằm tôn vinh câu chuyện của Hachiko, chú chó nổi tiếng về lòng trung thành với chủ nhân Hidesaburo Ueno - cựu giáo sư nông nghiệp tại Đại học Tokyo. Sau khi ông mất tại nơi làm việc, hàng ngày Hachiko vẫn đến ga xe lửa Shibuya để chờ chủ của mình đi làm trở về như một thói quen. Câu chuyện cảm động về Hachiko đã truyền cảm hứng cho các cuốn sách và phim ảnh, bao gồm một bộ phim Hollywood có tên “Hachi: A Dog's Tale”, với sự tham gia của Richard Gere. Người Nhật cũng đã dựng một bức tượng Hachiko trong khuôn viên trường Đại học Tokyo và một bức tượng bên ngoài ga Shibuya.

adidas

Tấm ảnh khi Hachiko qua đời.

Giờ đây hình ảnh đầy cảm hứng của Hachiko tiếp tục được lan tỏa thông qua đôi giày sắp ra mắt của Adidas x Atmos. Mẫu giày này được biến tấu dựa trên dòng Superstar huyền thoại của Adidas nhưng bề mặt được phủ một lớp lông màu nâu nhạt tương tự màu lông của Hachiko. Trên phần mặt đế có khắc địa chỉ nơi đặt bức tượng Hachiko bên ngoài ga Shibuya. Mặt trong của giày được in dòng chữ “You Make Shibuya” như một câu khẩu hiệu. Và lợi nhuận của việc bán giày sẽ được quyên góp cho Shibuya để hỗ trợ “Dự án khu lưu niệm” của quận.

adidas

Phần bên hông và mặt sau của sản phẩm. Ảnh: Atmos

Atmos x Adidas Hachiko sẽ được bán với giá 15.400 yên (140 USD, tương đương 3.166.000 VND) nhưng do nhu cầu tăng cao và số lượng giày giới hạn, người may mắn sở hữu đôi giày này sẽ được chọn thông qua hình thức xổ số tại những trang được chấp thuận. Theo thông tin chính thức, chỉ có những người sống tại Nhật Bản mới được tham gia, kết quả thắng cuộc sẽ được công bố trước 9h00 sáng (giờ Nhật Bản) vào ngày 18/09/2021, thông tin chi tiết tham khảo tại đây.

Xem thêm: 10 sự thật ít ai biết về chú chó Hachiko

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU