Điểm danh 3 CLB giao tiếp tiếng Nhật tại TP.HCM

  Là mục tiêu quan trọng của việc học ngoại ngữ nhưng không phải ai cũng giỏi giao tiếp. Đặc biệt là đối với những người học tiếng Nhật, nhiều trường hợp đã đạt trình độ cao về ngữ pháp, Kanji nhưng vẫn chưa thể tự tin giao tiếp trôi chảy. Kilala sẽ giới thiệu đến bạn 3 CLB tiếng Nhật "hot nhất" tại TPHCM, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. 

  Câu lạc bộ tiếng Nhật Tonichi

  Câu lạc bộ tiếng nhật Tonichi được thành lập khá lâu đời từ năm 1996, là câu lạc bộ của khoa Nhật Bản học trực thuộc Trường ĐH KHXH&NV. 
  Trong nhiều năm qua, các thành viên đã sáng tạo ra những chủ đề mới, không trùng lặp và đa dạng trên tất cả các lĩnh vực: chủ đề cuộc sống hằng ngày, văn hóa Nhật - Việt hay nhóm về các sự kiện , dịp đặc biệt trong năm (Trung thu, Halloween, giáng sinh, …).Tuy không có người Nhật trong nhân sự Tonichi nhưng CLB thường xuyên mời đến những đoàn sinh viên trao đổi từ các trường ĐH Nhật Bản, các giáo sư người Nhật đến giao lưu văn hóa, hỗ trợ sinh viên Việt Nam về kỹ năng, tạo cơ hội cho con người hai nước hiểu nhau hơn và phát triển mối quan hệ. 
  CLB Tiếng Nhật
  Thành viên CLB giới thiệu phần mở đầu về chủ đề Robot.
  Ngoài giao tiếp tiếng Nhật, các bạn còn có thể “xả stress”

  Ngoài giao tiếp tiếng Nhật, các bạn còn có thể “xả stress” và cởi bỏ sự ngại ngùng qua các nhiều trò chơi; cuối mỗi buổi giao lưu sẽ là một buổi ăn uống nhỏ để mọi người trao đổi với nhau nhiều hơn. Hằng năm CLB có tổ chức 1- 2 buổi picnic, đi biển, leo núi, thu hút được sự tham gia của cả người Nhật lẫn người Việt.

  Chi phí tham dự: miễn phí
  Thời gian: Sáng chủ nhật hằng tuần
  Facebook CLB Tiếng Nhật Toinichi: https://www.facebook.com/tonichiclub/

  Japon - Hội giao lưu Nhật - Việt

  Hội giao lưu Việt - Nhật Japon bắt đầu hoạt động vào tháng 5/ 2017 do Kotaro Pon (1995) - thực tập sinh và Nihi Shota (1995) - sinh viên năm 3 ngành Việt Nam học trường ĐH KHXH&NV TPHCM thành lập. 

  Do tiếp xúc nhiều với người Việt, hai chàng trai nhận thấy việc giao tiếp của chúng ta vẫn còn gắn với sách hơn là thực tế. Vì vậy, nội dung bài giảng thường chú trọng vào phần giao tiếp thường ngày, đặc biệt là giao tiếp trong giới trẻ, chẳng hạn như từ giới trẻ, xu hướng “sống ảo”, tình yêu đôi lứa, văn hóa công sở,… Đặc biệt, cả hai đều thạo tiếng Việt nên có thể chuyển ngữ hay giải đáp khuất mắt về tiếng Nhật bằng tiếng Việt một cách gần gũi, dí dỏm.

  Japon Hội giao lưu Việt Nhật
  Ngoài học tiếng Nhật các bạn có thể tham gia một số buổi hội thảo, các trò chơi, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản (trà đạo, trang phục truyền thống).
  Buổi giao lưu CLB
  Buổi giao lưu kết hợp với chơi bóng. 
  Phí tham dự: Miễn phí (nếu buổi học diễn ra tại các quán cafe thì bạn chỉ cần trả phí nước uống).
  Thời gian: không cố định, bạn cần theo dõi trên facebook của CLB để nắm thông tin.
  Facebook của Hội giao lưu Việt - Nhật Japon: https://www.facebook.com/Japon.nhatviet/

  AgataJapan.cafe 

  Từ việc tiếp nhận các du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản làm việc tại quán, chủ quán người Nhật đã nảy ra ý tưởng tổ chức các buổi học tiếng Nhật, các buổi chiếu phim kết hợp ăn uống với mục đích giao lưu văn hóa, mở rộng quan hệ cho các bạn sinh viên Nhật cũng như người học tiếng Nhật tại TPHCM.
  Agata.Japan Cafe

  Mỗi tháng, tại Agata còn có các sự kiện hướng dẫn về nghệ thuật trà đạo, cắm hoa, giáo viên hướng dẫn là những người Nhật có chuyên môn do công ty mời về.

  Giáo viên các buổi học là những du học sinh Nhật Bản đồng thời cũng là nhân viên của quán nên bạn có thể dễ dàng gặp gỡ và trao đổi tiếng Nhật. Bên cạnh đó, chủ đề buổi học cũng được thiết kế phù hợp với giới trẻ như: tiếng địa phương (rất cần cho người có ý định du lịch, sinh sống tại Nhật Bản), từ ngữ biểu cảm, trang phục truyền thống,… 

  Halloween giữa sinh viên hai nước
  Vui chơi Halloween giữa sinh viên hai nước

  Đến Agata bạn còn có thể thưởng thức ẩm thực chuẩn Nhật Bản như: trà xanh, cơm trà, mì udon, các loại trà Nhật Bản… Vào cuối tuần, quán thường tổ chức các buổi xem phim kết hợp ẩm thực và trò chuyện với người Nhật. Những bạn mới học tiếng Nhật có thể tham gia các buổi trò chơi, ẩm thực để giao lưu với những người bạn Nhật thân thiện cũng như làm quen với văn hóa Nhật Bản.

  Chi phí: Buổi học là miễn phí, bạn chỉ cần gọi nước/ món ăn nhưng giá cả khá phù hợp với sinh viên, dao động từ 25.000đ - 50.000đ cho nước uống và dưới 100.000đ cho thức ăn. 

  Thời gian: Buổi học tiếng Nhật định kỳ của AgataJapan. Café thường diễn ra vào tối thứ ba và thứ sáu hàng tuần. Tuy nhiên, quán đang tạm hoãn lớp học một thời gian (bắt đầu từ 1/8); nhưng các sự kiện trà đạo (đang được tổ chức miễn phí), chiếu phim, ẩm thực,… vẫn diễn ra bình thường. 

  Facebook AgataJapan. Cafe: https://www.facebook.com/agatajapan.cafe/

  Hoàng Phượng Vũ/ kilala.vn

  CLB Giao tiếp tiếng Nhật

  CLB tiếng Nhật trường ĐH Ngoại thương CS2
  https://www.facebook.com/ftu.fjc/
  CLB tiếng Nhật FUJI BK HCM
  https://www.facebook.com/clbfuji/

  15/11/2017

  Bài: Hoàng Phượng Vũ

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!