Chọn Trung tâm giao tiếp tiếng Nhật "chuẩn" tại Tp.HCM

  Học tiếng Nhật lâu năm nhưng chưa thể giao tiếp giỏi là vấn đề của rất nhiều học sinh và người đi làm. Việc lựa chọn trung tâm Nhật ngữ uy tín sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng giao tiếp và sự tự tin khi giao tiếp với người Nhật.

  Bước 1: Xác định mục tiêu để chọn khoá học phù hợp

  Trong rất nhiều trung tâm tiếng Nhật tại TP.HCM, mỗi trung tâm đều có những thế mạnh riêng. Trước khi đăng ký học tiếng Nhật, bạn nên xác định mục tiêu của bản thân kỹ lưỡng (muốn học để lấy bằng cấp chứng chỉ, hay muốn giao tiếp tiếng Nhật tốt để có thể thăng tiến trong công việc, hay đơn giản là muốn kết bạn với người Nhật…) để có thể lựa chọn một khóa học, một địa điểm học thích hợp.

  Nếu học để lấy chứng chỉ Năng lực nhật ngữ JLPT, bạn sẽ có nhiều lựa chọn vì hầu như các trung tâm nhật ngữ hiện nay đều có thể giúp bạn luyện thi. Tuy nhiên, nếu học với mục đích giao tiếp, bạn cần tìm hiểu một chương trình chuyên sâu về các kỹ năng nghe nói, một môi trường học đồng nhất và một phương pháp dạy sinh động hơn, thoát khỏi lý thuyết sách vở. 

  Chọn Trung tâm giao tiếp tiếng Nhật tại Tp.HCM

  Nếu học với mục đích giao tiếp, bạn cần tìm hiểu một chương trình chuyên sâu về các kỹ năng nghe nói.

  Bước 2: Tìm hiểu về đội ngũ giáo viên tại trường

  tìm hiểu về đội ngũ giáo viên

  Giáo viên là người tận tâm theo sát, hiểu những khó khăn trong quá trình học của học viên và giúp học viên không cảm thấy việc học là quá vất vả. Không chỉ cần giỏi chuyên môn, giáo viên phải là người truyền cảm hứng, khơi lên niềm say mê học tiếng Nhật và động lực phấn đấu của học viên.

  Bước 3: Tham khảo ý kiến của những người đã từng học

  Không có gì tin cậy hơn ý kiến khách quan của bạn bè, người thân hay những ai đã thực sự trải nghiệm khóa học tại trung tâm. Chỉ họ mới hiểu rõ thực tế chất lượng giảng dạy tại trung tâm so với những hình ảnh PR để lôi kéo học viên.

  tham khảo ý kiến người từng học

  Ngoài ra, bạn có thể thông qua Internet để tìm hiểu phản hồi về chất lượng của các trung tâm tiếng Nhật tại TP.HCM hiện nay để tham khảo thêm. Bằng cách đánh giá, so sánh những yếu tố trên, tin rằng bạn có thể lựa chọn một trung tâm tiếng Nhật phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình.

  Bước 4: Ưu tiên chọn trường có hoạt động ngoại khoá

  Ngoài việc học, thì môi trường cùng cơ hội tiếp xúc với nhiều người Nhật sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng giao tiếp và tự tin hơn khi nói chuyện với người Nhật. Việc biết thêm văn hóa Nhật thông qua các hoạt động ngoại khóa của các trung tâm sẽ là điểm mạnh giúp học viên của trung tâm đó giao lưu kết nối với nhau, và giao lưu kết nối với cả người bản xứ.

  Một trong những trung tâm Nhật ngữ có nhiều CLB ngoại khoá nhất tại TP.HCM là trường Nhật ngữ Sakura (Với kinh nghiệm gần 30 năm giảng dạy tiếng Nhật, và là trung tâm tiếng Nhật đầu tiên tại TPHCM). Trường có rất nhiều CLB: CLB trà đạo, kiếm đạo, giao lưu, nhảy… giúp học viên có nhiều kiến thức về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản. Hàng năm, trường cũng tổ chức 2 lễ hội cho các học viên và các giáo viên tham gia: Lễ hội vận động vào tháng 5 và lễ hội văn hóa tháng 11. 

  chọn trường có hoạt động ngoại khoá
  Lễ hội Vận động tại trường Nhật ngữ Sakura. 

  Kết

  Như vậy, để lựa chọn cho mình một trung tâm học tiếng Nhật phù hợp, nơi sẽ gắn bó với bạn trong thời gian tới thì ngoài việc xác định đúng mục tiêu học tập là gì, thì các yếu tố khác như chất lượng giáo viên, môi trường học tập và các hoạt động ngoại khóa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, các bạn vẫn không quên tham khảo ý kiến của những người đã từng học để có được thông tin chính xác nhất!
  kilala.vn
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!