Dịch vụ chỉnh sửa trang phục cho người khuyết tật tại Nhật

Nguồn: SoraNewsMar 16, 2022

Người khuyết tật giờ đây có thể mặc bất kì bộ trang phục nào mình thích mà không phải lo lắng về việc họ có thể mặc được hay không!

Với nhiều người, trang phục là cách để thể hiện cá tính của bản thân, cũng như thông qua những bộ quần áo để tôn lên vẻ đẹp của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được lựa chọn điều ấy, đặc biêt đối với những người gặp chấn thương, khuyết tật...

Do hạn chế về cử động nên phần nhiều họ sẽ chọn những bộ đồ dễ mặc, nhưng điều này đồng nghĩa với việc trang phục đôi khi không hợp mốt, vì hiếm có thương hiệu thời trang nào có sẵn trang phục dành cho người khuyết tật.

Kiyasuku

Đó chính là lý do để Teppei Maeda cùng cộng sự thành lập nên thương hiệu quần áo Kiyasuku (tạm dịch là “dễ mặc”). Sau khi thảo luận về các lựa chọn quần áo cho người khuyết tật với một đồng nghiệp khiếm thính, Maeda quyết định phỏng vấn hàng trăm người để tìm hiểu thêm. Nhờ đó anh nhận ra rằng, thách thức lớn nhất đối với người khuyết tật khi nói về thời trang là không có đủ loại quần áo mà họ có thể mặc.

Vậy nhiệm vụ của Kiyasuku là gì? Đây không phải là một thương hiệu bán quần áo may sẵn mà là dịch vụ cắt may trực tuyến đầu tiên của Nhật Bản dành riêng cho người khuyết tật. 

Ví dụ, họ có thể thiết kế lại những chiếc áo phông, áo nỉ có sẵn bằng việc khiến chúng có thể mặc bằng cách choàng 2 bên, thay vì chui đầu như thông thường. Hay thay đổi nút, dây kéo thành khóa dán. Các kiểu thay đổi này có thể áp dụng với mọi loại trang phục mà khách hàng mong muốn, miễn sao tạo sự dễ dàng và thoải mái nhất khi mặc.

Kiyasuku

Kiyasuku

Quá trình đặt hàng cũng cực kỳ dễ dàng và tất cả đều được thực hiện trực tuyến.

  • Chọn món đồ mà bạn muốn thay đổi.
  • Truy cập vào trang web của Kiyasuku.
  • Chọn kiểu thay đổi mà bạn muốn.
  • Chọn nhân viên mà bạn muốn làm lại trang phục cho mình.
  • Thảo luận với thợ may về các thông tin chi tiết.
  • Gửi quần áo đến nơi sửa chữa.
  • Thanh toán phí và thợ may sẽ tiến hành chỉnh sửa.
  • Nhận lại trang phục.
KiyasukuKiyasuku
Các nhân viên tại Kiyasuku được nhận xét rằng luôn thân thiện và hết lòng hỗ trợ cho mong muốn của khách hàng. Một nhân viên thậm chí là phụ huynh của một trẻ khuyết tật, người này đã học may để có thể chủ động may quần áo cho con.

Bạn muốn mặc đồ họa tiết Pokémon mới nhất từ UNIQLO nhưng không thể kéo chúng qua đầu? Bạn muốn trở nên thoải mái và phong cách khi ở nhà với bộ đồ ngủ Hakama nhưng thấy chúng thật khó để mặc? Hay bạn luôn muốn theo phong cách gothic lolita nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể ghép tất cả các phần lại với nhau? Thì sự ra đời của Kiyasuku là một cơ hội để mọi người đều có thể mặc đẹp!

Xem thêm: Nhiếp ảnh gia lan tỏa niềm hạnh phúc của những đứa trẻ khuyết tật

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU