Yuumi Ito: “Việt Nam đã khiến tôi bớt bảo thủ”

  Tôi là một người khá bảo thủ. Khi nghĩ “Như thế này mới đúng!”, tôi thường khó thay đổi quan điểm của mình. Nhưng khi đến Việt Nam du học, thế giới quan bất biến của tôi đã từng chút một đổi thay.

  Yuumi Ito
  Yuumi Ito, 25 tuổi, nhân viên bất động sản.

  Lần đầu tiên tôi biết đến Việt Nam là vào mùa hè 19 tuổi. Đó là khi tôi nghe một người bạn thời cấp 3 chia sẻ về chuyến đi thực tập tại Việt Nam của mình. Những câu chuyện và hình ảnh về Việt Nam khi đó khác 180 độ so với Việt Nam trong tưởng tượng của tôi. Vào thời điểm đó, tôi đã là sinh viên năm 1 đại học và đang học về quan hệ quốc tế, ấy thế mà một Việt Nam rộng lớn mà tôi chưa từng biết đến đã choáng lấp tâm trí của tôi.

  Yuumi Ito và bạn bè
  Yuumi Ito và bạn bè.

  Tháng 7 năm 2014, tôi đến Hà Nội du học. Thời gian ấy là sự tiếp nối của những chuỗi ngày đầy mới mẻ với tôi. Cái cảm xúc phấn khởi bồi hồi khi nhìn tuyến đường sắt được hoàn thành từng ngày, hay những tòa nhà mới được liên tiếp dựng lên, tôi nghĩ nếu như không đến Hà Nội, tôi sẽ không bao giờ được trải nghiệm. Những thứ mà ở Nhật đã tồn tại một cách hiển nhiên không thể đập vào mắt ấy, thì ở Việt Nam lại trở nên tươi mới, sống động vô cùng. 

  Ảnh Yuumi Ito chụp khi du lịch ở Mai Châu.

  Ở Việt Nam có rất nhiều người tốt! Những kỉ niệm dẫu chỉ là nhỏ nhặt nhưng đối với tôi đều đặc biệt và khắc sâu vào lòng. Không để ý đến tiếng Việt bập bẹ của tôi, có những người bạn vẫn kiên nhẫn giao tiếp với tôi, giới thiệu bạn bè cho tôi, hay… "bùng tiết" để dẫn tôi đi chơi cả một ngày. Dù không ai trong họ biết tiếng Nhật nhưng chúng tôi vẫn có thể trải qua suốt một ngày vui vẻ cùng nhau, tôi nghĩ đó chính là nhờ sự thân thiện của các bạn. Môi trường sống và học tập như thế đã giúp cho tôi có thêm nhiều tự tin trong những ngày tháng du học sau này.

  Không để ý đến tiếng Việt bập bẹ của Yumi Ito, các bạn Việt vẫn kiên nhẫn giao tiếp với cô mỗi ngày.

  Hiện tại tôi đang làm việc trong ngành bất động sản. Có những lúc rất mỏi mệt, cay đắng nhưng mỗi khi nhớ về khoảng thời gian trước đây, tôi đã được chính bản thân ngày xưa khích lệ rất nhiều, rằng “Đừng phiền lòng vì những chuyện như vậy!”, “Hãy vui vẻ lên thôi!”. Đối với tôi, Việt Nam chính là nơi chốn giúp tôi “reset” lại bản thân như thế.

  kilala.vn

  Chuyên mục Japanese Writer của Kilala là nơi chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận của người Nhật đã/ đang sống tại Việt Nam. 

  06/08/2018

  Bài: Yuumi Ito /Hình ảnh: Nhân vật cung cấp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!