Ý thức về sự gọn gàng của người Nhật thay đổi sau đại dịch

  Một cuộc khảo sát mới đây được đăng tải trên trang Nippon cho thấy, ý thức về sự gọn gàng của nhiều người ở Nhật Bản đã thay đổi nhờ đại dịch COVID-19. Người ta bắt đầu thấy được tầm quan trọng của việc dọn dẹp nhà cửa và trở nên thích nó.

  Đối với một số người, họ coi nhà ở chỉ là một nơi để ngủ hoặc để làm việc nên đôi khi nhà cửa có ra sao, thế nào thì họ cũng không quá quan tâm, chỉ cần nơi họ ngủ hoặc làm việc trông ổn là được. Nhưng sau một thời gian phải ở nhà để chống dịch COVID-19, dường như nhiều người đã thay đổi suy nghĩ này. Việc phải đối mặt với gian bếp bám đầy bụi, những món ăn thừa hoặc quá hạn sử dụng trong tủ lạnh, khiến họ ý thức hơn sự quan trọng của dọn dẹp nhà cửa. Hơn nữa, năm 2020 cũng đang gần kết thúc, việc dọn dẹp cuối năm cũng là một cách để quét sạch những bất mãn của một năm đầy khó khăn này.

  ý thức về sự gọn gàng của người Nhật thay đổi sau đại dịch

  Về vấn đề này, công ty thiết bị vệ sinh Duskin đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến với sự tham gia của 2.080 người bao gồm cả nam và nữ trong độ tuổi từ 20 trở lên. Theo kết quả khảo sát, có 71,2% người tham gia khảo sát cho biết họ đã có kế hoạch sẽ dọn dẹp nhà cửa cuối năm, tăng lên đáng kể so với con số 52,5% người đã thực sự dọn dẹp nhà cửa vào năm 2019. Những nơi trong ngôi nhà mà nhiều người muốn tẩy rửa dọn dẹp nhất là nhà bếp (17,8%) và máy hút mùi (19,5%).

  Trong số những người được khảo sát, có 34,4% người tham gia đã trả lời rằng họ đã tăng tần suất và thời gian dọn dẹp trong mùa dịch COVID-19, lý do được đưa ra là việc dọn dẹp sẽ giúp nhà cửa trở nên thông thoáng, là một cách để ngăn ngừa nhiễm bệnh. Một người đàn ông 61 tuổi cho biết: "Tôi không muốn có nhiều vi khuẩn bám vào đồ đạc, bàn và tay nắm cửa". Một người phụ nữ 51 tuổi cũng có ý kiến tương tự, bà nói rằng "Tôi bắt đầu dọn dẹp thường xuyên hơn vì tôi nghĩ nó sẽ giúp giảm vi khuẩn".

  Một số người khác đã chia sẻ, vì dành nhiều thời gian ở nhà hơn trong thời gian chính phủ tuyên bố Tình trạng khẩn cấp và phải làm việc ở nhà đã giúp họ thay đổi suy nghĩ đối với việc dọn dẹp. Nhiều người bắt đầu chú ý hơn về sự sạch sẽ của nhà ở, đặc biệt là những nơi thường sử dụng như nhà bếp và nhà vệ sinh, nếu bị bẩn thì họ sẽ cảm thấy khó chịu.

  Dọn dẹp

  Trong bối cảnh đại dịch tràn lan, cuộc sống con người có nhiều sự thay đổi, nhiều người cũng bắt đầu nâng cao đời sống của họ. Đơn giản nhất là việc họ nhận ra tầm quan trọng của việc dọn dẹp nhà ở cẩn thận. Thay vì xem việc dọn dẹp như công việc vặt hàng ngày thì có những người họ xem nó nhà như một thử thách thú vị, sau khi làm dọn dẹp xong họ sẽ có cảm giác thỏa mãn khi hoàn thành. Công ty Duskin cũng lưu ý rằng vì sắp qua năm mới nên nhiều người cũng muốn dọn dẹp lại nhà ở của họ để "tống cực nghênh tân". Tuy nhiên, việc dọn dẹp cũng là một thói quen tốt, nên hi vọng dù có là năm mới hay không, dù có đại dịch hay không thì mọi người vẫn nên duy trì thói quen này.

  kilala.vn

  28/11/2020

  Nguồn: Nippon
  Ảnh: PIXTA

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!