Xúc động lá thư gửi cho bản thân từ 10 năm trước của họa sĩ Nhật

Nguồn: grapee.jp & Twitter@RHTY_5780Jan 30, 2021

Mọi đứa trẻ đều tưởng tượng khi lớn lên chúng sẽ như thế nào. Hầu hết những đứa trẻ đều ước mình có thể trở thành bác sĩ, tuyển thủ thể thao, người nổi tiếng, ca sĩ,... Nhưng khi lớn lên liệu còn mấy ai còn nhớ được ước mơ thuở bé và thực hiện được nó.

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, một người dùng Twitter có tên là Gushiko (@RHTY_5780) đã chia sẻ câu chuyện cô nhận được một lá thư bất ngờ được gửi từ chính mình khi vừa bước sang tuổi 20 với dòng trạng thái: "Tôi nhận được một bức thư của mình từ 10 năm trước, tôi đang run... Hiện tại thì nó như thế này".

xúc động lá thư gửi cho bản thân từ 10 năm trước của họa sĩ Nhật
Dòng tweet của Gushiko đã nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ.

Đây là lá thư Gushiko viết cho bản thân của tương lai khi cô 10 tuổi trong một hoạt động ở trường học. Nội dung của lá thư là: "Gửi tôi 10 năm sau: Liệu tôi có còn ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh không? Nếu có thì tôi còn nhớ câu chuyện mà mình tưởng tượng trong đầu trước đây không? Hãy vẽ câu chuyện đó nhé! Mẹ tôi cũng nói rằng ước mơ của tôi sẽ thành hiện thực!"

Gushiko Twitter
Lá thư của "Gushiko bé" gửi cho Gushiko hiện tại.

Gushiko từ khi còn nhỏ đã có ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh. Qua bức thư của cô gửi bản thân 10 năm sau, mọi người đều có thể cảm nhận được đam mê trở thành nghệ sĩ truyện tranh của cô mãnh liệt như thế nào. Trên bức thư còn có một bản phác thảo do chính Gushiko vẽ lúc 10 tuổi với dòng chú thích: "Hãy so sánh hình vẽ này với hình vẽ 10 năm sau nhé!"

Gushiko đã làm như vậy, so sánh bức vẽ 10 năm trước với tác phẩm gần đây nhất của của mình. Kết quả thật sự bất ngờ, có vẻ cô đã luyện tập rất nhiều và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Cô đã không ngừng cải thiện kỹ năng của bản thân, và giờ đây, dường như cô đã thật sự trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp.

Gushiko Twitter
Bức vẽ gần với thời điểm Gushiko nhận được bức thư nhất.

Những người theo dõi Gushiko đã để lại bình luận dưới:

"Đó là một bức thư tuyệt vời. Tôi biết bạn đã luyện vẽ rất chăm chỉ. Bức vẽ rất đẹp. Tôi mong sẽ được nhìn thấy sự tiến bộ của bạn trong mười năm tới."

"Nó thật sự là một bức vẽ đẹp. Sự khác biệt giữa quá khứ và hiện tại  đúng là đáng kinh ngạc. Tôi nghĩ bạn đã luôn theo đuổi đam mê vẽ của mình. Đó là lý do tại sao bạn đã giỏi hơn rất nhiều. Tuyệt lắm!"

"Tôi rất xúc động với bài đăng này và tôi đã khóc... Điều đó tuyệt vời đến mức tôi không thể giấu được sự ngạc nhiên của mình."

"Dòng Tweet này khiến tôi rất vui. Tôi thích điều mà bạn đã chia sẻ "Mẹ tôi cũng nói rằng ước mơ của tôi sẽ thành hiện thực!", không chỉ bạn mà cả mẹ của bạn cũng rất tuyệt!"

Câu chuyện của Gushiko đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều người, thậm chí có người còn tuyên bố "Tôi muốn viết một bức thư cho chính mình 10 năm sau". Không ai biết được trong 10 năm tới điều gì sẽ xảy ra, nhưng nếu bạn làm một điều gì đó đặc biệt thì thật đáng để mong chờ phải không nào?

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU