“Xạ thủ soái ca” Tomoyuki Matsuda soán ngôi Hoàng Xuân Vinh

  Vừa qua, “Xạ thủ soái ca” Tomoyuki Matsuda đã giành được 2467 điểm, chính thức đoạt ngôi số một thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi, soán ngôi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 
  Theo bảng xếp hạng mới nhất được Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) cập nhật vào đầu tháng 11, Tomoyuki Matsuda đã giành được 2467 điểm, chính thức đoạt ngôi số một thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi, vượt qua Hoàng Xuân Vinh với số điểm 1790. 
  Trong năm 2017, Matsuda đã thể hiện phong độ rất ấn tượng, đặc biệt anh đã giành chức vô địch Cúp Thế giới (ISSF World Cup) tại New Delhi. Trong 4 chặng của cuộc thi, Matsuda đã giành 2 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, thống trị gần như tuyệt đối nội dung 10m súng ngắn hơi.
  (Ảnh: ISSF)
  Matsuda bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2002, sau đó anh đại diện cho Nhật Bản trong Thế vận hội mùa hè 2008, đứng vị trí thứ 8 trong cuộc đua súng trường 50m và vị trí thứ 18 trong phần thi súng ngắn 10m. Tại Thế vận hội mùa hè 2012, anh đạt vị trí thứ 11 trong phần thi súng ngắn 50m và vị trí thứ 13 trong phần thi súng ngắn 10m. 
  Matsuka có chiều cao 1m74 và ngoại hình "soái ca" dù đã 42 tuổi. (Ảnh: Eley.co.uk)
  Chia sẻ về một kỉ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp, Matsuda cho biết vào năm 2010, trong khi anh và các vận động viên khác đang nghỉ ngơi tại khách sạn tại Ishinomaki để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia thì bất ngờ trận động đất và sóng thần ập tới. Anh đã thoát chết nhờ chạy và bơi liên tục đến gần kiệt sức. Trong năm đó, anh cũng giành 2 Huy chương vàng tại World Cup diễn ra tại Sydney, Huy chương vàng nội dung súng ngắn 10m tại giải World Championships tại Đức. 
  Trong giải chung kết ISSF World Cup 2017 vừa kết thúc cách đây 1 tuần, Matsuda Tomoyuki cũng giành được vị trí vô địch và lập kỷ lục thế giới mới với thành tích ấn tượng. (Ảnh: Eley.co.uk)
  Matsuda tập trung cao độ trong một trận đấu. Rất nhiều bình luận khen rằng anh "đẹp trai mọi góc độ". (Ảnh: ISSF)
  Mục tiêu hàng đầu của tuyển bắn súng Việt Nam trong năm 2018 sẽ là ASIAD tổ chức tại Indonesia. Tay súng Nhật Bản sẽ là địch thủ hàng đầu của Xuân Vinh ở kỳ ASIAD năm tới. Xuân Vinh cần lấy lại phong độ và tinh thần nếu muốn có thành tích tốt trong giải đấu năm nay. (Ảnh: ISSF)
  kilala.vn

  09/11/2017

  Bài: Phương Anh

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!