Ưu điểm của Collagen chiết xuất từ cá

  • KHÔNG CHƯA CHẤT BÉO
  • KHÔNG MẮC CÁC BỆNH TRUYỀN NHIỂM
  • TỶ LỆ HẤP THỤ TUYỆT VỚI

  Là những ưu điểm của COLLAGEN CHIẾT XUẤT TỪ CÁ!

  Collagen được bày bán trên thị trường hiện nay chủ yếu chia làm 2 loại: chiết xuất từ động vật  trên cạn (heo, bò gà) và chiết xuất từ cá. Trước đây, Collagen chiết xuất từ động vật trên cạn, đặc biệt là da heo, được nhiều người ưa chuộng do giá thành rẻ, kỹ thuật chiết xuất đơn giản, đặc biệt, heo có chứa lượng axit amin gần giống như trong cơ thể con người nên Collagen từ heo được cho là quen thuộc nhất đối với cơ thể con người.

  Tuy nhiên những năm gần đây, Collagen từ cá, hay còn gọi là Collagen biển bắt đầu “chiếm lĩnh” thị trường thế giới và nhận được nhiều lời khuyên dùng từ các chuyên gia sức khỏe cũng như phụ nữ ở các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản.

  Collagen từ cá
  Heo, bò, gà và cá là những nguồn chiết xuất Collagen thông dụng/ Ảnh: PIXTA

  Collagen chiết xuất từ cá có tác dụng tối ưu

  Trong các loại Collagen chiết xuất từ động vật trên cạn, nhiều nhất là Collagen chiết xuất từ da heo.
  Collagen là một dạng Protein, do đó chúng chỉ được hấp thu sau khi được các Enzyme tiêu hóa  phá vỡ và chia thành các Peptide. Khả năng phá vỡ càng cao, các phân tử Collagen càng nhỏ thì càng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Nghiên cứu đã chứng minh, Collagen chiết xuất từ động vật có độ hấp thụ chỉ bằng 1/7 so với Collagen chiết xuất từ cá. 
  Điều này cũng tương tự như việc thịt thì khó tiêu hóa hơn cá vậy!

  Collagen chiết xuất từ động vật

  • Ưu điểm: giá thành rẻ, Collagen từ heo được cho là quen thuộc nhất đối với cơ thể con người
  • Khuyết điểm: vì chiết xuất từ da động vật nên dễ mắc các bệnh như nhiễm trùng nếu không được xử lý kỹ, có trường hợp còn gây ra dị ứng

  Collagen chiết xuất từ cá

  • Ưu điểm: hầu như không mắc phải các vấn đề về vệ sinh, không có chất béo, tỷ lệ hấp thụ tuyệt vời
  • Khuyết điểm: thường có mùi tanh khó uống, giá thành mắc

  Bộ phận nào của cá được sử dụng để chiết xuất Collagen?

  Đối với Collagen chiết xuất từ cá, người ta sẽ sử dụng da hoặc vảy cá. Các phương pháp phổ biến để chiết xuất Collagen là dùng nhiệt, Enzyme hoặc Axit Clohydric.

  So với vảy cá, da cá mềm nên dễ chiết xuất hơn. Tuy nhiên, Collagen chiết xuất từ vả cá có hiệu quả cao trong việc làm đẹp, phục hồi thể chất, trị các bệnh về xương khớp và thẩm thấu tốt nhất so với các loại khác.

  chiết xuất Collagen từ da cá

  Da cá và vảy cá - Ảnh: PIXTA

  Như đã giải thích ở bài viết trước, độ hấp thụ Collagen vào cơ thể tùy thuộc vào kích thước của phân tử của nó. Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cho phép con người tạo ra các phân tử Collagen thấp, có kích thước chỉ khoảng 1/30 so với ban đầu. Tuy nhiên, với phương pháp chiết xuất Collagen bằng cách phân giải Enzyme từ vảy của loài cá Koi Nhật Bản, các nhà nghiên cứu công ty thực phẩm chức năng Be Factory Nhật Bản đã chuyển hóa thành công những phân tử với trọng lượng chỉ bằng 1/400 các phân tử Collagen nguyên thủy, đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực làm đẹp.

  01/09/2015

  Bài: Lê Mai/ Ảnh: PIXTA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!