Shinji Kagawa - Cầu thủ tài năng mê mì udon

Bài: Xuân MaiOct 5, 2018

Nhắc đến cầu thủ Kagawa, người ta thường nghĩ ngay đến những câu chuyện xoay quanh tài năng đá bóng của chàng trai này. Ít ai biết được rằng, anh còn vô cùng nổi tiếng với sở thích "nghiện mì udon".

Toàn tâm toàn ý dành cho bóng đá

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Kobe, tỉnh Hyogo. Ngay từ khi mới 4 tuổi, Kagawa đã bộc lộ năng khiếu và tham gia chơi bóng. Huấn luyện viên của đội tiểu học bấy giờ đã giới thiệu cậu bé tài năng này đến CLB trẻ Miyagi. Sau khi "tốt nghiệp" tiểu học, cậu bé Kagawa vẫn mang suy nghĩ rất đơn giản, nếu tới Miyagi thì có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, vậy là Kagawa rời khỏi vòng tay của bố mẹ, một mình đến Sendai cách đó hàng trăm cây số để vừa học trung học vừa tham gia CLB bóng đá trẻ. Rất nhiều người trong đội bấy giờ đều lấy làm thắc mắc tại sao cậu bé lại đi xa tới như vậy. 

cầu thủ Shinji Kagawa

Khi bước vào cấp 3, Kagawa đã suy nghĩ một cách nghiêm túc rằng bản thân muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ. Anh đã trở thành cầu thủ đầu tiên tại Nhật Bản được ký hợp đồng chuyên nghiệp trước khi tốt nghiệp trung học, chinh phục nhiều giải đấu khác nhau từ mức CLB cho đến đẳng cấp quốc tế. 

Kagawa còn thành lập Shinji House, đưa các video miễn phí lên website để giới thiệu, hướng dẫn cho mọi người cách tập luyện thể thao, tạo ra những giây phút thư giãn cho cả gia đình, giúp tăng sự tương tác giữa bố mẹ và con cái. góp phần giúp đỡ trẻ em Nhật đam mê bóng đá giống mình.

World Cup 2018
Trong World Cup 2018, Kagawa đã thực hiện thành công quả phạt đền góp phần giúp Nhật Bản giành chiến thắng trước Comlumbia dù trải qua một giai đoạn chấn thương kéo dài.

Tình yêu vô bờ dành cho mì udon

Ở Nhật Bản có một tỉnh cũng mang tên gọi là Kagawa, nơi này còn được biết đến là “tỉnh udon” bởi món mì Sanuki udon trứ danh. Phải chăng vì có mối duyên như vậy nên Kagawa mới có một tình yêu vô bờ với những sợi mì to tròn thấm đẫm nước dùng sóng sánh này. Hay do chính người chú của anh vốn là chủ một tiệm mì udon nên đã truyền cho Kagawa tình yêu vô bờ ấy?

Không hề khó để bắt gặp hình ảnh Kagawa... ngấu nghiến ăn mì udon ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Trước khi thi đấu cần ăn để bổ sung năng lượng, ăn sau khi tập luyện xong để hồi phục sức khỏe, thậm chí là tích lũy năng lượng cho lần sau. Có lần cánh phóng viên còn chộp được khoảnh khắc anh ngồi ăn trên khán đài khi tới quan sát trận đấu của CLB cũ tại Nhật. 

Người Nhật có thói quen sẽ ăn mì soba vào sinh nhật để mong mỗi năm càng sống thọ như chiều dài của sợi mì. Còn Kagawa thì không chọn cách làm như vậy, anh vẫn ăn mì nhưng lại là... mì udon. Đây là lí do nhiều đồng đội đã tặng mì udon làm quà sinh nhật cho Kagawa, hành lý đi xa của anh mỗi lần về Nhật đều chất đầy mì udon ăn liền.

 kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU