Sắp xếp tủ giày theo phương pháp KonMari

Bài: ROAN
May 8, 2020

Ảnh: PIXTA

Những triết lí kinh điển từ phương pháp KonMari (“Cách mạng” dọn dẹp nhà cửa của Marie Kondo) là cảm hứng lớn cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Nếu vẫn chưa biết áp dụng từ đâu, hãy thử xắn tay áo và bắt đầu từ việc sắp xếp lại tủ giày của mình nhé! 

Phân chia giày theo nhóm

Thần chú của phương pháp KonMari chính là sắp xếp những gì bạn muốn giữ và sẵn sàng từ bỏ những thứ mà bạn không cần đến. Vì thế, để quyết định những gì bạn thực sự muốn giữ lại, hãy phân chia số giày hiện có theo nhóm: giày thể thao, giày công sở, boots… Hoặc có thể phân chia theo thương hiệu, miễn là bạn có thể nhớ và không xáo trộn chúng.

Chỉ giữ những đôi giày thật sự “tạo niềm vui”

Tiếp đến, hãy nhìn vào những nhóm giày đã phân chia, cầm chúng trên tay và tự hỏi liệu đôi giày này có thật sự đem đến niềm vui cho bạn hay không? Bởi theo Marie Kondo, chỉ những thứ đem lại cho bạn niềm vui thật sự mới là những thứ đáng để gìn giữ. Hơn nữa, “chính nhờ giây phút ấy, bạn sẽ phát hiện ra mình thực sự thích gì” và cần những chiếc giày nào để đồng hành trên những chặng đường sắp tới.

chỉ giữ giày cần thiết

Nói lời cảm ơn

Nếu câu trả lời là “không” và quyết định bỏ đi vật đó, hãy nói lời cảm ơn chúng vì tất cả những kỉ niệm và cảm xúc tuyệt vời trong suốt thời gian đồng hành cùng bạn. Nhưng đừng quá luyến lưu, một khi đã quyết định, bạn phải thật mạnh mẽ với chính mình – đó mới chính là phong cách KonMari.

Sắp xếp lại tủ giày

Có một sự thật rằng nếu bạn không thể nhìn thấy tất cả những đôi giày của mình, bạn sẽ mang đi mang lại ba đôi cho đến khi chuyển mùa hoặc sắm được đôi giày mới. Do đó, cách mà Marie Kondo chia sẻ chính là hãy sắp xếp những đôi giày ở vị trí dễ thấy nhất. Bước này vừa giữ cho giày dép gọn gàng, vừa tiết kiệm thời gian, thay vì phải đau đầu mỗi sáng để chọn lựa giày sao cho phù hợp với trang phục hằng ngày.

sắp xếp tủ giày

Nếu tủ giày quá chật?

Đừng nghĩ ngay đến việc mua thêm một tủ giày mới. Hãy tận dụng một chiếc thang đã cũ hoặc giá treo đã không còn dùng đến, bạn sẽ có ngay một giá treo giày cực kì độc đáo. Tiếp đến, đặt những đôi giày cao gót bạn yêu thích ở trên cùng và tận hưởng niềm vui thật sự khi ngắm nhìn chúng vào mỗi sáng. Đừng quên vệ sinh giày dép định kì, nhất là những loại giày theo mùa. Vì chúng cũng có tuổi thọ nhất định, nếu không bảo quản tốt sẽ dễ gây hư hỏng.

sắp xếp giày theo loại

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU