Triển lãm nghệ thuật "LIGHT is TIME"

  Tháng 11/2014, công ty kiến trúc DGT có trụ sở đặt tại Paris đã phối hợp cùng hãng đồng hồ CITIZEN, Nhật Bản để tạo ra buổi triển lãm nghệ thuật sắp đặt mang tên “LIGHT is TIME” tại SPIRAL Gallery, Tokyo. Với ý tưởng tạo nên hiệu ứng những giọt mưa lấp lánh ngưng đọng giữa không trung từ những vật bình thường, 65.000 thân máy đồng hồ mạ vàng đã được sử dụng và treo lơ lửng từ trần nhà bằng những sợi chỉ đen.
  Những giọt mưa vàng
  (Ảnh: dgtarchitects.com)
  Giải thích về ý tưởng tuyệt vời này, những kiến trúc sư đã chia sẻ:

  “Ánh sáng bắt đầu xuất hiện ngay lúc vụ nổ Big Bang xảy ra và tạo nên vũ trụ này.  Từ bên dưới đường chân trời, Mặt Trời chậm rãi vươn lên, bao phủ Trái Đất với vô vàn ánh sáng. Bóng đêm chuyển mình thành nhiều hình hài và ánh sáng của Mặt Trăng thì thay đổi theo từng thời kì tròn khuyết trong tháng. Khi con người ta nhận ra những sự thay đổi đó, họ không biết rằng chính họ đang tạo ra những khoảnh khắc về thời gian.

  Đến thế kỉ 20, nhân loại bắt đầu số hóa thời gian, đo đạc, đong đếm nó nhằm tiết kiệm thời gian của chính mình và dần dần quên đi mối liên hệ giữa thời gian và ánh sáng. Nếu không có ánh sáng thì sự kì diệu của vũ trụ, sự giàu có của hành tinh này và cả những niềm vui trong cuộc sống sẽ không xuất hiện.”

  Trong lần đầu tiên ra mắt tại Milan Design Week 2014, “LIGHT is TIME” đã giành chiến thắng ở 2 giải “Best Entertaining” và “Best Sound” với 80.000 thân máy đồng hồ mạ vàng được sử dụng.

  Cùng chiêm ngưỡng hiệu ứng nghệ thuật tuyệt đẹp của “LIGHT is TIME” tại Milan Design Week 2014 qua những hình ảnh sau đây.

  triển lãm nghệ thuật
  (Ảnh: dgtarchitects.com)
  LIGHT is TIME
  (Ảnh: dgtarchitects.com)
  triển lãm nghệ thuật
  (Ảnh: dgtarchitects.com)
  triển lãm nghệ thuật
  (Ảnh: dgtarchitects.com)
  triển lãm nghệ thuật
  (Ảnh: dgtarchitects.com)

  (Nguồn: Spiral, DGT)

  01/01/2015

  Bài: Lê Mai
  Nguồn: spiral.co.jp; dgtarchitects.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!