Người Nhật giảm cân như thế nào?

Bài: KilalaNov 1, 2019

Không chỉ có phụ nữ mà ngay cả nam giới ở Nhật Bản cũng rất chú trọng việc giữ cân nặng ở mức hợp lý. Tuy nhiên, với nhịp sống bận rộn như vậy, người Nhật lấy đâu ra thời gian để đến vận động, chơi thể thao hay tập luyện ở các phòng gym? Câu trả lời là bởi vì họ tìm đến sự hỗ trợ của các thực phẩm chức năng (TPCN) có tác dụng kiểm soát cân nặng.

người Nhật giảm cân như thế nào?

Ảnh: David Hofman @unsplash.

Nếu tham khảo qua thị trường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại Nhật, bạn sẽ thấy có rất nhiều hình thức giảm cân được quảng cáo rộng rãi. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng an toàn và hiệu quả, thậm chí một trong số chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như rối loạn sinh lý và loãng xương. Thời gian gần đây, người tiêu dùng Nhật đặc biệt chú ý đến phương pháp giảm cân bằng cách cung cấp thêm amino cho cơ thể.

A. Amino là gì?

Chất đạm sau khi được cơ thể tiêu hóa sẽ trở thành amino. Trong tự nhiên có 500 loại amino nhưng cơ thể chúng ta chỉ cần 20 loại. Trong đó, có 11 loại cơ thể tự tổng hợp được, gọi là amino không thiết yếu và 9 loại cơ thể không tự tổng hợp được, gọi là amino thiết yếu. Đối với các amino thiết yếu, chúng ta phải tự cung cấp từ nguồn thức ăn bên ngoài.

B. Tác dụng của amino đối với việc giảm cân

Hiệu quả 1: Hồi phục mệt mỏi, tăng cường độ tập luyện

Đối với những người mới bắt đầu vận động hay luyện tập thể thao, thông thường cơ thể sẽ rất dễ bị đau nhức dẫn đến mệt mỏi và có thể bỏ cuộc giữa chừng. Vậy để tập luyện mà không còn nhiều cảm giác đau nhức thì phải làm thế nào? Bổ sung các amino đặc biệt là BCAA và arginine có tác dụng hồi phục cơ bắp nhanh chóng để bạn có thể nâng cao số lượng tập luyện lên để đạt hiệu quả hơn. Bạn có thể giải phóng năng lượng hơn gấp 2 - 3 lần, giúp bạn có thể giảm cân nhanh chóng hơn. Quan trọng là bạn vẫn tập trong chế độ phù hợp, không cố gắng quá sức.

Hiệu quả 2: Amino giúp tạo ra cơ thể dễ đốt cháy năng lượng

Những người ăn nhiều mà không béo là do lượng chất được trao đổi nhiều. Còn những người hầu như không ăn nhưng vẫn béo là do lượng chất trao dổi của họ ít. Khi dùng amino kết hợp với luyện tập thể dục sẽ giúp cơ bắp tăng, máu huyết lưu thông, từ đó giúp nhiệt độ cơ thể tăng, quá trình trao đổi chất được nâng cao, giúp dễ tiêu thụ năng lượng và đốt cháy mỡ thừa.

tác dụng của amino đối với việc giảm cân

Ảnh: Hindustan Times.

Hiệu quả 3: Rút ngắn thời gian đốt cháy mỡ

Mỗi người nên tập tầm 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian hiệu quả phụ thuộc vào mỗi người khác nhau, nếu quá thời gian này sẽ tập trung tiêu hao mỡ.Trước khi tập nên dùng amino để đốt cháy mỡ, giảm đau nhức cơ khi tập luyện để có thể duy trì việc tập luyện lâu dài.

Hiệu quả 4: Thúc đẩy quá trình đốt mỡ 

Khi dùng amino, quá trình trao đổi chất được tăng lên, dẫn đến sự xuất hiện của enzim làm cho sự tiêu thụ năng lượng cũng như quá trình đốt mỡ diễn ra nhanh hơn. Enzim này là Lipase - môt loại enzim xúc tác cho quá trình đốt mỡ. Khi cơ thể đang chuyển đến giai đoạn đốt mỡ mà enzim Lipase này không hoat động thì qua trình đốt mỡ cũng không thể nào diễn ra được. Vì trong amino có chứa Lipase nên khi bổ sung amino, tuỳ thuộc vào sự vận động Lipase sẽ được hoạt hoá để quá trình đốt mỡ được diễn ra có hiệu quả hơn cả mong đợi.

TPCN AMINO ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Bột MATCHA & AMINO SUPPLEMENT

Người Nhật giảm cân

Thành phần:
Bột trà xanh, cyclodexxtrin, glutamin, leucine, canxi từ vỏ trứng, axit citric, cystine, niacin,...

Công dụng:

 • Phát triển men tiêu hóa 
 • Tránh hiện tượng giãn cơ mệt mỏi
 • Giải độc gan, thải độc tố
 • Chống lão hóa, giảm mỡ máu 
 • Tái tạo tế bào da, giữ ẩm và làm đẹp da
Quy cách:
2,7g x 30 gói

Mua sản phẩm ở đây.

Bột BEAUTY AMINO SUPPLEMENT

bột beauty amino

Thành phần:
Siro đường mạch nha nguyên chất, glutamine, arginine ,axit citric, serine,valine,proline, V.B12 , V.D, V.B6, V.A,... 

Công dụng: 

 • Giải độc gan, thải độc tố
 • Duy trì chức năng hệ miễn dịch về nội tiết tố
 • Cung cấp độ ẩm cần thiết cho da
 • Thúc đẩy tổng hợp và tạo collagen, làm đẹp da đẹp dáng

Quy cách:
3,2g x 30 gói

Mua sản phẩm ở đây.

Thạch Amino

Thạch Amino

Thành phần:
Amino acid ,10% nước ép trái cây từ táo, glycine, cystine, V.A, axit pantothenic Ca, V.B12, V.D, V.B6 , axit folic

Công dụng: 

 • Giải độc gan, thải độc tố
 • Duy trì chức năng hệ miễn dịch về nội tiết tố
 • Giảm căng thẳng phiền muộn
 • Thúc đẩy tổng hợp và tạo collagen, làm đẹp da đẹp dáng

Quy cách:
100ml/hộp

Mua sản phẩm ở đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU