Một gia đình Việt ở Yokohama tặng 70.000 khẩu trang cho địa phương

  Một gia đình người Việt Nam ở thành phố Yokohama đã tặng miễn phí khẩu trang cho người dân sống ở khu vực này. Người nghĩ ra ý tưởng này là ông Lê Văn Lung (? レー・バン・ルン) (59 tuổi), một người Việt đã sinh sống ở Nhật hơn 30 năm. Ông đã mua khoảng 70.000 chiếc khẩu trang từ bạn bè ở Việt Nam và tặng cho những người qua đường ở trước công ty của họ. Ông Lê Văn Lung có quyết định như vậy là vì ông muốn "Đền đáp lại tấm lòng của người Nhật Bản", cảm ơn người Nhật đã giúp đỡ khi ông rơi vào bước đường cùng.

  Động lực thúc đẩy ông đưa ra quyết định này là khi chứng kiến hình ảnh thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Từ khi dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, ngày nào cũng có hàng dài người xếp hàng ở trước các hiệu thuốc hay cửa hàng bách hóa từ sáng sớm, và lúc nào những kệ hàng khẩu trang cũng đều trống rỗng. Chưa kể, trong khu vực ông ở có rất nhiều người lớn tuổi, nên nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn. Ngoài ra, còn một lý do xuất phát từ ý niệm của riêng ông là do công ty của ông sử dụng các máy móc dùng trong công nghiệp nặng nên thường gây ra tiếng ồn và ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, nên ông cũng muốn nhân dịp này để gửi lời xin lỗi đến mọi người.

  Người Việt Nam ở Nhật tặng khẩu trang
  Ông Lê Văn Lung (trái) và con trai của mình. (Ảnh: kanaloco)

  Ông Lê Văn Lung chia sẻ rằng ông đã liên lạc với bạn bè ở Việt Nam và đặt mua 20.000 chiếc khẩu trang. Vào ngày 6/5, gia đình ông Lê Văn Lung và 4 người quen đã đứng trước công ty để tặng khẩu trang cho những người qua đường. Ông đã tặng hơn 10.000 chiếc khẩu trang trong ngày hôm đó. Trong khi phát, nhóm của ông cũng đã nhận được lời cảm ơn từ người khác, có người còn mang nước đến mời ông nữa.

  Vì phản ứng tích cực từ mọi người mà ông Lung đã đặt mua thêm 50.000 chiếc khẩu trang. Mỗi chiếc khẩu trang ông đặt mua có giá khoảng 40 yên (khoảng 8.500VND), tổng số tiền ông dành ra để mua khẩu trang là khoảng 3 triệu yên (khoảng 647 triệu VND). Ông nói rằng số tiền đó không thành vấn đề, vì bản thân ông đã được người Nhật giúp đỡ khi khó khăn nên lần này đến lượt ông hỗ trợ họ. Ông còn chia sẻ thêm: "Chúng tôi đã phát được hơn một nửa số khẩu trang, sắp tới vẫn sẽ mua thêm nhiều khẩu trang nữa".

  Ông Lê Văn Lung sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Do chiến tranh mà ông đã phải di tản đến Indonesia và 30 năm trước ông đã đến Nhật Bản một mình với tư cách là người tị nạn. Ông đã làm việc tại một nhà máy ở thành phố Yamato. Ông chia sẻ rằng đồng nghiệp và người dân địa phương xem ông như người nhà và đã dạy ông tiếng Nhật, giúp đỡ ông rất nhiều việc trong cuộc sống. Ông đã thành lập công ty riêng của mình vào 13 năm trước. Khi mọi thứ đi vào quỹ đạo thì cuộc sống của ông cũng bắt đầu dư dả. Ông đã từng quyên góp 2 triệu yên (khoảng 431 triệu VND) cho Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản trong trận thảm họa kép năm 2011. Ông nói rằng: "Nếu bạn dùng tiền cho những thứ ý nghĩa thì hạnh phúc cũng sẽ đến với bạn".

  Người Việt Nam ở Nhật tặng khẩu trang
  Một người dân nhận được khẩu trang do ông Lê Văn Lung tặng. (Ảnh: kanaloco)

  Những người nhận được khẩu trang đã dành nhiều lời khen ngợi ông Lê Văn Lung. Có nhiều người không mua được khẩu trang ở hiệu thuốc hoặc cửa hàng bách hóa, thậm chí họ cũng không nhận được khẩu trang từ chính phủ. Chính vì vậy, họ rất cảm ơn ông Lê Văn Lung đã nghĩ ra ý tưởng này. Ông Lê Văn Lung chia sẻ: "Trong lúc khó khăn chúng ta phải hỗ trợ nhau, bất kể là quốc tịch nào. Tôi muốn giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn".

  kilala.vn


  16/05/2020

  Nguồn: kanaloco

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!