Mẹ Việt và mẹ Nhật, ai chăm con tốt hơn?

  Tình thương của mẹ đối với con là vô bờ vô bến, tuy nhiên cách nuôi dưỡng và giáo dục con còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhiều người cho rằng mẹ Nhật nuôi con tốt hơn mẹ Việt, vậy sự thật có phải như thế không hãy cũng tìm hiểu ngay sau đây. 


  Nhật Bản là một trong các quốc gia hiện đại hàng đầu Châu Á về cả kinh tế, xã hội, và cách giáo dục con trẻ, thế nên không ít mẹ bỉm sữa rất quan tâm đến cách mẹ Nhật chăm sóc và giáo dục bé. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ thì giữa các bà mẹ Việt và Nhật vẫn có sự khác và giống nhau trong quá trình nuôi dạy trẻ. 

  1. Khi trẻ ăn dặm 

  Trong những tháng ăn dặm đầu tiên, các bà mẹ Nhật có thói quen chế biến từng loại thức ăn riêng biệt để bé dễ cảm nhận và thích nghi với mùi vị đặc trưng của từng loại thực phẩm. Trong khi đó, mẹ Việt thích trộn lẫn các loại thực phẩm lại với nhau để nấu cho trẻ, giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho con.

  Mẹ Việt và mẹ Nhật, ai chăm con tốt hơn

  Tuy nhiên, ngày nay phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đã được nhiều mẹ Việt học tập và áp dụng thành công, theo đó thời gian bắt đầu cho trẻ ăn thô đã sớm hơn so với phương pháp ăn dặm truyền thống. Từ đó giúp bé rèn luyện khả năng nhai, cầm nắm. cho trẻ phát triển khỏe mạnh. 

  2. Khi nấu ăn cho trẻ 

  Một điểm nuôi con khác nhau giữa mẹ Việt và mẹ Nhật là: Mẹ Việt truyền tai nhau rằng dùng nước ninh xương để nấu thức ăn cho con, món ăn sẽ trở nên ngon miệng, bổ dưỡng và đủ chất hơn. Trong khi đó, các bà mẹ Nhật chỉ sử dụng nước luộc rau củ cho bữa ăn của con thêm phần thanh đạm. Tuy có khác nhau đôi chút, nhưng hai cách chế biến này đều mang đến giá trị dinh dưỡng cho trẻ, nếu chế biến khoa học sẽ giúp con bổ sung đủ dưỡng chất mỗi ngày.

  cho bé ăn dặm

  3. Dinh dưỡng cho bé 

  Tuy có khác nhau về cách chăm sóc, nhưng cả mẹ Việt và mẹ Nhật đều rất quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng mỗi ngày của con, nhất là sau giai đoạn ăn dặm. Lúc này bé cần cung cấp đủ dưỡng chất cho các hoạt động thường nhật, đây cũng là lúc mẹ trở lại với công việc, thời gian bên cạnh con bị giới hạn và chi phối bởi nhiều thứ. 

  ruốc cả hồi

  Thế nên nhiều mẹ Nhật đã tìm đến các loại thực phẩm chế biến sẵn, có nguồn gốc tự nhiên, không chất bảo quản, không sử dụng màu thực phẩm hóa học, cho con lớn khỏe mỗi ngày. Một trong các loại thực phẩm được mẹ Nhật tin dùng ở giai đoạn này là Ruốc Cá Hồi, với nguồn cá hồi sạch được chế biến theo phương thức tách cá thủ công cho miếng ruốc to, chắc thịt, trọn vị, đồng thời làm tăng độ dai của cá. Ruốc Cá Hồi cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào: DHA, EPA, omega-3, Ca. cho trẻ phát triển khỏe mạnh về chiều cao và trí óc.

  ruốc cá hồi

  Ruốc cá hồi vừa tiện lợi lại dễ dàng kết hợp với bánh mì, cơm, salad,. để tạo nên các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.

  Mẹ Nhật đã tin dùng, thì mẹ Việt tại sao không! Ruốc cá hồi Meiwa từ nước Nhật xa xôi đã đến Việt Nam để giúp mẹ mang đến bữa ăn thơm ngon – tiện lợi – và đầy đủ dưỡng chất cho con.  Nếu mẹ Việt có nhu cầu có thể tìm mua sản phẩm tại hiện thống baby shop: Shop Trẻ Thơ, Con Cưng, Bibomart, các trang thương mại điện tử: Tiki, Shopee và một số siêu thị: AEON, Vinmart, Hachi Hachi, Annam Gourmet, Genshai, An Phú.

  ruốc cá hồi

  Dù có sự khác nhau về mặt tư duy, cách chăm trẻ, nhưng vẫn không thể vì vậy mà đánh giá được cách chăm trẻ của mẹ Nhật và mẹ Việt ai mới thật sự tốt hơn bởi đơn giản một điều, các mẹ có làm gì đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng vẫn là để con được ăn vui và phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó tùy vào vị giác, khả năng hấp thu của trẻ mà mẹ lựa chọn một khẩu phần ăn cân đối, đầy đủ dinh dưỡng cho con phát triển khỏe mạnh.

  kilala.vn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!