Khảo sát phụ nữ Nhật Bản: Càng già càng thích trai đẹp

Nguồn: Soranews24Nov 8, 2018

Một cuộc khảo sát trên quy mô lớn do Cổng thông tin Internet Nhật Bản Shirabee tổ chức với đối tượng là 683 phụ nữ Nhật Bản trong độ tuổi từ 20 đến 69. Khảo sát với 1 câu hỏi luôn là đề tài chưa bao giờ “nguội” trong xã hội: “Bạn sẽ lấy một người giàu nứt vách nhưng xấu trai chứ?”

Sau đây là kết quả:

kết quả khảo sát

Kết quả cho thấy tỷ lệ người trả lời “Có” như sau:
Phụ nữ trong độ tuổi 20: 31,8%
Phụ nữ trong độ tuổi 30: 29,9%
Phụ nữ trong độ tuổi 40: 22,6%
Phụ nữ trong độ tuổi 50: 23,9%
Phụ nữ trong độ tuổi 60: 16,4%

Như vậy, phụ nữ Nhật Bản càng lớn tuổi thì càng đặt tiêu chuẩn ngoại hình lên hàng đầu so với tài sản hoặc năng lực. Nó đi ngược lại với những gì chúng ta thường nghĩ, rằng phụ nữ càng già thì càng ít chú trọng đến ngoại hình của đối phương khi chọn bạn đời. Nhưng kết quả khảo sát này lại cho thấy điều ngược lại ở phụ nữ xứ Phù Tang.

Nhưng thật ra rất dễ để lý giải tại sao. Khi ở độ tuổi ngoài 50, phụ nữ đã trải qua đủ các khắc nghiệt, khó khăn của cuộc sống nên cũng thôi mơ mộng và ít ảo tưởng về một người chồng giàu có thể cho mình một cuộc sống hạnh phúc, sung túc. Hơn nữa, nhiều người đã có đủ năng lực tài chính nên chẳng cần phải phụ thuộc vào ai. Vì vậy, kết quả khảo sát không phải quá mâu thuẫn mà cho thấy một khía cạnh khác trong tâm lý của phụ nữ Nhật Bản.

Vậy thì còn con gái Việt Nam thì thế nào nhỉ? Ở lứa tuổi của bạn, bạn sẽ muốn lấy một đối tượng như thế nào?

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU