Goukon - những buổi tiệc giao lưu kiểu Nhật

   “Goukon” là cách gọi buổi tiệc ăn uống được tổ chức cho một nhóm nam nữ muốn gặp gỡ giao lưu với nhau nhằm tìm kiếm những mối quan hệ mới. Nếu tìm thấy ai hợp ý, họ sẽ trao đổi thông tin liên lạc và hẹn hò với nhau. Có lẽ bạn sẽ tự hỏi “Đó chăng phải là buổi tiệc mai mối (Omiai party) hay sao?”. Mặc dù cũng là nơi gặp gỡ của nhiều cặp đôi, nhưng so với Omiai party – nơi bạn chỉ được giới thiệu với một đối tượng duy nhất – thì Goukon có đôi chút khác biệt.

  Ở Nhật, Goukon có vẻ phổ biến hơn, đặc biệt là trong giới sinh viên. Điểm khác biệt với tiệc hẹn hò chính là, người tham gia Goukon không bắt buộc phải là người đang tìm kiếm người yêu.

  Nếu hỏi thử người Nhật thì bất cứ ai cũng từng tham gia Goukon ít nhất một lần. Và lí do tham gia thì rất đa dạng. Có người đến vì muốn tìm bạn bè cùng giới, cũng có người chỉ vì thích không khí sôi động khi uống rượu cùng nhiều người. Trong buổi Goukon thường có hai Kanji (quản lý), một nam một nữ, là người đảm bảo cho số lượng nam và nữ trong nhóm bằng nhau. Thỉnh thoảng, do số lượng người không đủ, các Kanji cũng nhờ vả bạn bè tham gia giúp, nên cũng có người tham gia Goukon vì “nghĩa vụ” với người bạn Kanji của mình.

  Tất nhiên cũng có người đến đó vì muốn tìm người yêu. Tuy vậy, những buổi Goukon không nhằm mục đích tìm kiếm “một nửa”, mà chỉ đơn thuần là một buổi ăn uống lại rất thú vị. 

  Goukon - những buổi tiệc giao lưu kiểu Nhật

  Trước đây, loại hình cơ bản của Goukon là một nhóm nam, một nhóm nữ, mỗi nhóm từ 3 – 5 người, cùng ăn uống và chơi trò chơi ở quán rượu. Dạo gần đây thì xuất hiện thêm nhiều loại hình khác, thịnh hành nhất là Machikon. Machikon là hoạt động Goukon quy mô lớn được tổ chức trên đường phố với số lượng tham gia ít nhất cũng hơn 100 người. Số lượng tham gia càng đông, cơ hội kết bạn càng nhiều. Vì nơi diễn ra là những quán xá trong một khu vực nhất định, nên Machikon cũng mang mục đích gây “hoạt náo” cho khu vực. Thông thường, thời gian lưu lại một quán ăn chỉ kéo dài 30 – 45 phút nên có chút gấp gáp. Dù vậy, Machikon vẫn rất được giới trẻ Nhật ưa chuộng.

  Ngoài ra, dịch vụ tìm bạn Goukon bằng Internet gần đây cũng khá phổ biến và tiện lợi vì bạn có thể tìm được chính xác đối tác mong muốn theo các lựa chọn giới tính, nơi ở, nghề nghiệp, thu nhập,… 

  Có lẽ do bản tính nhút nhát nên người Nhật rất cần những hoạt động Goukon như thế này.

  01/01/2015

  Bài: Yuka Fujimori / Biên dịch: Lăng Vi / Ảnh: TAGSTOCK1

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!