Dừng chân nơi quán trọ

  Tôi quyết định chọn quán trọ Ichifuji thay vì một Ryokan hay khách sạn khác ở Nikko vì hình vẽ đôi vợ chồng ngộ nghĩnh trên bảng tên quán trọ. Nó gợi lên cảm giác thân thiện, êm ấm và yên bình. Và thật may, Ichifuji đúng là như vậy.

  Ichifuji là một quán trọ nhỏ bên đường, tựa lưng vào vách núi, và nằm ngay cạnh suối nước nóng Kinugawa. Bạn có thể dễ dàng nhầm với những ngôi nhà khác trong vùng vì vẻ ngoài bình thường của nó: chiếc xe đậu phía trước, dây leo bò trên vách tường vàng và một cây phong lá đỏ. Nhưng chỉ cần kéo cửa kính và bước vào bên trong, bạn sẽ nhận ra một không gian điển hình của những ngôi nhà Nhật Bản: lối vào và tủ để giày, những đôi dép vải mang trong nhà, nội thất gỗ và những đồ trang trí truyền thống bằng vải. Chủ quán cho biết hai vợ chồng ông đã mở quán trọ này từ 30 năm trước, và đó là lý do mà mọi vật dụng ở đây đều nhuốm màu thời gian.

  Phòng của chúng tôi nằm trên lầu 1, trang bị đơn giản, nhà vệ sinh dùng chung với các vị khách khác, nằm ở cuối hành làng và tuyệt đối sạch sẽ. Riêng phòng tắm Ofuro lại nằm tách biệt ở tầng trệt, ngay sau bức rèm noren màu xanh chàm.

  Sau khi gột sạch bụi đường dưới vòi sen, tôi thả mình thư giãn trong bồn Onsen lộ thiên nhỏ, dưới tán lá phong non trước khi thưởng thức bữa tối ngon lành trong phòng ăn có không gian cổ kính như trong một bộ phim nào đó kể về thời Meiji. 

  Trong bộ Yukata màu hồng nhạt, áo khoác Haori xanh sẫm, tôi thay guốc gỗ Geta và che dù đi ra đường tìm một cửa hàng tiện lợi. Những đồi thông tịch lặng trong đêm, con đường dốc nhỏ và bờ cỏ dại trông hệt như một nơi nào đó ở Đà Lạt.

  Sau bữa tối, đôi vợ chồng chủ quán để lại quán trọ yên tĩnh cho những du khách, và trở về nhà mình ở ngay bên kia đường lộ. Tôi mở cánh cửa tủ âm tường, và tự mình trải tấm Futon lần đầu tiên trong đời. 

  Khi tôi vừa buông người xuống, những tiếng đì đùng đột nhiên vang động không gian và những tia pháo hoa vụt sáng lòa ngoài cửa sổ. Thật may mắn làm sao, ở tận nơi xa xôi này, chúng tôi lại tình cờ được chiêm ngưỡng một trong những đợt pháo hoa cuối cùng của lễ hội pháo hoa. Tôi ngồi lặng bên cửa sổ, đón làn gió đêm mát lạnh mơn man trên má và dõi theo những tia lửa đủ màu cho đến khi chúng hoàn toàn lịm tắt. 

  Mùa hè đã qua rồi.

  Quán trọ Ichifuji

  798-1 Taki, Kinugawa Onsen, Nikko, Tochigi
  Điện thoại: 0288 76 8466
  www.ichifuji.biz
  Giá từ khoảng 9.969 yên (~ 2.000.000VND) /người/ phòng 2 người)

  01/01/2015

  Bài: Đông Vy / Ảnh: Anh Thảo

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!