Đám cưới truyền thống đẹp như mơ của cặp đôi đồng tính Nhật

Bài: JINius / Ảnh: InternetJul 8, 2019

Hãy trân trọng người hiện tại cạnh bên bạn đi, vì chúng ta có thể lướt qua nhau trong tích tắc. Từ bây giờ, hãy cứ nắm tay người vẫn luôn ở bên bạn cùng cười cùng khóc, đi với nhau đến ngày đầu bạc răng long.


Shigeki Matsumoto và Koji Suzuki, hay còn được biết đến với tên gọi Shiba và Koji, là những người hoạt động nghệ thuật tự do tại Nhật. Sau 10 năm yêu nhau, vào năm 2018 cả hai chính thức trở thành một cặp đôi chồng - chồng. Shiba và Koji đều là những người tin vào tình yêu không phân biệt giới tính, tuổi tác, chỉ cần đó là yêu. Và rồi, cả hai quyết định đăng ký kết hôn chính thức tại Hawaii.

đám cưới đồng tính Nhật
Hình ảnh cả hai cùng nhau tại ngôi đền Kumano được cả Shiba và Koji đăng tải trên instagram. (Ảnh: instagram)

Đối với sự kiện trọng đại của cuộc đời này, Shiba đã chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân của mình rằng:

“Chúng tôi đã nhận được giấy Chứng nhận kết hôn từ Hawai rồi.

10 năm trước, cũng tại Hawaii, tôi không thể nhìn thấy tương lai của chính mình. Công việc, tiền bạc, ước mơ và kì vọng, tôi không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trong số chúng. Cuộc gặp gỡ tình cờ với anh, người bạn đời hiện tại của tôi, khiến mỗi ngày bình thường của tôi trở nên vô cùng đặc biệt. Ở thời điểm đó, tôi không nghĩ bản thân sẽ đi đến được như ngày hôm nay, nhưng mãi đến giờ tôi mới nhận ra rằng mình đã từng nghĩ rất nhiều về nó. Cùng một địa điểm, cùng một phong cảnh, hai con người khác biệt đã tìm thấy nhau và cùng bước đi trên con đường mới.”

“Chúng tôi kết hôn rồi! Mặc dù mối quan hệ này không được pháp luật Nhật Bản công nhận. Nhưng 10 năm trải qua bên cạnh người bạn đời của mình, chúng tôi nghĩ tình yêu của chúng tôi lại lần nữa bắt đầu tại đền Kumano. Tôi tin rằng, dù có trải qua bao nhiêu khó khăn, tình yêu là điều không thể bị mang ra đánh giá bởi bất kỳ ai hay bất kỳ lúc nào. Tôi sẽ bên cạnh người đàn ông của mình, chúng tôi cùng nhau già đi. Cảm ơn tất cả những người bạn đã ủng hộ chúng tôi.”

Để ghi dấu lại đoạn đường 10 năm bên nhau, vào mùa thu năm 2018, cả hai thực hiện một cuộc hành trình đến đền Kumano Hongu thuộc tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Shiba và Koji đã tổ chức một đám cưới truyền thống đơn giản tại đây và ghi lại một đoạn video ngắn kỷ niệm. Đoạn video dài hơn bốn phút tái hiện những khoảnh khắc bình dị bên nhau của Shiba và Koji giữa khung cảnh núi rừng Nhật Bản tĩnh lặng nên thơ.

khoảnh khắc bên nhau của cặp đôi
Những khoảnh khắc bên nhau của cặp đôi trên con đường dẫn lên đền Kumano. (Ảnh: youtube)
nghệ thuật xếp đá cân bằng của Nhật Bản
Có cả hình ảnh nghệ thuật xếp đá cân bằng của Nhật Bản được lồng ghép đan xen. (Ảnh: youtube)

Sau khi đăng tải lên youtube, video kỷ niệm đám cưới này đã nhận được sự chú ý từ đông đảo người xem. Những lời chúc phúc xen lẫn sự hâm mộ ngập tràn mục bình luận bên dưới video. Không chỉ những khoảnh khắc chân thực, bình dị, cách Shiba và Koji thể hiện tình cảm với đối phương hết sức tình cảm, gần gũi, dịu dàng đã chạm đến trái tim của những người ủng hộ tình yêu và cả những người yêu thích nghệ thuật. Thêm vào đó, thông điệp mà cả hai truyền tải “Ordinary is extraordinary” (Những gì bình thường chính là những điều phi thường) đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trong cộng đồng LGBT.

nghi thức trao nhẫn cưới
Nghi thức trao nhẫn cưới cho nhau. (Ảnh: youtube)

Trong phần chú thích cho video đám cưới của cả hai, Shiba và Koji có viết:
“Những gì bình thường chính là những điều phi thường
Chúng tôi tổ chức một đám cưới truyền thống tại ngôi đền Kumano Hongu ở tỉnh Wakayama, Nhật Bản.

Đi trên con đường mòn Kumano cổ kính, chúng tôi nhớ lại những tháng ngày của mười năm bên nhau, chúng tôi rất hạnh phúc vì đã cùng nhau đi đến ngày tuyệt vời này. Chúng tôi tin vào tình yêu, bất phân giới tính. Chỉ cần nghe theo tiếng gọi con tim, rồi người có tình sẽ tìm thấy nhau. Cho đến ngày chúng tôi tóc ngả bạc màu, chúng tôi vẫn sẽ trở lại đây.”

nắm tay nhau
Cùng nắm tay nhau cho đến ngày đầu bạc răng long. (Ảnh: youtube)

Thông tin thêm cho những ai muốn tìm hiểu về cặp đôi này:

Shiba
Tên thật: Shigeki Matsumoto
IG: nexadventure
FB: Shigeki Matsumoto (しば)

Koji
Tên thật: Koji Suzuki
IG: koji_slk
FB: Koji Suzuki

Cả hai đều dùng chung một tài khoản twitter là: @kojiandshiba

Đoạn video đám cưới dài hơn bốn phút đẹp như mơ của cả hai.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU