Cụ bà người Nhật 90 tuổi vẫn làm huấn luyện viên thể dục

  Tuổi thọ của Nhật Bản thuộc vào hàng top đầu thế giới, bằng chứng là quốc gia này có đến 80.000 người từ 100 tuổi trở lên. Những người lớn tuổi cũng ngày càng trở nên năng động, như bà Takishima Mika hay “Takimika”, một huấn luyện viên thể dục vô cùng nhanh nhẹn dù đã ở độ tuổi 90.
  cụ bà người Nhật 90 tuổi vẫn làm huấn luyện viên thể dục

  Bà Takishima Mika sinh ngày 15 tháng 1 năm 1931. Bà bắt đầu  tham gia một phòng tập gym ở tuổi 65 và có huấn luyện viên riêng từ năm 79 tuổi. Vào tuổi 87, bà đã chọn trở thành một huấn luyện viên thể dục và hiện đang giữ kỷ lục là huấn luyện viên lớn tuổi nhất Nhật Bản.

  Cơ duyên khiến bà bước vào con đường tập gym là từ lời nhân xét của chồng. Bà chia sẻ: “Hồi đó, tôi không chỉ tròn người - kích thước ống quần của tôi gấp đôi so với bây giờ - mà còn ngoan cố không chịu thừa nhận rằng mình đã thừa cân. Nhưng một ngày nọ, chồng tôi đã nhận xét về cân nặng của tôi và đó là lúc mà tôi quyết định tham gia một phòng tập.” Là một bà nội trợ toàn thời gian, Takimika chưa bao giờ tập thể dục trước kia, nhưng bà ngay lập tức trở nên đam mê tập luyện và giảm thành công 15 kg trong 5 năm sau đó.

  takishima_mika

  Khi Takimika bước sang tuổi 87, giám đốc phòng tập nơi bà tập luyện đã đề nghị bà trở thành một huấn luyện viên thể dục. “Mỗi inch trên cơ thể Takishima đều toát lên tình yêu đối với tập luyện. Bà ấy cũng là một diễn giả tuyệt vời. Càng làm việc với bà, tôi càng cảm thấy thật lãng phí nếu bà đến đây chỉ với tư cách là một học viên. Đó là lý do tại sao tôi đề nghị bà đảm nhận vai trò huấn luyện viên”, giám đốc phòng gym ông Nakasawa Tomoharu cho hay.

  Do đại dịch COVID-19, lịch trình của bà Takishima hiện chỉ giới hạn trong một lớp học trực tuyến kéo dài 60 phút mỗi tháng, trong đó bà hướng dẫn một nhóm gồm 20 người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 40 đến 60 về thể dục nhịp điệu và các bài tập cơ bản do bà tự thiết kế. Vẻ ngoài trẻ trung lạ thường khiến cho những lời khuyên của bà càng trở nên thuyết phục hơn, khuôn mặt và giọng nói đầy biểu cảm của bà đã đánh cắp trái tim của bao học viên.

  takishima_mika

  Lịch trình mỗi ngày của bà bắt đầu vào 3 giờ sáng và kết thúc vào 11 giờ đêm. “Tôi rời nhà vào khoảng 4 giờ sáng, đi bộ 4km, sau đó chạy bộ thêm 3 giờ nữa. Cuối cùng, tôi đi bộ lùi 1km. Tôi làm việc này hàng ngày, miễn là trời không mưa”, bà cho hay.

  Takishima khẳng định lối sống của bà không phải xuất phát từ ý thức nghĩa vụ, mà từ một động lực duy nhất: mong muốn kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

  takishima_mika

  kilala.vn

  27/01/2021

  Nguồn: nippon.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!