Chàng trai "3B": đối tượng bị phụ nữ Nhật né tránh chuyện hẹn hò

  Bạn đã từng nghe về “chàng trai 3B chưa”? Đó là những chàng trai làm 1 trong 3 công việc bắt đầu bằng chữ B trong tiếng Nhật. Phụ nữ ở Nhật kháo nhau rằng đây là những đối tượng mà bạn không nên bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. Vì nhiều lý do khác nhau, họ không thể khiến bạn hạnh phúc.

  3B là ba ký tự đầu đại diện cho 3 nghề nghiệp sau đây:

  + Biyoshi (美容師): Nhà tạo mẫu tóc
  + Bartender (バーテンダー): Nhân viên pha chế
  + Bandman (バンドマン): Người chơi nhạc

  4 lý do không nên hẹn hò với chàng trai 3B

  1. Nghề nghiệp tiếp xúc với nhiều phụ nữ

  Nhà tạo mẫu tóc và nhân viên pha chế sẽ gặp gỡ rất nhiều nữ giới trong quá trình làm việc. Nếu đó là một thợ làm tóc có tay nghề cao hoặc một bartender giỏi thì sẽ chiếm được cảm tình của khách. Riêng người chơi nhạc thì ngoài tiếp xúc nhiều trai xinh gái đẹp trong môi trường làm việc, họ còn có rất nhiều fan nữ, thậm chí là fan cuồng. Do đó, nếu quyết định bạn hẹn hò với 3B, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó xử, có khi là bế tắc trong chuyện tình cảm.

  đối tượng bị phụ nữ Nhật né tránh hẹn hò
  Nghề tạo mẫu tóc tiếp xúc nhiều người đẹp. (Ảnh: mantan-web.jp)

  2. Thu nhập thấp?

  Ở Nhật, những người làm nghề 3B thường có thu nhập cao. Thế nhưng mức độ cạnh tranh cũng vô cùng lớn, vì vậy nếu không phải là người thực sự tài giỏi, chăm chỉ và cố gắng, thu nhập của những nghề này cũng thuộc loại bấp bênh.

  Đa số những người chọn việc làm 3B đều là theo đuổi đam mê, ước mơ cá nhân và có phần không quá để tâm vật chất. Tuy nhiên, khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, nếu cả hai xác định đoạn đường lâu dài thì buộc phải nghĩ đến bài toán kinh tế. Tiền không phải là thực dụng, cũng có thể không mua được hạnh phúc nhưng chính tiền bạc sẽ là phương tiện để mang đến hạnh phúc, ở một phương diện nào đó. Vì vậy, thu nhập bấp bênh, việc làm không ổn định có thể dẫn đến nhiều rạn nứt trong mối quan hệ.

  3. Thời gian làm việc đặc thù

  Một nhân viên văn phòng điển hình thường làm việc theo giờ hành chính và được nghỉ vào dịp cuối tuần. Do công việc có giờ giấc cụ thể họ sẽ có thời gian cố định cho cuộc sống cá nhân cũng như đời sống hẹn hò.

  Thời gian làm việc của các chàng trai 3B lại tương đối đặc biệt. Chẳng hạn, thợ làm tóc thường xếp lịch làm việc luân phiên theo ca, tùy theo ngày hoặc dịp lễ hoặc tay nghề mà có lượng khách khác nhau, giờ làm việc không cố định. Còn nhân viên pha chế chủ yếu làm việc vào ban đêm, nên có sự khác biệt về thói quen sinh hoạt so với nữ giới làm việc vào ban ngày. Công việc của nghệ sĩ chơi nhạc thì bạn biết rồi đấy, lúc chúng ta có thời gian vui chơi thư giãn thì họ phải làm việc phục vụ khán giả. Chưa kể những lúc phải vùi mình vào sáng tác, tập luyện, thậm chí lưu diễn.

  Kết quả là, thời gian khác nhau, sinh hoạt khác nhau, tính chất công việc khác nhau, thời gian đầu đôi bên có thể cố gắng điều tiết, nhưng qua thời gian cả hai sẽ dần trở nên mỏi mệt.

  nhân viên pha chế
  Nhân viên pha chế chủ yếu làm việc ban đêm. (Ảnh: enjoytokyo.jp) 

  4. Khả năng không chung thủy

  Do đặc thù công việc buộc các chàng phải giao tiếp với khách hàng nên đa số những người trong nghề 3B thường có một cái miệng khéo ăn nói. Vì lí do nào đó, các anh chàng 3B thường không thích công khai người yêu. Và nếu trong môi trường thuận lợi, họ chấp nhận sự ve vãn của những đối tượng khác nhau, hoặc cũng có thể chủ động khi gặp phải ai đó "hợp ý". Vậy nên khả năng người còn lại bị "cắm sừng" tương đối cao.

  Xuất hiện chữ B thứ tư

  Sau thời gian 3B bị đánh giá là “nguy hiểm khi hẹn hò”, một nghề nghiệp khác bắt đầu bằng "B" cũng cần được bổ sung vào chính là: “Butai yakusha” (舞台役者) – nghệ sĩ sân khấu. Đây là những anh chàng có sắc vóc, sống dưới ánh đèn sân khấu và nhận được sự hâm mộ, ưu ái của nhiều người. Có người bén duyên sân khấu một thời gian ngắn đã thành danh. Cũng có không ít người tài năng nhưng vẫn mãi lận đận, cuộc sống bấp bênh. Và dĩ nhiên, các cô gái khi hẹn hò với những chàng trai này thì cũng gặp phải những nguy cơ như trên.

  nghệ sĩ sân khấu
  Những nghệ sĩ sân khấu có sức hút và được sự hâm mộ của nhiều người. (Ảnh: Pando)

  Tuy nhiên, với nghề nghiệp này còn xảy ra câu chuyện thú vị khác. Rằng các cô gái khi "phải lòng" chàng trai nào sẽ có xu hướng muốn được bảo bọc, chở che, ủng hộ chàng trai đó được nổi tiếng. Tiền bạc, công sức các cô bỏ ra có thể sẽ không ít, nhưng khi các chàng trai non nớt ngày nào trở nên nổi tiếng rồi, chuyện như thế nào thì không ai biết trước được. Nhưng phần nhiều là tiền mất, tình cũng bay theo.

  Ngoài trai 3B còn có trai 3S

  Song song đó, 3S cũng là những nghề nghiệp được đánh giá nguy hiểm khi hẹn hò. 3S bao gồm các nghề nghiệp sau:

  + Seitaishi (整体師): kỹ thuật viên chỉnh hình
  + Shoboshi (消防士): lính cứu hỏa 
  + Sports instructor (スポーツインストラクター): huấn luyện viên thể dục thể thao

  3S cũng có nhiều cơ hội tiếp xúc với nữ giới. Kỹ thuật viên và huấn luyện viên là những công việc có sự gần gũi với các khách hàng nữ. Do thường xuyên tiếp xúc nên một số chị em phụ nữ hay “rung rinh”, từ đó dẫn đến ngoại tình. Cho dù không ngoại tình mà chỉ là tính chất công việc thì liệu bạn có chịu được khi tưởng tượng người mình yêu chạm vào một cô gái khác không?

  Nam giới chơi thể thao thường có làn da rám nắng, tóc nhạt màu, chú trọng ăn mặc, vui vẻ cởi mở, ăn nói có duyên…  Tất nhiên rất nhiều người nghiêm túc với thể thao nhưng cũng không ít trong số đó tận dụng sự cuốn hút của mình để chinh phục phái đẹp.

  huấn luyện viên thể thao
  Huấn luyện viên thể thao dễ khiến phụ nữ rung rinh. (Ảnh: iken.ac.jp)

  Nếu 3B là những chàng trai quyến rũ thì 3S lại tạo cảm giác vững chãi, chân thật, an tâm, nhưng đôi khi, cẩn trọng kẻo nhầm đấy.

  Rốt cuộc là nên hay không nên yêu?

  Những điều trên là kinh nghiệm từ "người đi trước" truyền lại. Dĩ nhiên, nó không đúng 100%. Đã từng có rất nhiều người hẹn hò với 3B và có một “happy ending”. Không phải tất cả những chàng trai 3B, 4B hay 3S đều là những người nguy hiểm không nên hẹn hò bởi dù là công việc nào thì cũng có người này người kia. Sự chung thủy, an tâm mà một người đàn ông mang lại đến từ tính cách cũng như sự tư duy của người đó. Đừng đánh giá một người chỉ qua nghề nghiệp của họ, hãy dùng cả lý trí và con tim để cảm nhận đó có phải là người dành cho bạn hay không.

  kilala.vn

  13/08/2020

  Bài: Huyền Quang

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!