Chân dung tân Thái tử phi Kiko tài sắc vẹn toàn

Bài: Thu Tâm (t/h)
May 22, 2019

Ảnh: wikipedia, japantimes, gettyimages
Cover: Daniel Mihailescu/AFP/Getty Images

Nếu như chị dâu Masako mất hơn 15 năm để chống chọi căn bệnh trầm cảm vì không thích ứng được với cuộc sống hoàng gia thì ngược lại, tân Thái tử phi Kiko đã thích ứng rất nhanh với những luật lệ hà khắc, trở thành một nàng dâu chuẩn mực. Đặc biệt bà đã hạ sinh hoàng nam sau tuổi 40, giải quyết cơn khủng hoảng 41 năm mới có một hoàng tử chào đời của hoàng gia Nhật Bản.

Sau khi tân Nhật hoàng Naruhito đăng quang vào ngày 1/5 đồng nghĩa em trai Fumihito, trở thành tân Thái tử Nhật Bản, đứng ở vị trí thứ nhất trong danh sách thừa kế ngai vàng. Theo đó, vợ Thái tử Fumihito trở thành tân Thái tử phi Kiko, đảm nhiệm những trọng trách mới trên cương vị mà Hoàng hậu Masako từng nắm giữ.

Thái tử phi Kiko thành thạo tiếng Anh, tiếng Đức

Khá giống với chị dâu Masako, Thái tử phi Kiko có tuổi thơ chủ yếu ở nước ngoài. Bà sinh ngày 11/9/1966, là con gái duy nhất của Kawashima Tatsuhiko, giáo sư kinh tế học ở Đại học Gakushuin.
Khi chưa đến tuổi đi học, bà sinh sống tại Mỹ do cha dạy học ở Đại học Pennsylvania. Thời trung học cơ sở, cha bà dạy học ở Viên (Áo) nên bà có một khoảng thời gian sống và học tập ở đó. Sống nhiều năm ở nước ngoài nên bà có khả năng sử dụng thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Đức.Tân Thái tử phi thời trẻ

Năm 1989, Thái tử phi Kiko nhận bằng đại học về Tâm lý học ở Đại học Gakushuin. Sau đó, bà học lên cao học với mục tiêu lấy bằng tiến sĩ. Tháng 3/2013, Thái tử phi Kiko nhận bằng Tiến sĩ Tâm lý học. Bà đã gặp Thái tử Fumihito khi cả hai đều là sinh viên tại Đại học Gakushuin.

Thái tử Fumihito cầu hôn

Vào năm 1986, Thái tử Fumihito cầu hôn cô gái tài sắc Kiko trong khi cả hai vẫn ngồi trên ghế nhà trường. Việc đính hôn và kết hôn của cặp đôi đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ do cả hai còn quá trẻ và Kiko xuất thân là thường dân. Đặc biệt, Fumihito lại kết hôn trước anh trai mình là Thái tử Naruhito lúc bấy giờ đang chinh phục trái tim nàng Masako.

Tân thái tử Fumihito và Thái tử phi KikoVượt qua nhiều rào cản, ngày 12/1/1990 cặp đôi tổ chức lễ đính hôn và vào ngày 29/7/1990 là lễ cưới trang trọng theo đúng truyền thống hoàng gia Nhật Bản. Thái tử phi Kiko trở thành thường dân thứ hai, sau mẹ chồng bà (cựu Hoàng hậu Michiko) kết hôn với thành viên hoàng gia Nhật Bản. Từ đó, Kiko chính thức bước vào cuộc sống Hoàng gia Nhật Bản với những thách thức mới và nhiều luật lệ hà khắc.

Đám cưới hoàng gia

Nàng dâu hoàng gia chuẩn mực

Nếu như Tân Hoàng hậu Masako trải qua 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm khi sống trong cung điện với những luật lệ hà khắc, hiếm khi xuất hiện trước công chúng thì Thái tử phi Kiko thích ứng với cuộc sống hoàng gia nhanh chóng.

Bà luôn xuất hiện với phong thái trang nhã, sang trọng, có gu ăn mặc tinh tế, vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Bà được biết đến như một biểu tượng mẫu mực cho một người con dâu, người vợ, người mẹ trong Hoàng gia. Bên cạnh chồng, bà đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên cương vị của mình. Thái tử phi Kiko đã cùng chồng tham dự nhiều sự kiện ở Nhật Bản và các quốc gia khác.

Tân thái tử Fumihito và tân Thái tử phi KikoKhông những thế, bà đã học ngôn ngữ ký hiệu của Nhật và trở thành một thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu xuất sắc. Thái tử phi Kiko còn đóng vai trò tích cực trong một số tổ chức và Hiệp hội quan trọng của Nhật Bản.
Vào năm 2007, bà được chọn là một trong những Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu, trong số 4000 ứng cử viên. Vào tháng 6/2002, bà cùng chồng trở thành thành viên đầu tiên của Hoàng gia Nhật đến thăm Mông Cổ để kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao.

Thái tử phi KikoVào tháng 9/2002, bà và Thái tử Fumihito cũng trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên đến thăm các quốc gia Fiji, Tonga và Samoa. Những năm sau đó, cặp đôi hoàng gia đã tới Hà Lan, Paraguay, Indonesia, Áo, Bulgaria, Hungary cùng nhiều quốc gia khác với sứ mệnh là những nhà ngoại giao, quảng bá hình ảnh đất nước Nhật Bản đến bạn bè quốc tế.

Sinh hoàng nam cho hoàng gia

Bà hạ sinh Hoàng tử Hisahito khi tuổi ngoài 40, giúp Hoàng gia Nhật giải quyết cơn "khủng hoảng" 41 năm mới có một hoàng tử chào đời. Trước đó, Thái tử phi Kiko lần lượt sinh hạ hai nàng công chúa xinh đẹp là Công chúa Mako (năm 1991) và Công chúa Kako (năm 1994).

Gia đình Thái tử phi Kiko trong trang phục truyền thốngDù sinh được hoàng nam nối dõi, nhưng vợ chồng Thái tử phi Kiko dạy dỗ con vô cùng nghiêm khắc khi cho con trai học ở ngôi trường bình dân và tạo điều kiện cho các con gần gũi với thiên nhiên, hiểu được cuộc sống của những người ở tầng lớp thường dân. Gia đình Thái tử phi Kiko được khen ngợi là một gia đình hoàng gia hạnh phúc, gần gũi, thân thiện và rất chuẩn mực.

Tân thái tử Fuhimito- Thái tử phi Kiko và Hoàng tử Hisahito Trên cương vị mới, tân Thái tử Fumihito và tân Thái tử phi Kiko sẽ đảm đương được trọng trách có phần nặng nề hơn trước và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, không phụ kỳ vọng và niềm tin yêu mà dân chúng dành cho cặp đôi.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU