Bí quyết uống rượu bia không hại sức khỏe của người Nhật

Bài: KilalaSep 12, 2017

Người Nhật vốn rất thích tụ tập cùng nhau uống bia rượu, nhưng họ vẫn ý thức việc giữ gìn sức khỏe của mình và tránh những tác hại của bia rượu gây nên. Một điều kỳ diệu ở Nhật Bản là dù cho đêm hôm trước có nhậu say tới bến thì sáng hôm sau họ vẫn rất tỉnh táo và đi làm đúng giờ. Vậy bí quyết ở đây là gì?

Chon đồ uống phù hợp với khả năng của mình

Đồ uống Nhật Bản

(Ảnh minh họa: zooocoo/Pixabay)

Ở Nhật khi gọi đồ uống bạn có thể tự do chọn thức uống phù hợp với mình. Quán rượu nào cũng có rất nhiều loại đồ uống với nhiều nồng độ cồn khác nhau như bia hoặc rượu sake thường có nồng độ 10-20%, shochu khoảng 25-35%, còn nếu bạn không thể uống được nhiều thì có thể gọi các loại nước trái cây lên men có độ cồn thấp khoảng 4%, hoặc bia không cồn… 

Tuy nhiên ở Việt Nam, rất ít khi có nhiều loại đồ uống như vậy trên bàn nhậu, thường là uống theo gu của bạn bè và bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài bia và rượu. Có khi bạn còn bị chê cười nếu tửu lượng thua kém bạn bè.

Vậy lựa chọn thức uống phù hợp với khả năng uống và sức khỏe của từng người cũng là một bí quyết để bảo vệ sức khỏe của người Nhật.

Đừng nhậu nhẹt theo kiểu trường kỳ!

glasses-919071_1920.jpg

(Ảnh minh họa: Unsplash/Pixabay)

Người dân ở Nhật thường uống bia rượu khá nhiều, không chỉ nam mà cả nữ đều có tửu lượng rất khá. Tuy nhiên, họ chỉ thường dùng rượu bia cùng bạn bè, đồng nghiệp vào cuối tuần, hoặc có dịp thật đặc biệt nào đó, tuyệt nhiên không nhậu nhẹt suốt nhiều ngày,… Họ tụ tập sử dụng rượu bia như một cách để xua đi những cảm giác mệt nhọc vì công việc, tâm sự với nhau về những câu chuyện của bản thân.

Trước đây ở Nhật Bản, việc uống bia rượu cũng khá tràn lan như ở Việt Nam hiện nay. Chính quyền Nhật Bản đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng nhậu nhẹt say xỉn qua việc tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền mạnh mẽ với mong muốn giúp người dân nhận ra tác hại nặng nề của bia rượu... Nhưng vì thói quen, nếp sống và công việc của mình, người Nhật không thể không dùng đến rượu bia, tuy nhiên họ vẫn giữ được sức khỏe và tinh thần làm việc hăng say cho ngày hôm sau. Văn hóa uống rượu bia của người Nhật là uống vừa phải, phù hợp với sức khỏe. 

Sử dụng các sản phẩm giảm tác hại của bia rượu 

sử dụng viên giải rượu nomikai bancho

Viên giải rượu Nomikai Bancho 

Bên cạnh đó, họ còn tìm ra những sản phẩm làm giảm tối đa những tác hại của bia rượu đối với cơ thể. Điều đó được nhìn nhận rõ qua việc người Nhật có tuổi thọ cao, làm việc trách nhiệm và có năng suất lao động hiệu quả.

Nomikai Bancho

Viên giải rượu Nomikai Bancho

Viên giải rượu Nomikai Bancho từ Nhật Bản, giúp giải rượu bia và các đồ uống có cồn. Ngoài ra, Nomikai Bancho làm giảm những cảm giác khó chịụ khi uống nhiều rượu bia, bạn sẽ tỉnh táo và bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, nên bạncó thể bỏ túi và mang đi dễ dàng, tiện lợi trong trường hợp phải uống rượu bia.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU