Akira - Bảo Trân: Câu chuyện "tình thầy duyên em"

  “Khi mới đăng ký học nhóm tiếng Nhật của ‘thầy’ Akira, tôi không có ấn tượng gì đặc biệt ngoài việc ‘thầy’ trông có vẻ… chơi bời. Nhưng khi tiếp xúc lâu dần, tôi bắt đầu cảm nhận được sự chân thành, gần gũi trong tính cách của Akira”, Bảo Trân, một nhân viên văn phòng hiện sống tại TP. HCM đã chia sẻ như thế với Kilala khi được hỏi về chuyện tình dễ thương của mình. Và đó cũng là lý do khiến cô nàng “gật đầu” trước lời tỏ tình siêu đáng yêu của “thầy”. 

  Chàng: Akira Matsumoto (1993), nickname tiếng Việt là Mặt Trời. Nhân viên bảo hiểm, hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

  Nàng: Chế Hoàng Bảo Trân (1994). Nhân viên văn phòng, hiện đang sinh sống tại TP.HCM. 

  Akira- Bảo Trân

  Bén duyên thầy trò

  Tháng 6/2014, là thành viên của CLB tiếng Nhật Tonichi - Đại học KHXH & Nhân văn TP.HCM, Trân tình cờ biết đến nhóm dạy tiếng Nhật của “thầy” Akira thông qua một chị gái. Vào thời điểm đó, Akira đang là du học sinh trao đổi của khoa Việt Nam học cùng trường.       

  Một lần, nhận được đặc sản mẹ gửi từ quê nhà Nha Trang, Trân nảy sinh ý định mang tặng cho “thầy” một ít vì nghĩ chắc “thầy” sẽ thích đặc sản địa phương Việt Nam lắm. Hai người hẹn nhau ở một công viên ven sông, Akira tỏ ra thích nơi này nhưng Trân bảo: “Em biết nơi còn thoáng mát hơn!” và hẹn lần sau sẽ đưa “thầy” đi chơi. Cứ thế, tần suất hai người gặp gỡ riêng, nhắn tin với nhau càng nhiều và bắt đầu hiểu về con người nhau hơn. 

  Một tối tháng 7/2014, Akira chở Trân ra hồ Bán Nguyệt chơi. Trên đường về, “thầy” Akira bỗng quay lại hỏi: “Em nghĩ về anh thế nào?”. Trân “tỉnh bơ” trả lời: “Em có nghĩ gì đâu!”. Nghe vậy “thầy” im lặng, cứ thế chạy tới chạy lui mấy vòng rồi cuối cùng mới thẳng thắn bày tỏ: “Anh thích em”. Trân hỏi lại: “Vậy anh định nghĩa từ “thích” như thế nào? Theo nghĩa bạn bè hay là nghĩa tình yêu?”. Akira nghĩ ngợi một hồi rồi đáp: “Anh không biết, nhưng mà anh thích em!”. Về tới trước cổng trường Nhân văn, Akira dừng xe lại và mạnh dạn mở lời: “Vì anh thích em nên tụi mình hẹn hò nhé?”. Lúc đó trong lòng Trân cảm thấy rất vui nhưng vẫn giả vờ không hiểu, đòi Akira nhắc lại. Anh phải nói thêm lần nữa và Trân đã suy nghĩ một lúc mới gật đầu đồng ý hẹn hò.  

  Tình yêu vượt mọi giới hạn   

  Việc Trân có bạn trai người nước ngoài không được lòng gia đình. Vì lo lắng cho con, mẹ dặn dò Trân đừng tin tưởng nhiều quá vì biết đâu đối phương chỉ muốn “quen chơi” một thời gian rồi quay trở về Nhật. Đến Tết năm 2015, Akira theo Trân về Nha Trang ra mắt gia đình. Bảo Trân chia sẻ: “Chính tính cách cởi mở, thân thiện đã giúp Akira nhanh chóng “chinh phục” được ba mẹ tôi, khiến họ dần thay đổi suy nghĩ. Dù vậy, nhiều người trong gia đình tôi vẫn không thật sự có niềm tin về mối quan hệ này”.  Akira - Bảo Trân

  Tháng 3/2015, Akira quay trở về Nhật. Mối quan hệ giữa họ được duy trì thông qua các tin nhắn và cuộc gọi trực tuyến. Tuy nhiên, kể từ lúc Akira tốt nghiệp và chính thức đi làm, thời gian biểu chênh lệch khiến việc giữ liên lạc trở nên gian nan hơn. Suy nghĩ khác biệt cũng tạo thành rào cản lớn giữa họ. Trân quan niệm, yêu là phải nhắn tin, gọi điện mỗi ngày cho nhau thì tình cảm mới ngày càng khắng khít. Trong khi đó, Akira lại cho rằng “chính vì không liên lạc thường xuyên mới chứng tỏ mình và đối phương vẫn đang sống bình an, không gặp chuyện khó khăn, đau buồn”. Vì vấn đề này mà hai người nhiều lần cãi vã, tưởng như khó lòng vượt qua được. Nhưng khoảng cách nhớ nhung lại kéo họ gần lại: Akira không chịu đựng được sự xa cách đã trở lại Việt Nam thăm Bảo Trân hai lần trong một năm. 

  Bảo Trân - Akira

  Tháng 2 năm 2016, Trân may mắn nhận được học bổng sang Nhật du học trao đổi một năm tại Kanagawa – khá gần Chiba nơi Akira làm việc. Thời gian này, ngoài việc có điều kiện để “hâm nóng” tình yêu, Trân cũng nhiều lần được Akira dẫn về quê nhà Chiba để gặp gỡ ba mẹ. Theo cảm nhận của Trân, đây là một gia đình khá kiểu mẫu của Nhật. Bảo Trân kể: “Ba mẹ anh ấy không thường hay trò chuyện với nhau trước mặt của các con, nhưng lại luôn biết nhau cần gì, muốn gì chỉ cần nhìn vào ánh mắt đối phương. Chính vì hiểu về môi trường đã tạo nên tính cách của Akira càng giúp tôi hiểu sâu sắc hơn về bạn trai của mình. Chúng tôi tin tưởng và thương yêu nhau nhiều hơn”. 

  Tháng 7/2017, một cái kết đẹp dành cho mối tình “gian truân” này: sau khi Trân về nước, Akira cũng quyết định sang Việt Nam để làm cho một công ty Nhật. Theo lẽ, một mối quan hệ lâu năm thường không nảy sinh nhiều điều mới mẻ nữa, nhưng Trân cho biết, đôi khi chỉ qua một vài cử chỉ nhỏ nhặt như cách Akira chơi đùa với chú chó nhỏ, Trân lại phát hiện thêm những nét đáng yêu của bạn trai mình. Trân đánh giá cao Akira nhất ở sự chân thành – đó là sự nghiêm túc trong mối quan hệ và sự bao dung, không chấp nhất lỗi sai của bạn gái. Hai người dự định sẽ ở Việt Nam phát triển sự nghiệp trong ít nhất là 5, 10 năm nữa, và sẽ tiến đến hôn nhân vào trước năm 2020.

  Akira - Bảo Trân

  Bảo Trân cho biết: Nếu bạn nói quốc tịch quan trọng trong tình yêu, tôi sẽ không phủ nhận. Thế nhưng nói vì quốc tịch mà chia tay thì tôi chắc rằng bạn chưa đủ cố gắng. Khác quốc tịch là khác suy nghĩ, văn hóa, khác đủ thứ trên đời. Nhưng điều quan trọng là bạn và anh ấy có muốn dung hòa tất cả để cùng nắm tay nhau đi tiếp hay không! Chúc những ai đang đi tìm một mảnh còn lại sẽ sớm tìm được hạnh phúc cho mình! 

  kilala.vn

  Điểm thích nhất ở người ấy?

  Bảo Trân: Chín chắn.

  Akira: Lúc nào cũng quan tâm, nghĩ tới đối phương.

  Muốn người ấy thay đổi điều gì?

  Bảo Trân: Bớt hút thuốc, uống bia.

  Akira: (1) Muốn Trân sống cho bản thân nhiều hơn (vì quan tâm, coi trọng đối phương quá mức. Đời của “ẻm” mà, không phải là 100% dành cho đối phương). (2) Phải biết quản lý tiền. (3) Thiếu chú ý. (4) Hành động theo cảm xúc.

  Địa điểm đi chơi yêu thích nhất?

  Bảo Trân: Aeon Mall.

  Akira: Không có địa điểm đặc biệt, đi chung là vui.

  Kỷ niệm thú vị nhất về đối phương?

  Bảo Trân: Lúc tham gia lễ hội ở Tateyama (quê Akira) (nhiều quá không nhớ hết).

  Akira: Tất cả trong lịch sử. Hiện vẫn đang cập nhật.

  05/01/2019

  Bài: Inako /Hình ảnh: Nhân vật cung cấp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!