6 văn phòng vạn người mê ở Nhật

Nguồn: CloudotJun 14, 2019

Môi trường văn phòng cũng góp một phần không nhỏ đến cảm hứng làm việc, sức sáng tạo của nhân viên. Một số thiết kế văn phòng còn có tác dụng tăng mối liên kết giữa các đồng nghiệp. Sau đây là 6 văn phòng “trong mơ” ở Nhật mà ai thấy cũng muốn ứng tuyển vào, đặc biệt với những người làm trong ngành sáng tạo.

1. Facebook Japan

Văn phòng làm việc của Facebook ở Nhật Bản ở một khía cạnh nào đó có thể được xếp vào nhóm những văn phòng có thiết kế tiêu chuẩn. Nhưng cách sử dụng chất liệu gỗ, cây xanh, cách thiết kế của những không gian sinh hoạt chung cho nhân viên rất tỉ mỉ, chuyên nghiệp, đem đến cảm giác thoải mái, năng động và trẻ trung.

văn phòng Nhật Bản
văn phòng vạn người mê ở Nhật
Facebook Nhật Bản
văn phòng Facebook ở nhật

2. Cinra

Cinra là một công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, media. Văn phòng tận dụng diện tích rộng lớn để tạo ra không gian giống hệt như một ngôi nhà thu nhỏ: có kệ sách, bếp, bàn ăn… Diện tích rộng đến nỗi có thể tổ chức một sự kiện nhỏ ở đó.

văn phòng đẹp ở nhật 5
văn phòng đẹp ở nhật 6
văn phòng đẹp ở nhật 7
văn phòng đẹp ở nhật 8

3. IDEO Tokyo

IDEO Tokyo là công ty chuyên về thiết kế. Kiểu văn phòng của IDEO Tokyo là sự kết hợp giữa không gian làm việc với các thiết kế bàn đứng thuận tiện cho những khoảng nghỉ vừa đứng uống nước vừa nói chuyện giữa các nhân viên. Mục đích của kiểu thiết kế này là để cho nhân viên có thể thoải mái chuyển đổi chế độ On/Off ngay trong văn phòng. 

văn phòng đẹp ở Nhật 9
văn phòng đẹp ở Nhật 10

4. Google Japan 

Mỗi văn phòng của Google trên thế giới đều có một kiểu thiết kế riêng biệt. Với Google Japan, bạn sẽ thấy choáng ngợp với một văn phòng đậm phong cách Nhật Bản, đa sắc màu, mang đến cảm giác trẻ trung, hiện đại.

văn phòng Google Nhật Bản
văn phòng Google Nhật Bản
văn phòng Google Nhật Bản
văn phòng Google Nhật Bản

5. Wantedly

Văn phòng của Wantedly là một trong những phương tiện để thực hiện sứ mệnh “gia tăng số người luôn tràn đầy năng lượng trong công việc”. Vì vậy, kiểu thiết kế tạo ra không gian làm việc rất mới mẻ, khiến cho không chỉ nhân viên công ty mà cả khách hàng khi bước vào sẽ có cảm giác như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác biệt.

văn phòng đẹp ở nhật 14
văn phòng đẹp ở nhật 15
văn phòng đẹp ở nhật 16

6. Pinterest Japan

Với những ai làm trong ngành sáng tạo thì Pinterest là một địa chỉ quen thuộc mỗi khi họ muốn tìm kiếm ý tưởng. Văn phòng của Pinterest tại Nhật Bản có thiết kế tạo một môi trường yên bình với những gam màu ấm áp, để giảm thiểu căng thẳng của nhân viên trong công việc. Khi bước vào, bạn sẽ thấy cách bài trí không gian rất hài hòa giữa nơi có thể tập trung làm việc và nơi diễn ra những cuộc trò chuyện, trao đổi mang tính sáng tạo.

văn phòng đẹp ở nhật 17
văn phòng đẹp ở Nhật 18
văn phòng đẹp ở nhật 19
văn phòng đẹp ở nhật 20

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU