3 hoạt động giải nhiệt mùa hè ở Nhật Bản

Bài: Kim Ngân
Aug 15, 2020

Ảnh: PIXTA

Mùa hè nắng nóng nên các hoạt động vui chơi với nước lên ngôi. Nếu Thái Lan có lễ hội té nước hoành tráng thì Nhật Bản cũng có nhiều hoạt động giải nhiệt sôi động không kém mà bạn cùng gia đình có thể đến “trốn nóng”.

Lễ hội té nước Fun Fun Splash

Lấy cảm hứng từ lễ hội té nước Songkran Thái Lan, Nhật Bản cũng tổ chức lễ hội té nước với tên gọi Fun Fun Splash. Một lễ hội ngoài trời mà từ trẻ em đến người già, ai cũng có thể tham gia, không phân biệt giới tính hay quốc gia. Bước vào đây, bạn sẽ phải “đề phòng” những chiếc súng nước hay bóng nước đủ màu đang “lăm le” té nước vào những người tham gia. Bạn có thể “tự vệ” bằng xô nước hoặc “phản kháng” lại bằng súng nước. Ngoài ra, để không khí thêm sôi động, lễ hội còn tổ chức thêm các tiết mục trình diễn âm nhạc.

hoạt động giải nhiệt mùa hè Nhật Bản
Lễ hội té nước Fun Fun Splash.

Mùa hè sẽ trở nên mát mẻ hơn với lễ hội té nước có quy mô lớn nhất Nhật Bản này. Địa điểm và thời gian tổ chức Fun Fun Splash mỗi năm mỗi khác.

Canyoning – Trượt thác

Trượt thác giữa núi rừng nguyên sơ là hoạt động được nhiều gia đình Nhật lựa chọn để giải nhiệt trong hè. Tránh xa khói bụi, ồn ào, bức bối ở phố phường đông người, bạn có thể thoải mái đắm mình trong thiên nhiên tươi mát. Bạn có thể leo lên thác khô, trượt thác, đu dây xuống thác, bơi lội… đắm mình vào dòng nước trong mát tung bọt trắng xóa. 

Đây cũng là hoạt động giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng mềm, bước ra khỏi vòng an toàn để thám hiểm bản thân xem khi đối mặt trước thiên nhiên hùng vĩ, đầy mạo hiểm, bạn sẽ ứng phó như thế nào.

trượt thác
Trượt thác - hoạt động giải nhiệt được nhiều gia đình Nhật ưa chuộng.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Tuy lễ hội này không liên quan đến “nước” nhưng mùa hè ngắm pháo hoa là một trong những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Hơn nữa, lễ hội pháo hoa Sumidagawa được tổ chức cạnh bờ sông Sumida – một địa điểm dạo chơi rất được yêu thích của người dân bản địa và du khách. Không khí ven sông mát mẻ, yên tĩnh, thích hợp cho một chuyến dã ngoại ngoài trời cùng gia đình.

lễ hội pháo hoa
Ngắm pháo hoa là một nét văn hóa truyền thống.

Vào lễ hội, người dân thường mặc yukata (loại kimono mùa hè), cầm quạt uchiwa, mang theo bia lạnh, vừa uống vừa ngắm pháo hoa như là cách giải nhiệt trong những đêm hè nóng bức.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU