“Sherlock Hound” sẽ ra rạp Nhật nhân dịp kỷ niệm 40 năm

  Sherlock Hound kỷ niệm 40 năm ra mắt với các tập phim được làm lại và phát hành giới hạn tại một số rạp chọn lọc trên khắp Nhật Bản.

  Sự "hồi sinh" của Sherlock Hound dựa trên đề xuất của Filmmarks nhằm thu hút sự chú ý đến các bộ phim và anime ít ai biết đến. Đây là tác phẩm được đạo diễn một phần bởi Hayao Miyazaki trước khi ông thành công với những anime thuộc Studio Ghibli.

  Sherlock Hound là một bộ anime Ý - Nhật do RAI và Tokyo Movie Shinsha sản xuất, lấy cảm hứng từ Sherlock Holmes của Arthur Conan Doyle với hầu hết các nhân vật được miêu tả là những chú chó được nhân hóa.

  Hound
  Ảnh: screenrant

  Bộ anime dài 26 tập này được phát sóng từ 1984 - 1985, quá trình làm phim phải đối mặt với sự chậm trễ trong những ngày đầu do tranh chấp bản quyền với Arthur Conan Doyle dẫn đến việc đình chỉ sản xuất. Kết quả là Miyazaki chỉ đạo diễn sáu tập đầu tiên (do thời gian này ông đã chuyển sang dự án Nausicaä of the Valley of the Wind) trước khi Kyosuke Mikuriya đảm nhận phần còn lại của bộ phim.

  Các nhân viên khác của Studio Ghibli cũng góp phần tạo nên Sherlock Hound như: Yoshifumi Kondo (thiết kế nhân vật cho Princess Mononoke) hay Nizo Yamamoto là giám đốc nghệ thuật cho các tập đầu của bộ phim và cũng tham gia trong Castle in the Sky.

  anime
  Ảnh: screenrant

  Những tập phim được chiếu chỉ chiếm một phần trong số 26 tập của bộ phim, nhưng việc chiếu lại này mang đến cơ hội cho những người hâm mộ lâu năm được xem bộ phim kinh điển của thập niên 80 theo một cách mới.

  Sherlock
  Ảnh: screenrant

  Các tập phim Sherlock Hound được làm lại sẽ chiếu tại 117 rạp chiếu phim từ ngày 22/03 – 18/04, bao gồm: Shinjuku Piccadilly, Rạp chiếu phim Ikebukuro Humax, Grand Cinema Sunshine Ikebukuro và United Cinema Aqua City Odaiba. Tuyển tập này được tập hợp từ bốn tập phim do Miyazaki đạo diễn, có tựa đề: "Blue Ruby", "Treasure Under the Sea", "Mrs. Hudson is Taken Hostage" và "Air Battle Over Dover".

  kilala.vn

  Nguồn: Tổng hợp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!