Review Nhắm mắt thấy mùa hè:Chỉn chu hay thiếu kịch tính?

  Là bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên với 90% bối cảnh Nhật, thực hiện bởi một ekip trẻ, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã chính thức công chiếu từ ngày 25/5 vừa qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

  Một bộ phim “Ba không”

  Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là hành trình của cô gái tên Hạ (diễn viên Phương Anh Đào) đi đến thị trấn “tuyết rơi cả mùa hè” Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản để tìm cha. Chính tại nơi đây, Hạ đã gặp chàng trai Akira (diễn viên Takafumi Akutsu).

  Được đánh giá là một bộ phim “Ba không”: Không diễn viên nổi tiếng, không cảnh nóng, không hài, đạo diễn Cao Thuý Nhi đã chia sẻ về bộ phim đầu tay: “Chỉ cần mong khán giả thấy được đây là 1 bộ phim tâm huyết, 1 sản phẩm làm nghề chỉn chu, truyền tải được tinh thần làm phim của ekip, vậy là đủ".

  Đam mê, quyết tâm của đoàn làm phim là điều đáng công nhận, đủ để thành một lí do để đi xem phim ủng hộ, chưa kể đến nội dung phim. Để hoàn thành bộ phim, cả kip đã từng tuyên bố ngưng dự án vì rớt visa và thiếu kinh phí, chuyển hướng kịch bản vì không tìm dược diễn viên chính người Nhật nói được tiếng Anh, thời gian chuẩn bị thủ tục, vận chuyển hơn 700kg thiết bị hành lí từ Việt Nam sang Nhật tốn rất nhiều thời gian. 

  Trước đó, phim đã được tổ chức công chiếu tại Nhật tại Hokkaido, nhận được nhiều phản hồi tích cực và ekip và đang lên kế hoạch công chiếu rộng rãi trên toàn nước Nhật trong năm 2018

  Chỉn chu hay thiếu kịch tính?

  Xem xong phim, có hai luồng suy nghĩ ngược nhau: Người thì cho rằng phim nhẹ nhàng, tinh tế và chỉn chu, người cho rằng phim quá "nhạt" và thiếu kịch tính. Dù trải nghiệm có khác nhau, nhưng phim đã thành công trong việc mô tả cảm xúc của từng nhân vật, khiến bạn như trôi theo một dòng chảy an yên giữa nước Nhật bình yên nên thơ, xúc động trước những cảnh cha và con tại Đà Lạt trong quá khứ.  Xuyên suốt bộ phim, ta có thể học được những bài học rất đắt giá về tình cảm gia đình, tình bạn, tình cảm người xa xứ… Bên cạnh nếp sống, lễ hội, trang phục… đậm chất Nhật Bản, hình ảnh tà áo dài Việt Nam, chè trôi nước, thịt kho hột vịt truyền thống Việt Nam đều xuất hiện trong phim.
  Ít ai biết rằng anh chàng lạnh lùng Takafumi Akatsu trong phim lại là 1 diễn viên tốt nghiệp khoa… hài kịch đại học Tokyo. 
  Không chỉ thành công trong việc khắc hoạ những hình ảnh tuyệt đẹp từ thị trấn Higashikawa (đặc biệt là những thước phim tại Cánh đồng Hoa hướng dương Himawari, núi lửa Asahi-dake) xen kẽ những cảnh quay tại Đà Lạt, bộ phim còn thành công ở việc xây dựng tính cách cho từng diễn viên phụ. Nét diễn xuất tự nhiên, đáng yêu khiến người xem có thêm những cảm xúc rất thật.

  Bộ phim còn đưa ra một triết lí sống: Nếu một ngày bạn không thể nhìn thấy được nữa, hay lắng nghe, hay không còn nói được, bạn sẽ muốn gì? Đặt ra những câu hỏi này, để nhìn nhận lại điều chúng ta thật sự cần, thật sự trân quý và quý trọng từng phút giây cuộc đời đang diễn ra trong hôm nay. 

  Nếu một ngày bạn muốn tìm hiểu về nước Nhật, muốn xem một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, hãy xem Nhắm mắt thấy mùa hè, bạn sẽ không thất vọng. 


  Đánh giá của Kilala
  Nội dung: 3.75/5
  Hình ảnh: 5/5
  Âm nhạc: 4/5

  28/05/2018

  Bài: Phương Anh

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!