Review Conan Movie 22: Kẻ hành pháp Zero

  Không phụ lòng khán giả, Conan movie 22: Kẻ hành pháp Zero đã vượt qua các “tiền bối” trở thành movie Conan ăn khách nhất với doanh thu nội địa kỉ lục hơn 8,2 tỉ yên. Nhờ sở hữu một kịch bản nhiều nút thắt, ẩn chứa nhiều thông điệp mang tầm vóc quốc gia cùng giá trị thông tin cao, Kẻ hành pháp Zero xứng đáng được xưng danh là “movie nghiêm túc nhất” trong cả loạt movie Conan.

  Conan

  Sức hút của movie 22 trước nhất đến từ phần nội dung có chiều sâu và quy mô lớn. Phim mở đầu bằng vụ nổ lớn tại địa điểm dự kiến tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Tokyo - một sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia, theo sau là việc thám tử ngủ gật nổi tiếng toàn Nhật Bản Mouri Kogoro bị bắt, rồi một vụ khủng bố mạng dẫn đến cháy nổ thiết bị gia dụng trên diện rộng. Không có án mạng như nhiều phần phim trước, nhưng vụ án của movie 22 mang một tầm vóc khác: nguy cơ khủng bố! Người xem được theo dõi màn hợp tác “ngàn năm hiếm gặp” giữa hai thám tử ngầu nhất loạt truyện: Edogawa Conan và Amuro Tooru. 
  Conan Movie 22

  Nếu như ở phần phim trước, chuyện tình cảm là một trong những cốt lõi nội dung thì sang phần này, bộ phim đã truyền đạt rất nhiều thông điệp liên quan đến công lý, chính nghĩa, sự thật, và sứ mệnh. Ví như Amuro và Kazami đại diện cho những cảnh sát luôn suy nghĩ xem phải hành động như thế nào cho đúng với sứ mệnh mình gánh vác, còn công tố viên Kusakabe và luật sư Tachibana là những người có “cảm giác chính nghĩa” rất mạnh, nhưng lại quá mù quáng khi vì “chính nghĩa” mà làm tổn thương đến người vô tội, tức vô tình che mờ sự thật. Cần nhớ, vì “chính nghĩa” mà phương hại đến người vô tội thì ngay từ đầu nó vốn đã chẳng phải chính nghĩa, chính nghĩa và sự thật, nói cho cùng vẫn là nên song hành cùng nhau mới có thể tạo nên công lý, bởi như thông điệp mà loạt phim Conan luôn truyền tải: “Sự thật chỉ có một mà thôi”.

  ConanYếu tố tình cảm vẫn xuất hiện nhẹ nhàng và được đan cài hợp lí như những lời nói “sến sẩm” mà Mouri trao cho vợ mình hay những khoảnh khắc tình cảm nho nhỏ giữa Ran và Shinichi. Duy chỉ một điểm trừ nhỏ là kịch bản đã xây dựng nhân vật Conan rất dễ mất bình tĩnh mỗi khi Ran có chuyện, tình cảm đáng ngưỡng mộ giữa Shinichi và Ran cũng được khắc họa nhiều lần cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Đối với người hâm mộ trung thành của cặp đôi thì hẳn là không thành vấn đề, nhưng một số bạn sẽ có nguy cơ bị “sốc sến” với những chi tiết này.

  Điều thú vị là phim cung cấp cho khán giả những kiến thức khái quát về hệ thống cơ quan hành pháp của Nhật Bản cũng như quá trình khởi tố một vụ án, cũng không quên hé lộ những “điểm đen” trong ngành tư pháp. Nhờ sở hữu một kịch bản nhiều nút thắt, ẩn chứa nhiều thông điệp mang tầm vóc quốc gia cùng giá trị thông tin cao, Kẻ hành pháp Zero xứng đáng được xưng danh là “movie nghiêm túc nhất” trong cả loạt movie Conan.

  Conan

  Đồ họa của movie 22 sắc nét, được chăm chút kĩ lưỡng và chuyên nghiệp, không thiếu các phân cảnh hành động mãn nhãn và ngoại cảnh rộng chân thật. Việc nhà sản xuất sử dụng nhạc của Kimi ga Ireba - ca khúc nhạc phim Conan được người hâm mộ yêu thích bậc nhất - làm nhạc nền cho các phân cảnh quan trọng rất đúng đắn vì đã khiến người xem có nhiều cảm xúc hơn. 

  Kẻ hành pháp Zero đã thành công nối dài uy tín thương hiệu Thám tử lừng danh Conan. Là một sự kết hợp khá tròn vẹn giữa nội dung nhiều nút thắt và có chiều sâu, thông điệp mang tầm vĩ mô, hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn và âm thanh hoành tráng, có thể nói movie 22 chính là một trong những phim Nhật nổi bật nhất tấn công màn ảnh rộng Việt Nam trong năm nay. Ở tận cuối movie, nhân vật trung tâm của movie năm tới cũng đã lộ diện. Chúng ta cùng háo hức chờ xem liệu “ảo thuật gia ánh trăng” có thể kiến tạo thêm kỉ lục mới cho loạt phim dài hơi này không nhé.

  Kilala đánh giá:
  Nội dung: 4.5/5
  Hình ảnh: 5/5
  Âm thanh: 4/5

  kilala.vn

  31/08/2018

  Bài: An Thuỷ
  Ảnh: CGV

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!