Phim hợp tác Việt - Nhật được chọn vào LHP quốc tế San Sebastian

Bài: KilalaAug 16, 2020

Bộ phim điện ảnh Along the Sea (海辺の彼女たち) do hai công ty phim Việt và Nhật hợp tác sản xuất sẽ chính thức có mặt tại Liên hoan phim San Sebastian lần thứ 68, với đề cử tại hạng mục New Directors. Liên hoan phim San Sebastian là một trong những Liên hoan phim danh giá nhất trên thế giới được thành lập từ năm 1953.

Along the Sea là bộ phim điện ảnh được sản xuất bởi ever rolling films (Việt Nam) và Công ty E.x.N K.K (Nhật Bản), được thực hiện bởi đạo diễn người Nhật Akio Fujimoto. Along The Sea là một trong số ít dự án điện ảnh độc lập do Nhật Bản và Việt Nam đồng sản xuất. Bộ phim còn nhận được sự hỗ trợ từ Japan Foundation và văn phòng Japan Foundation tại Việt Nam.

poster phim along the sea
Poster phim điện ảnh Along the sea.
đề cử phim
Phim được đề cử cho hạng mục New Directors.

Phim miêu tả cuộc sống khó khăn, vất vả của những nữ lao động Việt Nam, thể hiện rõ nét qua hình ảnh và cuộc đời của ba cô gái Việt Nam ngoài 20, từ những thực tập sinh kỹ thuật trở thành cư dân bất hợp pháp tại Nhật. Những thước phim đặc tả cuộc sống vất vả, hoàn cảnh ngặt nghèo, sức khỏe không được bảo đảm của những nữ lao động trẻ trong Along the sea hẳn sẽ khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Phim được quay chủ yếu tại thị trấn Sotogahama, tỉnh Aomori và quay trong một tháng giữa thời tiết tháng 2 tuyết rơi lạnh lẽo. Sau khi công chiếu vào tháng 9 sắp tới đây tại Liên hoan phim San Sebastian, phim dự kiến sẽ phát hành tại Nhật Bản vào tháng 3/2021.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU