[Giới thiệu phim] Anata no Ban Desu: Giao hoán sát nhân

  Bộ phim tâm lý tội phạm Anata no Ban Desu mang ý tưởng thật mới lạ: Chán làm dân khi chơi ma sói, cả chung cư quyết định thay phiên nhau làm “sói” đi lùng giết người thật.

  Trong cuộc đời hẳn ai cũng có một đối tượng mà mình ghét cay ghét đắng. Ghét đến mức muốn người đó biến mất khỏi cuộc đời mình. Ghét đến mức thảng hoặc vài khoảnh khắc bạn muốn giết chết người đó. 

  Nhưng bạn không dám làm. Vì lương tâm, vì đạo đức, vì luật pháp, nhưng nhiều nhất là sợ bị cảnh sát tóm rồi tống vào nhà giam ngồi bóc lịch. Vậy nếu bạn có thể giết người mà không bị cảnh sát bắt thì bạn có làm không?

  phim Anata no Ban Desu

  Dàn nhân vật trong phim Anata no Ban Desu. Ảnh: Nippon TV

  Bộ phim tâm lý tội phạm Anata no Ban Desu đã xây dựng một tình huống đặc biệt như thế. Khi một vụ án giết người xảy ra, cảnh sát thường tập trung tìm hiểu mối quan hệ của nạn nhân và những người liên quan để tìm manh mối cũng như lần ra động cơ giết người. Nhưng nếu nạn nhân và hung thủ là hai người xa lạ, hoàn toàn không có sợi dây liên kết nào thì cảnh sát sẽ điều tra ra sao? Những vụ giết người trong Anata no Ban Desu lợi dụng chính sơ hở đó.

  anata no ban desu 2

  "Sói" là ai? Và "con mồi" tiếp theo là người nào? Ảnh: Doramamiunara

  Chuyện là một cặp vợ chồng (không trẻ) mới dọn vào chung cư và tham gia buổi họp dân cư. Mọi người rủ nhau chơi ma sói. Chơi chán chê, có người than thở cứ làm dân làng mãi thì chán quá. Ông chú quản lý thấy vậy liền hỏi rằng:

  “Mấy người có từng muốn giết ai hay muốn kẻ mình ghét đi chết chưa?”

  Câu hỏi gãi quá đúng chỗ ngứa nhưng chẳng ai dại gì mà nói thật ra, đặc biệt với bản tính “thảo mai” của người Nhật. Nhưng ông chú quản lý cũng chẳng phải dạng vừa, cứ dồn hỏi rồi câu chuyện xoay đến chủ đề giết người, ờ thì đúng là có kẻ mình ghét đến mức muốn giết đó, nhưng làm sao giết được, lỡ bị cảnh sát tóm thì thế nào? 

  Rồi một người lên tiếng rằng, nếu nạn nhân và hung thủ hoàn toàn không có mối liên hệ gì với nhau thì khả năng bị cảnh sát tóm được là rất thấp. Vậy nếu họ trao đổi người mình ghét với nhau rồi đi giết “giùm” thì cảnh sát khó lần ra đầu mối, mà cái đứa mình ghét cũng bị “trừ khử”. 

  Bùm. Một trò chơi kỳ quặc do ông chú quản lý quá nhây khởi xướng, mang tên “Giao hoán sát nhân”. Luật chơi cũng tương tự như trao đổi quà chéo, chỉ khác rằng thứ họ nhận được là tên người mà họ phải giết. Quy tắc là họ sẽ viết tên người họ muốn chết vào mảnh giấy, không được để ai nhìn thấy, rồi bỏ vào hộp. Sau đó mỗi người lần lượt bốc thăm để nhận “quà”. Bất kể người đó là ai, có quan hệ gì hay không thì họ phải tìm ra và giết chết. 

  Luật của trò chơi này là không ai được lộ ra cho người khác biết mình đã bốc trúng ai để cảnh sát khó lòng tìm ra manh mối. Và nếu người mình muốn chết đã được ai đó giết thì tiếp theo sẽ đến lượt chính họ đi giết kẻ có tên trong mảnh giấy đã rút được. Vì vậy bộ phim có tên “Anata no Ban Desu” – Đến lượt bạn làm sói đi săn mồi rồi”.

  anata no ban desu 3

  “Anata no Ban Desu” – Đến lượt bạn làm sói đi săn mồi rồi”. Ảnh: King06

  Lúc đầu dĩ nhiên mọi người không muốn tham gia nhưng vì ông chú quản lý quá "nhây", họ cả nể rồi gượng ép tham gia. Nói là gượng ép vậy chứ họ cũng viết tên người mình muốn chết vào mảnh giấy. Vì nghĩ đây chỉ là trò đùa vui, và cũng nghĩ sẽ chẳng ai biết mình viết gì.

  Nhưng có một kẻ trong số đó không nghĩ đây là trò đùa. Bằng chứng là một vụ án mạng đầu tiên đã xảy ra trong khu chung cư. Đoán xem ai là nạn nhân đầu tiên?

  Chính là người đã khởi xướng ra trò chơi này: ông chú quản lý. Cảnh sát vào cuộc nhưng không thể tìm ra manh mối nào. Và người đã viết tên ông chú quản lý vào mảnh giấy đã nhận những lời thúc giục mang tính “đe dọa” của kẻ sát nhân rằng “Nếu đã chơi thì hãy giữ đúng luật”, “Tới lượt mày đi giết người rồi”. 

  anata no ban desu 5

  Ảnh: Yeah1

  Thế là mỗi tuần một vụ án mạng. Những cái chết liên tục xảy ra và đều liên quan đến trò chơi đáng sợ kia của những cư dân trong chung cư. Liệu ai sẽ là người sống sót cuối cùng? "Trùm cuối" sẽ là nhân vật không ngờ nào? Liệu cảnh sát có điều tra ra chân tướng sự việc? 

  Nếu bạn là một người yêu thích trinh thám hình sự giết người ly kỳ thì Anata no Ban Desu chắc chắn sẽ đáp ứng khẩu vị của bạn bằng những tình tiết hồi hộp, âm nhạc kích thích và vài khung cảnh máu me hơi rùng rợn.

  vật chính của phim

  Hai vợ chồng (không trẻ) - Nhân vật chính của phim. Ảnh: Mydramalist

  Bộ phim hiện đang được chiếu vào mỗi tối Chủ nhật hàng tuần, lúc 22:30 trên kênh Nippon TV.

  kilala.vn

  24/05/2019

  Bài: .Ngưn.

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!