Dàn sao Đài Loan “đổ bộ” Netflix bằng tiểu thuyết trinh thám Nhật Bản

  Tác phẩm sắp tới của Netflix - “Copycat Killer” dựa trên tiểu thuyết tội phạm “Mohou-han” của nhà văn Miyabe Miyuki, với sự tham gia của dàn diễn viên Đài Loan, dự kiến sẽ lên sóng vào cuối năm 2022.

  Netflix mới đây đã thông báo trên nền tảng truyền thông của mình rằng bộ phim “Copycat Killer” với dàn diễn viên Đài Loan đang trong quá trình sản xuất. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết tội phạm vô cùng được hâm mộ của tác giả Miyabe Miyuki có tựa đề “Mohou-han" (模倣犯), xuất bản năm 2001. Tác phẩm đã bán được 1,5 triệu bản ở Nhật và hơn 100.000 bản ở Đài Loan, đồng thời được dịch sang tiếng Anh dưới tựa “Puppet Master”.

  sách tiếng Anh

  Bìa phiên bản tiếng Anh của tác phẩm. Ảnh: Puppet Master - Mohohan

  Nội dung tiểu thuyết Mohou-han thuật lại câu chuyện về một kẻ giết người hàng loạt máu lạnh, tàn bạo và thông minh. Hắn chuyên bắt cóc, thao túng, sát hại phụ nữ và những người được cho là mối đe dọa có thể khiến hắn bị bắt. Sự quái dị của nhân vật còn thể hiện ở việc tự mình công bố những vụ giết người đã gây ra lên các phương tiện truyền thông, như một cách thách thức cảnh sát. 

  Dàn diễn viên tham gia dự án "Copycat Killer”. Ảnh: Netflix

  Phim do Greener Grass Production, công ty đứng sau “Trò chơi của nạn nhân" - bộ phim từng “làm mưa, làm gió” trên Netflix, chịu trách nhiệm sản xuất. Được đạo diễn bởi Chang Jung-chi (đạo diễn của "Touch of the Light" – tác phẩm nhận được đề cử Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 85) và Chang Heng-ju, do Hank Tseng sản xuất, chính vì thế khán giả có quyền kì vọng vào sự hấp dẫn của tác phẩm mới này.

  [subscribe]

  Trong khi bộ tiểu thuyết Nhật Bản lấy bối cảnh ở Tokyo, thì loạt phim của Netflix sẽ diễn ra tại thành phố Đài Bắc. Tseng nói: “Cuối những năm 90 ở Đài Loan là thời kỳ các giá trị xã hội tan rã, nơi sự thật và dối trá lẫn lộn, và các phương tiện truyền thông đại chúng dường như thao túng tất cả. Thông qua tác phẩm này, tôi hy vọng sẽ truyền tải một nguyên tắc đơn giản rằng công lý là không thể thay thế”.

  Lâm Tâm Như

  Lâm Tâm Như cũng đảm nhận một vai khách mời trong bộ phim. Ảnh: Netflix

  Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên:

  • Ngô Khảng Nhân (Light the Night, The World Between Us): công tố viên, người quyết tâm truy đuổi kẻ giết người hàng loạt bằng mọi giá. Câu chuyện được kể qua con mắt của vị công tố viên này.
  • Kha Giai Yến (Mom, Don't Do That!, Someday Or One Day): nhà tâm lý học chuyên về tâm lý tội phạm và hỗ trợ trong việc lập hồ sơ kẻ sát nhân. 
  • Thỏa Tông Hoa (Nowhere Man): sĩ quan Interpol, người hợp tác với công tố viên để phá các vụ giết người hàng loạt.
  • Jack Yao (Mirror Forest): một người rất quan tâm đến tin tức.
  • Fandy Fan (More Than Blue: The Series, We are Champions): DJ quán bar nổi tiếng, người có tính cách vui vẻ để che giấu những vết thương trong lòng.
  • Cammy Chiang (Light the Night, Dancing to Silence): phóng viên.
  • Hsia Teng-hung (Til Death Do Us Part): em trai nữ bác sĩ tâm lý.
  • Lâm Tâm Như cũng sẽ xuất hiện với tư cách khách mời, trong vai người đứng đầu của một đài tin tức hàng đầu. Vai diễn đánh dấu lần hợp tác thứ 2 của Lâm Tâm Như với Netflix, sau thành công của Light the Night (Hoa đăng sơ thượng).
  Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên tiểu thuyết "Mohou-han" của Miyabe Miyuki được đưa lên màn ảnh. Trước đó, bộ phim chuyển thể cùng tên của đạo diễn Yoshimitsu Morita cũng đã được phát hành vào năm 2002.
  phim Mohou_han bản Nhật
  Bộ phim Mohou-han bản Nhật được ra mắt năm 2002. Ảnh: Film Affinity

  Loạt phim “Copycat Killer” của Netflix dự kiến sẽ bắt đầu phát trực tuyến trên nền tảng vào cuối năm 2022. 

  kilala.vn


  24/04/2022

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!