Bất thường tại trường phép thuật: Anh hùng cũng phải đẹp!

  Mahouka Koukou no Rettousei” vốn là tác phẩm nổi tiếng về thế giới phép thuật giả tưởng, nơi con người tận dụng phép thuật như một sản phẩm khoa học để phục vụ cho những mục đích khác nhau của quốc gia. Hơn thế nữa, nơi đó còn tồn tại rất nhiều gia tộc sở hữu những kỹ năng và bí thuật ma pháp hơn người. Phiên bản điện ảnh “Bất Thường Tại Trường Phép Thuật: Cô Gái Triệu Hồi Những Vì Sao” được những người hâm mộ của tác phẩm này vô cùng đón đợi, nó là phần hoạt hình được sản xuất sau sê ri truyền hình ba năm. Đây là cốt truyện hoàn toàn mới do chính tác giả chấp bút, thuộc bối cảnh sau tập 11 trong light novel. 

  Bối cảnh thời gian của sê ri diễn ra ngay sau khi chiến tranh Thế giới lần 3 đã kết thúc, các quốc gia hùng mạnh chạy đua vũ trang bằng cách mở trường đào tạo ra các Ma pháp sư để phục vụ cho quốc gia, hai anh em Tatsuya Shiba và Miyuki Shiba cũng theo học ngôi trường này, tuy nhiên họ lại thuộc nhóm “ẩn số bất ngờ” tiềm ẩn thứ sức mạnh vô địch. Trong cuộc sống học đường đầy những rắc rối và những thế lực ẩn mình, Tatsuya và Miyuki cùng bảy người bạn Erika, Leo, Mizuki, Mikihiko, Honoka, Shizuku, Minami đã cùng nhau vượt qua tất cả.

  Bất Thường Tại Trường Phép Thuật: Cô Gái Triệu Hồi Những Vì Sao

  (Ảnh: Lotte Cinema)

  Phù hợp cho cả người "ngoại đạo"

  Bất Thường Tại Trường Phép Thuật: Cô Gái Triệu Hồi Những Vì Sao
  (Ảnh: Lotte Cinema)

  Vì đây là bộ phim chủ yếu hướng đến cộng đồng người hâm mộ sẵn có của “Mahouka Koukou no Rettousei”, nên đương nhiên, với một bộ phim điện ảnh trong giới hạn 90 phút lại diễn ra khá lâu sau phần phim truyền hình, 30 phút đầu tiên khá bận rộn giới thiệu bối cảnh, giới thiệu nhân vật, giới thiệu tình huống khiến những người xem tay mơ dễ bị rơi vào ma chướng của kiến thức.

  Tuy nhiên, không hề có vấn đề gì nếu bạn chỉ là một người xem ‘ngoại đạo’ - chưa từng đọc hay xem qua “Mahouka Koukou no Rettousei” trước đây - muốn thưởng thức bộ phim đơn thuần vì mến mộ cái đẹp. Phần phim điện ảnh này diễn ra ở bối cảnh sau cuốn 11 của light novel trong khi phần truyền hình trước kia chỉ mới làm đến tập 8. Thành thử, người hâm mộ của tác phẩm này (mà chưa đọc qua light novel) cũng chỉ nắm bắt được khoảng ~70% những tổ chức hay thế lực liên kết, giằng co nhau trong phần đầu phim, do đó ta có thể tạm bỏ qua những phần giới thiệu chồng chéo kia và tận hưởng kỹ xảo mãn nhãn của bộ hoạt hình siêu anh hùng này.

  Dàn “trai xinh gái đẹp” mỗi người mỗi vẻ

  Bất Thường Tại Trường Phép Thuật: Cô Gái Triệu Hồi Những Vì Sao
  (Ảnh: Lotte Cinema)

  Điểm cộng của phim nằm ở chỗ dàn nhân vật đông đảo, nhưng vẫn giữ nguyên đất diễn và vị thế của nhân vật chính Tatsuya cũng như không khó để kết nối mối quan hệ giữa các nhân vật. Lời cô em gái Miyuki Shiba ở cuối phim “Sasuga, onisama.” (Quả không hổ là anh) cũng là lời cảm thán thay cho người xem sau khi được chứng kiến màn “cân cả tiểu hành tinh” của nam chính trong trận chiến giải cứu Địa cầu lần này.

  Bất Thường Tại Trường Phép Thuật: Cô Gái Triệu Hồi Những Vì Sao

  (Ảnh: Lotte Cinema)

  Bộ phim có một số lượng không nhỏ mỹ nữ xuất hiện, mỗi loài hoa một hương sắc, đẹp đến lịm lòng người xem, tuy các nàng không mang nhiều vai trò quan trọng trong phần phim, nhưng lại đóng góp không nhỏ cho phần nhìn cũng như nhiều phân đoạn giải trí nhẹ nhàng.

  Đồ họa hoành tráng, âm nhạc nhẹ nhàng

  (Ảnh: Lotte Cinema)

  Đồ họa của phim xứng đáng là một điểm cộng nữa. Khung cảnh rộng, thường được tua từ những góc nhìn xa và từ trên cao như những cảnh biển đảo nhìn từ trên cao xuống, cảnh máy bay hạ cánh xuống cảng giữa hoàng hôn, màn biển đêm hay hiện tượng quang phổ đẹp đến mỹ lệ và hoặc dịu dàng như cánh hoa ôm người anh hùng vào lòng, mang về với Trái đất. Hiệu ứng ma thuật trong phim cũng vô cùng chau chuốt với những vòng phép thuật dùng họa tiết đối xứng, chùm ánh sáng được vẽ tỉa cầu kỳ. 

  Chưa kể, chúng ta được thấy được bối cảnh khoa học hiện đại phát triển vượt bậc, trang bị giáp robot đặc sắc, riêng bộ đồ của Tatsuya còn gợi nhớ ngay đến “Star Wars”. Những màn đánh nhau tay đôi mãn nhãn như giữa Erika với sát thủ của Stars – khi kiếm truyền thống Nhật Bản đánh nhau với giáp Mỹ; hay những màn thi triển pháp thuật nhẹ nhàng mà đỉnh cao như khi chị gái nhà Saegusa thong dong một tay cân cả ba chiến đấu cơ của quân đội, Miyuki đóng băng cả vùng biển rộng hay khi Lina thi triển phép thuật đưa Tatsuya bay vào tầng không vũ trụ.

  Bất Thường Tại Trường Phép Thuật: Cô Gái Triệu Hồi Những Vì Sao

  (Ảnh: Lotte Cinema)

  Phần âm nhạc cũng là một điểm sáng giá. Âm nhạc được sử dụng xuyên suốt bộ phim nhưng hầu hết nhạc đều là nhạc không lời, được phối nhịp nhàng và phù hợp với các phân cảnh.

   Khuyết điểm của bộ phim là có một cốt truyện tương đối “cliché”, không gợi được nhiều điểm đặc sắc và chỉ nhằm mục đích phô trương thực lực của vị siêu anh hùng. Bên cạnh đó, cách xử lý tình huống trong phần lớn bộ phim cũng “hụt nọ thiếu kia”, phản diện chưa thật sự bật lên, mối đe dọa mang tầm địa cầu cũng bị phá hủy quá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bỏ qua những khiếm khuyết trên, bộ phim vẫn có những yếu tố có thể lôi cuốn khán giả ra rạp!


  Xem trailer:


   
  Kilala đánh giá:
  Nội dung: 3/5
  Đồ họa: 4/5
  Âm thanh: 3.8/5

  Đỗ Nguyên/ kilala.vn

  01/09/2017

  Bài: Đỗ Nguyên/ Ảnh: Lotte Cinema

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!