Tuyệt tác hương thơm từ xứ Phù Tang

  Người ta phải lòng những nốt hương không chỉ bởi sự gọi mời quyến rũ mà còn bởi sự gói ghém thời gian trong từng nốt hương đầy tinh tế. Hương gợi về quá khứ, hương nối dài lịch sử, hương chớm mở tương lai, có mấy tuyệt tác hương thơm kì diệu như thế ngoài xứ Phù Tang?

  Câu chuyện khởi nguyên của nốt hương lịch sử

  Vạn vật đều có nguồn gốc của nó và hương thơm cũng không ngoại lệ. Theo ghi chép của sử sách, khởi nguyên của Hương thơm ở Nhật là vào năm 595 thời Asuka (592 -710). Khi đó, người dân đảo Awajishima, tỉnh Hyogo tình cờ phát hiện phiến gỗ lớn trôi dạt bờ biển nên đã đem làm củi đốt, không ngờ phiến gỗ lại tỏa hương thơm.

  Hương thơm

  Năm 752 thuộc thời kỳ Nara (710 – 794), cùng với đạo Phật, các công thức bào chế hương liệu gồm trầm hương, xạ hương, nhu hương, quế bì đã được thiền sư Giám Chân của nhà Đường truyền bá vào Nhật Bản. Đến thời Heian (749 – 1185), giới quý tộc mới dần hứng thú với việc thưởng hương. Thời này, người ta thường dùng hương liệu thơm kèm một bài thơ như món quà trao gửi thân tình.

  Ở thời Kamakura (1185 – 1333) nghệ thuật thưởng hương là sự kết hợp độc đáo giữa tinh thần võ sĩ đạo và triết lý Thiền nhà Phật. Ở thời Muromachi (1333 – 1603) cảm thức thưởng hương lại mang đậm màu sắc triết lý về vẻ đẹp vô thường. Chỉ đến thời Edo (1603 – 1868) hương đạo mới ghi dấu vàng son, trở thành một tuyệt tác vang danh Nhật Bản.

  Unochiyo

  Lưu hương ngàn năm

  Theo dòng chảy thời gian, cũng có hàng trăm nhãn hương thơm Nhật Bản ra đời như một sự kế thừa và lưu giữ hương thơm truyền thống. Và câu chuyện của Nippon Kodo bắt đầu từ đó.

  Koju đời thứ 3 phục vụ dưới thời Toyotomi Hideyoshi, Koju đời thứ 4 phục vụ cho Tokugawa Ieyasu đến Koju thứ 8 – nghệ nhân Takai Juemon chính là những bậc thầy nổi tiếng về hương thơm ở Nhật. Họ đã gầy dựng và tạo nên Nippon Kodo với lịch sử hàng trăm năm dài.

  Suốt 440 năm “theo đuổi” hương thơm chuẩn Nhật, Nippon Kodo luôn tâm niệm chọn lọc những nguyên liệu quý, kế thừa và phát triển những tinh túy từ hàng trăm năm gia truyền kết hợp cùng công nghệ hiện đại để tạo nên những tuyệt tác hương thơm bậc nhất. Mỗi thành phẩm gói trọn hương thơm ấy đều được tạo nắn, định hình tỉ mỉ, tận tâm bởi những nghệ nhân lâu năm nhất.

  Không chạy theo xu hướng, không chạy theo những giá trị nửa vời, Nippon Kodo trân trọng giá trị cốt lõi là lan tỏa thứ hương thơm thuần khiết, xoa dịu trái tim và mang lại cuộc sống cân bằng. Hãy thử một lần thưởng hương để cảm nhận ý tự tâm, lòng thiện lành hạnh phúc.

  Tìm hiểu hương thơm Nippon Kodo tại:
  Website: https://www.nipponkodovn.com/
  Facebook:https://www.facebook.com/NipponKodoVN/
  Shopping online: https://www.lazada.vn

  kilala.vn

  01/10/2018

  Bài: Roan / Ảnh: Nippon Kodo

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!