Trở thành họa sĩ nhờ lời khen của giáo viên trong sổ báo bài

Bài: Ngọc Oanh
Apr 12, 2021

Nguồn: soranews24

Một họa sĩ Nhật Bản đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter lời khen của giáo viên trên bức vẽ khi anh còn là học sinh trung học năm thứ 3.

Họa sĩ chì màu Yuichiro Abe đã chia sẻ lên Twitter bức tranh anh vẽ quả táo vào năm cấp 3 trung học trong cuốn nhật ký trao đổi với giáo viên, và điều đặc biệt cảm động chính là dòng chữ khen ngợi của người người giáo viên này được viết ở góc của trang giấy. Bài đăng đã nhận được 30.400 lượt tweet và 284.200 lượt yêu thích.

trở thành họa sĩ nhờ lời khen của giáo viên trong sổ báo bài
Bức tranh họa sĩ vẽ năm 3 trung học. 

Trong bài đăng, anh bày tỏ lòng biết ơn đối với giáo viên: “中学3年生→美容学生1年。 先生、今も描き続けてますよ!" (Năm 3 trung học → sinh viên khoa nghệ thuật năm nhất. Sensei ơi, em vẫn đang tiếp tục vẽ!”. 

Tại Nhật Bản, học sinh được yêu cầu viết nhật ký và giao cho giáo viên chủ nhiệm kiểm tra định kỳ, tương tự như sổ báo bài ở Việt Nam. Trong cuốn nhật ký sẽ có phần ghi những điều muốn ghi chú lại, cùng các nhắc nhở và mục tiêu học tập. Abe đã vẽ một quả táo lớn ở giữa trang nhật ký và viết “らくがき” (vẽ ngoáy/vẽ nháp) bên cạnh. Hình vẽ đã nhận được lời khen đặc biệt từ giáo viên. Giáo viên đã chấm điểm bằng cách khoanh tròn quả táo, đây là cách chấm bài khi đáp án đúng, hoặc bài đạt điểm tốt của giáo viên Nhật Bản. Thêm vào đó, giáo viên ghi thêm dòng chữ “Tuyệt vời quá! Tôi muốn em hãy trân trọng tài năng này của mình!” 

bức vẽ quả cherry bằng bút chì màu theo phong cách riêng của họa sĩ Abe
Bức vẽ quả cherry bằng bút chì màu theo phong cách riêng của họa sĩ Abe. 

Nhờ lời động viên này, Abe bây giờ đã trở thành sinh viên năm nhất của một trường nghệ thuật. Anh sở hữu phong cách vẽ đặc biệt với tài nghệ mang vẻ lấp lánh được lấy cảm hứng từ đá quý. Nhìn vào bức tranh vẽ quả cherry bằng bút chì màu hiện tại của anh, có thể thấy kỹ năng vẽ đã trở nên điêu luyện hơn.

Anh chàng họa sĩ tài năng này cũng đã dần khẳng định tên tuổi qua bức vẽ tê giác với chiếc sừng bằng ngọc được chọn in trên tem bưu chính Nhật Bản vào tháng 2 vừa qua. 

bức tranh tê giác sừng ngọc của họa sĩ Abe
bức tranh tê giác sừng ngọc của họa sĩ Abe
Bức tranh tê giác sừng ngọc của họa sĩ Abe được in trên tem bưu chính Nhật Bản hồi tháng 2. 

Abe đã sáng tạo nên một loại hình tranh mới khi thêm các hạt ngọc lên nhiều động vật như tê giác, ếch, chim,... mang đến cho người xem một góc nhìn hoàn toàn về các loài động vật. Cùng chờ đón nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên hành trình sáng tạo của họa sĩ Abe. 

phong cách vẽ tranh động vật kết hợp đá quý bằng bút chì màu độc đáo của họa sĩ Abe
Phong cách vẽ tranh động vật kết hợp đá quý bằng bút chì màu độc đáo của họa sĩ Abe.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU