Triển lãm Sherlock Holmes tại Nhật

  Nếu bạn không thể đến 221B phố Baker, địa chỉ nhà của Sherlock Holmes thì cũng có thể cảm nhận một phần tinh thần của vị thám tử lừng danh này tại Bảo tàng đồ cổ Anh Quốc, nơi chính thức khai trương vào ngày 23/09 vừa qua tại thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa. 

  Bảo tàng đồ cổ Anh Quốc (BAM - The British Antique Museum) ra đời với mong muốn truyền đạt tầm quan trọng của những đồ vật lịch sử, gắn với nhân vật, sự kiện trong suốt chiều dài phát triển của nhân loại. Giám đốc Masaomi Dobashi – nhà sáng lập BAM, cho biết rằng ông muốn nhiều người có thể cảm nhận được sự huy hoàng và tầm quan trọng của việc truyền lại những đồ vật cổ cho thế hệ mai sau.

  BAM

  Phối cảnh phía trước của bảo tàng.

  Chính vì thế, trong đại sảnh, khách tham quan có thể chiêm ngường những món đồ cổ của nước Anh với lịch sử hơn 100 năm. Đây đều là những vật phẩm mà ông Dobashi dày công sưu tầm trong nhiều năm qua.

  Kiến trúc của BAM được thiết kế bởi Kengo Kuma – người thiết kế sân vận động Olympic Tokyo, ông cũng được đánh giá là một trong những KTS nổi tiếng bởi sự sáng tạo và kiến trúc lấy cảm hứng từ vật liệu xanh. NTK Kengo Kuma đã kết hợp kiến trúc hiện đại với phong cách chạm khắc đặc trưng của Kamakura trên cây Hinoki cho bề mặt bên ngoài của tòa nhà. 

  xe cổ

  Xe cổ màu đen và bốt điện thoại đỏ là những hình ảnh đặc trưng của xứ sương mù.

  Tòa nhà BAM có 4 tầng tương ứng với 4 khu vực theo chủ đề riêng:

  - Tầng 1 - Vintage (1950 - 1990): sảnh bảo tàng với một chiếc xe cổ màu đen bắt mắt được để ngay lối vào. Bên trong sẽ là khu vực bán vé, shop lưu niệm.

  cửa hàng lưu niệm

  Quầy quà lưu niệm

  - Tầng 2 - The Georgian Room (1714 – 1837)

  Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồ vật (ấm pha trà, đồ trang sức.) hoàn toàn bằng bạc. Dưới ánh đèn vàng, nơi đây tái hiện lại cuộc sống xa hoa của quý tộc Anh thời xưa. Đừng bỏ qua căn phòng nhỏ sau cánh cửa sắt nặng nề bên trái tầng hai, nơi trú ngụ của những chiếc quần da cổ, áo khoác đỏ và mũ da gấu của Vệ binh Hoàng gia.

  tầng 2

  Những món đồ xa hoa được làm bằng bạc.

  đồ cổ thời georgian

  Những chiếc vali da cùng cây đàn phong cầm cũng là điểm đặc trưng của tầng này.

  - Tầng 3 - Sherlock Holmes’s Room (1859 – 1930)

  Bước vào sau cánh cổng với bảng hiệu 221B, những bức tường màu đỏ rượu vang và lò sưởi kiểu Victoria hiện ra, khiến bạn cảm nhận được thế giới của Holmes. Ở phía trước, có một chiếc ghế bành dành cho khách, kính hiển vi cổ, các thiết bị vật lý và hóa học, được tái hiện lại theo đúng thời điểm nó được tạo ra. Tại đây cũng có những ấn bản đầu tiên của các tác phẩm về Sherlock Holmes.

  221b Phố Baker

  Chiếc cửa tái hiện lại ngôi nhà ở phố Baker của Sherlock Holmes.

  phòng holmes

  Phòng khách (trái) và phòng làm việc (phải). 

  phòng ngủ của holmes

  Phòng ngủ của Holmes (trái) và cầu thang với manocanh diện trang phục của những cô gái Anh thời xưa.

  Có 56 truyện ngắn và 4 truyện dài của Sherlock Holmes, được xuất bản từ năm 1887 - 1927. Trên thực tế, Sherlock Holmes không được chú ý khi mới ra mắt, nhưng khi được đăng dài kỳ trên tạp chí Strand Magazine hàng tháng, nó đã bứt phá và trở thành một cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Tại BAM Kamakura, những cuốn sách ấn bản đầu tiên như: "The Adventures of Sherlock Holmes", "The Rerurn of Sherlock Holmes", tiểu thuyết "The hound of the Baskervilles" và "The Valley of fear" được trưng bày.

  tiểu thuyết Holmes

  Ấn bản đầu tiên những tác phẩm của Conan Doyle.

  - Tầng 4 - The Victorian Room và Kuma's Tea Room (1837 – 1901)

  phòng victoria

  phòng trà

  Phòng trà đặc biệt với góc nhìn ra cổng Torii.

  Thông tin chi tiết:

  - Địa chỉ: 1-11-4-1 Yukinoshita, Thành phố Kamakura, Tỉnh Kanagawa.

  - Thời gian hoạt động: 10h00 – 17h00 (giờ cuối đón khách mới là 16h30).

  - Giá vé: Người lớn (1.300 yên); Học sinh THCS, THPT (1.000 yên); Học sinh tiểu học (500 yên); Trẻ em (miễn phí).

  - Trang web của bảo tàng: bam-kamakura.com

  kilala.vn

  06/10/2022

  Nguồn: BAM

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!